Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng, hấp dẫn tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả, nhưng bạn chẳng biết làm gì để bù đắp lại năng lượng đã mất đi. Để mình bày cách giúp các bạn nhé! Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại bổ dưỡng vô cùng, đặc biệt tốt cho phụ nữ và t.rẻ e.m. Không chần chừ thêm nữa, mau cùng mình vào bếp và học cách nấu một tô cháo trứng gà thật thơm ngon nhé!
Cách 1:
Gạo tẻ: 1 bát
Gạo nếp: 1/2 bát
Trứng gà: 2 quả
Hành tím, tía tô
Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính
Các bước nấu cháo trứng gà
Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.
Bước 2: Thêm gia vị
Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.
Bước 3: Thêm trứng
Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách 2:
1 nắm gạo nấu cháo
2-3 quả trứng gà ta
Nắm lá tía tô tươi
Hành tím và các gia vị khác.
Cách làm:
Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm.
Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều.
Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.
Thật đơn giản, để nấu một tô cháo trứng đúng không nào? Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và t.rẻ e.m hay cho những ngày làm việc vất vả cần bổ sung thêm năng lượng. Các bạn có thể bổ sung vào thực đơn nhà mình món cháo gà cũng rất thơm ngon đó!
Tôm xào rau củ đậm đà, ngon cơm
Món tôm xào thập cẩm sẽ thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt nhờ những bước cơ bản và đơn giản ai cũng có thể làm này.
Nguyên liệu làm tôm xào rau củ
Tôm sú: 250g
Hành tây: củ
Súp lơ: cây
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại quả
Nấm hương, nấm kim châm
Tỏi, hành lá
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn…
Tôm xào rau củ vị ngọt tự nhiên, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm xào rau củ
Hành tây, ớt chuông thái miếng vuông.
Súp lơ thái miếng vuông nhỏ.
Nấm hương rửa sạch.
Tỏi băm. Hành thái nhỏ.
Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, bỏ đầu rồi ướp với tỏi băm, dầu hào, mì chính, nước mắm để ngấm.
Ảnh minh họa
Súp lơ rửa sạch, chần qua với nước nóng có cho vài hạt muối và dầu ăn cho chín tái.
Phi thơm tỏi rồi xào nấm hương, hành tây, nấm kim châm xào trước, cho thêm tôm, bông cải và ớt chuông vào xào với lửa to. Cho dầu hào vào nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp đi là xong.