Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Ai mà không thích ăn thịt xiên nướng cơ chứ!

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

400g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

15g bột gia vị ướp thịt nướng

Một ít muối

Xiên nướng

Thịt nướng là món ăn được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được món thịt nướng ngon thì bạn cần một chút bí quyết nhỏ. Đặc biệt, khi chọn thịt làm thịt nướng, bạn nên chọn thịt ba chỉ có cả thịt nạc lẫn thịt mỡ hoặc thịt nạc vai thì sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngọt hơn nhiều. Không nên sử dụng thịt mông hay thịt thăn vì những phần thịt này sẽ làm cho món thịt nướng dễ bị khô cứng, giảm cảm giác ngon miệng.

Cách làm thịt xiên nướng

Thịt rửa sạch sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát.

Cách làm thịt xiên nướng

Cho một chút muối vào thịt sau đó đổ gia vị ướp thịt nướng vào rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ hoặc ướp trong tủ lạnh qua đêm.

Cách làm thịt xiên nướng

Ngâm xiên tre vào nước một lúc sau đó xiên thịt vào xiên tre. Xếp xiên thịt vào khay nướng.

Cách làm thịt xiên nướng

Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì lấy khay thịt ra, dùng cọ quét nước xốt ướp thịt lên trên.

Cách làm thịt xiên nướng

Đặt khay thịt nướng vào lò và nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Thành phẩm

Trong những ngày thời tiết mưa lạnh thì ăn món thịt nướng nóng hổi lại có một chút vị cay thì thật ngon miệng. Món thịt nướng làm theo cách trên đây vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ làm được ngay món ăn này.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Để làm được món thịt xiên nướng bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 đồng với khoảng 15 phút thực hiện, thời gian còn lại là đợi ướp thịt và nướng thịt chín mà thôi.

Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến thành món thịt xiên chiên cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn làm được món thịt xiên nướng thật thơm ngon nhé!

Mách chị em cách làm món thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn: Cả trẻ con lẫn người lớn đều mê, hội đang ăn kiêng cũng có thể chén thoải mái!

Ăn ngon sướng miệng mà chẳng cần băn khoăn chuyện cân nặng, chị em nhất định phải vào bếp ngay thôi!

Thịt xiên nướng chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Thời học sinh, ai chẳng có đôi lần cùng bạn bè ăn bánh mỳ thịt xiên ở cổng trường sau giờ học. Món ăn này tuy ngon nhưng lại không được “heo-thì” cho lắm, bởi bạn chẳng thể biết được chất lượng thịt cũng như các loại gia vị mà các cô các chị sử dụng.

Nếu trong gia đình có trẻ con và các bé cũng “chết mê c.hết mệt” món thịt xiên nướng này, vậy thì chị em phải đích thân vào bếp ngay thôi. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt xiên vừa ngon, vừa bổ dưỡng, chỉ cần nhìn là muốn chén luôn!

Đặc biệt, cách chế biến này cũng hoàn toàn phù hợp với các chị em đang ăn kiêng!

Thit xiên nướng kiểu Nhật Yakitori

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Trong tiếng Nhật, Yakitori có nghĩa là thịt gà nướng. Đây là một trong những món ăn rất phổ biến của người dân xứ sở hoa anh đào.

120gr ức gà

100gr thịt thăn bò

Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng: Mỗi loại 3 quả

3 củ hành tây

10gr hạt mè rang

Nước tương Nhật

Xốt Yakiniku Tare

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, xiên gỗ

Bạn có thể tìm mua những loại nước xốt này trong các chuỗi cửa hàng K-Market.

Cách làm thịt xiên kiểu Nhật

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch hành tây, ớt và cắt thành từng miếng vuông với kích thước tương đương nhau. Như vậy, xiên thịt khi nướng trông sẽ đẹp mắt hơn.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Thịt bò và ức gà cũng rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương. Sau đo, chị em hãy ươp mỗi loại thit vơi 6 thìa cà phê nươc tương Nhât trong khoang 15 phut để thịt thâm gia vi.

– Bước 2: Xiên thịt

Dung que gỗ xiên thit ga xen ke vơi từng loại ơt chuông va hanh tây. Thao tác lam tương tư vơi thit bo.

– Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi cho thịt vào nồi chiên không dầu, chị em đừng quên cài mức nhiệt 200 độ trong 5 phút để làm nóng nồi. Sau đó, quét 1 lớp nước xốt Yakiniku Tare đều lên các mặt của xiên thịt và tiến hành nướng 2 lần.

Lần 1: Chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút.

Lần 2: Chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Trước khi nướng thịt lần thứ 2, bạn hãy tiếp tục quét 1 lớp nước xốt Yakiniku Tare đều lên các mặt của xiên thịt.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em vẫn hoàn toàn có thể chế biến bằng chảo. Băc chao lên bêp, đun nong 1 muông canh dâu ăn, xêp tưng xiên que vao va nương ap chao ở lưa vưa cho đến khi thịt ngả vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt xiên nướng kiểu Nhật rồi! Bày thịt ra đĩa, rắc 1 chút hạt mè rang lên và thưởng thức thôi! Món thịt này ăn cùng cơm hay bún đều tuyệt cú mèo.