Ngày se lạnh nấu canh kim chi thịt bò chua cay thơm nồng, tín đồ món Hàn Quốc nhanh tay lưu lại công thức

Hãy thử làm món canh kim chi thịt bò cay cay, chua chua vừa ngon lại lạ miệng. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện khả năng chế biến và làm hài lòng cả nhà bạn.

Canh kim chi thịt bò là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc với hương vị chua cay của kim chi kết hợp với thịt bò, đậu phụ, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày lạnh giá.

Món canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu của món canh kim chi thịt bò:

300gr thịt bò

2 bìa đậu phụ

5 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

Một ít lá hẹ và boa rô

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột Hàn Quốc

200gr kim chi muối sẵn (kim chi cải thảo, bắp cải, củ cải trắng hay su hào,…)

Cách thực hiện món canh kim chi thịt bò

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 0,3cm.

Đậu phụ được cắt thành miếng vuông nhỏ.

Gừng và tỏi đ.ập dập. Rau hẹ và boa rô cắt thành khúc ngắn.

2. Ướp thịt bò

Cho thịt bò cắt miếng vào tô cùng một chút muối, tiêu và hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút để thấm gia vị.

3. Xào thịt bò

Phi thơm tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt bò vào xào chung. Đảo nhanh để thịt săn lại và chín đều.

4. Thực hiện nấu canh

Đổ dầu ăn vào nồi và thêm kim chi. Xào qua khoảng 2 – 3 phút, sau đó cho nước vào nấu sôi.

Tiếp theo, bạn thêm thịt bò đã xào và đậu phụ vào nồi nấu sôi thêm một lần nữa. Cuối cùng, bạn cho thêm hẹ và boa rô vào nấu chín.

5. Nêm gia vị và thưởng thức

Nêm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc để canh có hương vị thơm ngon, đậm đà. Thêm một ít hẹ và boa rô để canh có màu sắc đẹp mắt.

Món canh kim chi thịt bò sẽ thật ngon miệng khi được thưởng thức cùng với cơm nóng.

Với hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể thực hiện món canh kim chi thịt bò một cách dễ dàng và đạt được hương vị thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

Vị cay nồng của kim chi kết hợp với từng thớ thịt bò thơm mềm, thêm vào đó là vị béo ngậy của đậu hũ trắng sẽ mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc đến gần với bạn hơn.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 300 gr

– Cá khô 10 gr

– Đậu hũ trắng 2 miếng

– Kim chi 300 gr

– Nấm kim châm 200 gr

– Hành tây 1 củ

– Hành lá 5 nhánh

– Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Nước 1 lít

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

– Thịt bò bạn mua về rửa sạch qua với nước, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào ướp cùng với thịt bò 15 phút.

– Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt rễ rửa sạch với nước, sau đó cắt nhuyễn.

– Bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng 10gr cá khô, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn dùng rây lọc bỏ xác cá cơm, giữ lại được luộc để nấu canh.

– Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho 300gr thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Xào đến khi thịt bò vừa chín tới, bạn cho lần lượt 300gr kim chi, hành tây vào nồi tiếp tục xào thêm 3 – 5 phút cho tất cả săn đều lại.

– Tiếp theo cho nước luộc cá cơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Đậy nắp nồi lại nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút.

– Sau 5 phút, bạn mở nắp ra cho đậu hủ cùng với nấm kim chi vào nồi nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

– Cho hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt lát (nếu thích) để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

– Vậy là món canh kim chi thịt bò của cũng đã hoàn thành chỉ với vài bước làm đơn giản. Nước canh nóng hổi, cùng với vị chua chua cay cay của kim chi kết hợp với thịt bò mềm, thơm ngon khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.

Món canh này bạn ăn với cơm trắng cũng rất ngon đó nha! Nhanh tay vào bếp để trổ tài cho gia đình thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *