Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình, hãy thêm món rau cần vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Rau cần được biết đến với hàm lượng nhiều nước, đạm, caroten và nhiều loại vitamin như vitamin P và C, cùng với các khoáng chất như canxi, phốt pho và sắt. Đặc biệt, rau cần giàu chất xơ, không chứa chất béo và ít đường. Vì vậy, nó được coi là một lựa chọn lý tưởng cho những người mắc các vấn đề về sức khỏe như đái tháo đường, mỡ m.áu cao, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, trĩ, táo bón và xuất huyết.

Rau cần có vị ngọt thơm và có tính bình, không có độc, và có nhiều tác dụng dưỡng huyết, thông lợi đường ruột, thanh nhiệt, giải độc, giảm viêm và giải khát.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Món rau cần xào thịt bò

Nguyên liệu của món rau cần xào thịt bò:

1 bó rau cần

2 quả cà chua nhỏ

150gr thịt bò thăn

Gừng, tỏi

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Cách làm món rau cần xào thịt bò:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Rửa sạch thịt bò thăn và lau khô.

Thái thịt mỏng và ướp với 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, gừng và tỏi băm nhỏ. Đảo đều và ướp khoảng 20 phút trước khi xào.

Bước 2: Sơ chế rau cần và cà chua

Loại bỏ phần gốc già của rau cần và rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 5cm.

Cắt cà chua thành múi cau nhỏ, băm nhuyễn tỏi.

Bước 3: Xào thịt bò

Trên chảo nóng, cho dầu ăn và thịt bò ướp vào xào chín. Sau đó, cho thịt ra đĩa.

Bước 4: Xào rau cần và cà chua

Tiếp tục trên chảo, thêm dầu ăn và cà chua vào xào cho mềm.

Cho rau cần và nêm vào 1,5 thìa hạt nêm vào đảo đều.

Khi rau cần đã chín tái, cho thịt bò đã xào vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt và rau hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Hoàn thành

Cho món thịt bò xào rau cần ra đĩa và dùng nóng.

Cách làm món thịt bò xào rau cần này đơn giản nhưng lại mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.

Món nộm rau cần:

Nguyên liệu của món nộm rau cần:

1 bó rau cần

100gr lạc rang

1 quả chanh

2 thìa giấm nhỏ

3 thìa đường

2 thìa nước mắm ngon

1 quả ớt

3 nhánh tỏi

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Cách làm món nộm rau cần:

Bước 1: Chuẩn bị nước mắm trộn

Pha nước mắm trộn nêm nếm theo công thức: 2 thìa nước mắm ngon, nước cốt 1/2 quả chanh, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 3 nhánh tỏi đ.ập dập, 1 quả ớt thái lát bỏ hạt. Đảo đều và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị rau cần

Rửa sạch rau cần và cắt rau cần thành từng khúc có độ dài khoảng 5cm.

Ngâm rau cần cùng 2 thìa muối trong nước khoảng 30 phút, sau đó trần qua nước sôi để giữ độ giòn.

Bước 4: Trộn nộm

Vắt ráo rau cần và đặt vào tô.

Rưới đều nước mắm trộn đã chuẩn bị và trộn đều.

Thêm lạc rang đã giã dập vào và trộn đều.

Bước 5: Hoàn thành

Món nộm rau cần đã hoàn thành. Thưởng thức ngay khi còn tươi ngon.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng mang lại hương vị đặc biệt và sự giòn ngon của rau cần kết hợp với vị chua ngọt của nước mắm trộn và lạc rang.

Bún xào rau cần, cà chua

Nguyên liệu của món bún xào rau cần, cà chua:

500gr bún tươi

300gr cần nước

1 củ hành khô

2 quả cà chua

2 nhánh hành lá

1/3 muỗng cà phê dầu hào

1/2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh dầu ăn

1 ít hạt nêm hoặc muối

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Cách làm món bún xào rau cần, cà chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rau cần rửa sạch, cắt ngắn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng nhỏ. Băm nhỏ hành khô

Bước 2: Xào rau cần:

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào đều khoảng 3 phút cho cà chua chín khoảng 80%.

Tiếp tục cho rau cần, dầu hào, hạt nêm, muối vào chảo và xào tiếp khoảng 5 phút đến khi cần nước mềm và thấm gia vị.

Bước 3: Cho bún vào:

Khi cần nước đã chín khoảng 90%, thêm bún tươi vào đảo đều.

Hạ lửa nhỏ và thêm hành lá cắt khúc, nước mắm. Đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành:

Món bún xào cần cà chua đã hoàn tất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của cà chua kết hợp với vị giòn, mềm của cần nước và sự thấm đều gia vị của bún. Đây là một món đơn giản nhưng hấp dẫn, phù hợp để nấu cho cả gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loại rau hay để xào thịt bò, giờ đem trộn chua cay kiểu này được món ngon đã đời

Món ăn đơn giản, dễ làm lại có chút lạ miệng sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị, không hề ngán ngấy!

Nguyên liệu:

1 nắm rau cần tây ta, 1 thìa muối, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 3 tép tỏi, 4 quả ớt (nếu không được cay thì cho ít), 20 hạt hoa tiêu, 5g hạt vừng, 1 thìa giấm, 1 thìa bột ớt Hàn (ít cay), 1 muỗng dầu ăn.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Cách làm:

Rau cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc vừa ăn.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Đun sôi nồi nước, cho cần vào chần trong 1 phút.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Sau đó vớt cần tây ra, cho vào ngay bát nước lạnh cho rau nguội và giữ được màu xanh cũng như độ giòn. Rau nguội thì vớt ra để trong bát.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Đun nóng dầu ăn, cho ra bát đã để sẵn bột ớt, hạt hoa tiêu, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Sau đó thêm 1 thìa giấm, nước tương, 1 thìa muối.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Khuấy đều, sau đó đổ vào bát rau cần, trộn đều.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Rau cần trộn chua cay thế này giòn giòn, thơm thơm lại thanh mát, lạ miệng, chống ngán rất tốt cho bữa ăn.

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Loại cây thân ống vừa là rau vừa là thuốc quý, nấu món nào cũng ngon xuất sắc

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *