Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Dưới đây là công thức làm bánh bông lan nho khô chị Thu gợi ý, các mẹ có thể tham khảo để làm cho gia đình của mình nhé.

Bánh bông lan nho khô được biết đến là một loại bánh rất phổ biến và thường xuất hiện tại các bữa tiệc trà. Khi thưởng thức, vị mềm mịn của bánh bông lan, kết hợp cùng với hương vị ngọt ngào của nho khô khiến món bánh này được nhiều người yêu thích.

Cách làm bánh bông lan nho khô cũng khá đơn giản, vì thế, nếu bạn muốn tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo ngay công thức của chị Huyền Thu (sinh năm 1992, sống tại Hà Nội) nhé!

Mới đây, mẹ đảm này đã chia sẻ công thức làm bánh bông lan nho khô đơn giản, mềm ẩm, không bị khô, người lớn hay các bé cũng đều mê bằng nồi chiên không dầu. Những chiếc bánh hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Chị Huyền Thu

Cách làm bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu:

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

3 quả trứng gà

30gr dầu ăn

30gr sữa tươi

25gr bột bắp

25gr bột mì đa dụng

35gr đường

Vài giọt chanh, 1 xíu muối tinh, vani nếu có

Cốc giấy hoặc khuôn

Giấy bạc

Nho khô

Các bước làm

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

– Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C khoảng 5 phút.

– Nho khô ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, vắt kiệt nước và trộn cùng một chút bột để nho không bị chìm xuống đáy của bánh.

– Trứng gà, đ.ập lấy 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ.

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

– Trộn trước âu lòng đỏ cùng hỗn hợp dầu, sữa, bột, trộn đều hỗn hợp với phới lồng thêm vani nếu có.

– Phần lòng trắng bạn vắt vài giọt chanh, thêm xíu muối tinh, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đến khi hỗn hợp có bọt thêm đường thành 3 lần cho đến hết. Đ.ánh đến khi lòng trắng trứng nhấc que lên có chóp cong mềm như móc câu.

– Dùng phới dẹt trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau.

– Sau đó đổ phần bột đã trộn vào cốc, thả nhẹ cốc để làm vỡ các bọt khí. Lưu ý không đổ đầy vì bánh còn nở, sau đó rắc nho khô lên các bánh.

– Lót 1 lớp giấy bạc dưới đáy của nồi chiên rồi đặt lần lượt các cốc bánh vào che thêm lớp giấy bạc trên mặt bánh.

– Nướng 140 độ C 40 phút có che giấy bạc.

– Bỏ phần giấy bạc trên mặt bánh nướng thêm 20 phút ở 140 độ C là bánh chín hoàn toàn.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Thành phẩm

Món bánh bông lan nho khô khi hoàn thành có cốt bánh mềm ẩm, bông xốp với vị ngọt bùi, béo hòa quyện cùng các miếng nho khô chua ngọt, ăn rất ngon mà không hề sợ ngán, thêm tách trà nhâm nhi là chuẩn bài.

Chúc bạn thành công!

Cách làm món bánh mềm xốp cho người ăn kiêng chỉ trong 2 bước, không cần ủ bột

Công thức làm món bánh này cực đơn giản, bạn hãy tham khảo nhé!

Nhắc đến bánh bông lan, chắc hẳn nhiều người sẽ mặc định rằng muốn làm được chiếc bánh bông lan mềm xốp, nhào và ủ bột thật kỹ là bước không thể thiếu. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy niềm tin đó hoàn toàn sai!

Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm và 2 bước thao tác chưa tới 15 phút, bạn đã có thể làm được một chiếc bánh bông lan mềm xốp, lại chẳng hề gây tăng cân.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Bánh bông lan cho người ăn kiêng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan cho người ăn kiêng

100gr đậu hũ non, 130ml sữa đậu nành nguyên chất (không đường), 250ml lòng trắng trứng, 10ml nước cốt chanh, 150gr bột mì đa dụng, 30gr đường ăn kiêng, 30ml dầu hạt cải/dầu olive.

Cách làm bánh bông lan cho người ăn kiêng

– Bước 1: Xay đậu phụ, trộn bột

Bạn rửa qua 100gr đậu hũ non với nước rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 130ml sữa đậu nành nguyên chất. Tiếp theo, bạn thêm vào hỗn hợp đậu vừa xay 150gr bột mì đa dụng, 30ml dầu hạt cải hoặc dầu olive. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Hỗn hợp đậu hũ – sữa đậu nành – bột mì – dầu hạt cải/dầu olive

Bạn cho 250ml lòng trắng trứng vào bát cùng 10ml nước cốt chanh và 30gr đường ăn kiêng. Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có chóp là được.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Hỗn hợp lòng trắng trứng – nước cốt chanh – đường ăn kiêng sau khi đã đ.ánh bông

Giờ thì bạn trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp đậu hũ – sữa đậu nành – bột mì – dầu hạt cải/dầu olive. Lưu ý trộn nhẹ tay và trộn theo 1 chiều cố định để không làm vỡ bọt khí của lòng trắng trứng, như vậy bánh mới có độ xốp.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp đậu hũ theo chiều kim đồng hồ

– Bước 2: Đổ khuôn và nướng bánh

Bạn quét 1 lớp dầu hạt cải/dầu olive vào lòng khuôn, rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã hoàn thành ở bước 1 vào.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Đừng quên dàn đều cốt bánh khi đổ khuôn nhé

Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho khuôn đựng cốt bánh vào lò nướng/nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 25 phút.

Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Bạn thấy đấy, bánh bông lan làm theo công thức này rất đơn giản. Bánh vẫn có độ mềm xốp dù không ủ bột và không quá ngọt. Thành phần toàn những nguyên liệu “thân thiện” với các chế độ ăn kiêng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức mà không sợ tăng cân.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *