Mẹ đảm làm gỏi xoài tai heo giòn sần sật, bảo sao chồng không nghiện cơm nhà

Khi nhắc đến một món ăn đầy đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt và có độ giòn đặc trưng, không ít người nghĩ ngay đến gỏi xoài tai heo.

Tưởng chừng đơn giản nhưng gỏi xoài lại có rất nhiều cách biến tấu. Do xoài là nguyên liệu “dễ tính” nên kết hợp với bất kỳ loại nguyên liệu nào cũng thơm ngon. Một số phiên bản gỏi xoài phổ biến là gỏi xoài tôm khô, gỏi xoài khô bò, gỏi xoài thịt heo…

Hôm nay, chúng ta sẽ thêm vào danh sách gỏi xoài một món ăn mới mẻ và thơm ngon: gỏi xoài tai heo. Hương vị chua của xoài kết hợp cùng sự giòn dai của tai heo sẽ khiến bạn thích thú không ngừng. Vậy làm thế nào để chế biến gỏi xoài tai heo ngon tại nhà? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây của Blogmongon.edu.vn nhé!.

Món gỏi xoài tai heo

Nguyên liệu của món gỏi xoài tai heo:

1 cái tai heo

1 quả xoài xanh

1 quả chanh

Dấm gạo

Gia vị: muối, đường, mắm, tỏi, ớt, hành khô, gừng

Rau húng quế, rau mùi, rau răm

Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài: Chọn xoài xanh chín mọng, vỏ đều màu và không có vết thâm đen. Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành sợi và ngâm vào nước đá để giữ màu xanh và tăng độ giòn.

Tai heo: Rửa sạch tai heo, luộc trong nước có pha giấm và muối để trắng tai. Sau đó ngâm vào nước lạnh và thái mỏng.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi xoài

Pha nước trộn gồm đường, mắm, tỏi, ớt, hành khô, gừng, dấm gạo và nước cốt chanh. Đun cho đường tan và sau đó để nguội.

Bước 3: Trộn gỏi xoài

Trộn xoài, tai heo đã sơ chế, rau mùi, rau răm, húng quế với nước trộn đã làm. Bóp đều để gia vị thấm đều.

Khi ăn, gỏi xoài có vị thanh, chua nhẹ và thường được kèm với bánh tráng, bánh phồng tôm hoặc bò khô.

Bạn có thể thay đổi thành phần theo khẩu vị và sở thích cá nhân, nhưng gỏi xoài tai heo vẫn sẽ mang lại hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Những miếng tai heo giòn sần sật, thơm ngon mà không còn mùi hôi khó chịu, kết hợp cùng những nguyên liệu tươi ngon, quyện vị nước trộn chua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ là lựa chọn không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

– 400gr tai heo

– 500gr cóc non

– 100gr trái tắc

– 2 nhánh sả

– Gừng, hành tím, ớt, tỏi

– Nước cốt me

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, rồi dùng lưỡi dao cạo cho bụi bẩn bám trên tai heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông trên tai heo.

– Tiếp đến, rửa sạch 1 cây sả và đ.ập dập cùng 1/2 củ gừng cắt lát ra. Bạn cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước.

– Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt tai heo ra ngâm vào 1 tô nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn và cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

– Cóc non bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Còn tắc đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng và sả rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

– Cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 90 giây rồi tắt bếp.

– Cho tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả đã chuẩn bị ở các bước trên vào chung trong một chiếc tô lớn. Sau đó rưới phần nước mắm vừa làm lên và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Vậy là món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt đã hoàn tất rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *