3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt của me vô cùng hấp dẫn, khiến những người kén ăn nhất cũng phải siêu lòng.

Bạn đang đọc: 3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm trứng cút xào me

Trứng cút lộn: 20 quả

Me chín: 50 gr

Lạc rang: 100 gr

Rau răm, ớt tươi

Tỏi khô: 3 tép

Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu

Dầu ăn

Dụng cụ: bếp, chảo, dĩa,…

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Trứng cút lộn xào me thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng cút lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô. Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều. Khi nước sốt me sôi, cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm lạc rang lên trên rồi thưởng thức luôn khi đang nóng hổi.

Cách làm món chân giò giả cầy mềm ngon chuẩn vị miền Bắc

Món chân giò giả cầy đặc biệt hấp dẫn với thịt chân giò có lớp da thơm thơm, sần sật và nhất là mùi riềng mẻ, mắm tôm rất đặc trưng ngon chuẩn hương vị miền Bắc.

Nguyên liệu làm món chân giò giả cầy

1kg chân giò.

50g riềng.

5 cây sả.

50g mẻ.

50g mắm tôm.

Hành tím.

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Ảnh minh họa

Lưu ý: Nên lựa mua chân phía trước và rút xương trước lúc đem chân giò thui để cho có chân giò giả cầy thơm ngon nhất.

Cách làm món chân giò giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Gỏi bò ngũ sắc – Món khai vị thanh mát giúp chuẩn dáng, đẹp da

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Ảnh minh họa

Chân giò nhúng qua nước sôi, cạo sạch, bỏ móng, để ráo rồi cho vào lò vi sóng hoặc cuốn giấy, thui sao cho phần da có màu vàng đậm.

Sau đó, c.hặt c.hân giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát sau đó giã nhỏ. Sả rửa sạch bỏ ngọn, lấy gốc, đ.ập dập. Hành lột vỏ, băm nhuyễn.

Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Ảnh minh họa

Bước 2: Ướp chân giò

Cho mẻ, mắm tôm, riềng, sả, hành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, một chút tiêu, ớt bột vào chân giò rồi bóp kỹ, ướp khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu chân giò

Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng sau đó đổ chân giò vào. Khi hỗn hợp đã sôi đều, đảo liên tục trong khoảng 2 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa.

Khi thịt đã săn và thấm gia vị, cho thêm khoảng 1/2 tô nước, đun sôi trở lại rồi để lửa liu riu cho đến khi cạn nước, thịt keo lại thì tắt bếp.

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua lạ miệng, hấp dẫn

Ảnh minh họa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc chân giò ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *