Công thức làm món canh chua lươn bông s.úng ăn là ghiền

Thịt lươn đồng nguyên, ngọt ngào và thơm phức, không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng.

Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món canh chua lươn bông s.úng, ăn là mê.

Nguyên liệu:

– Lươn 400 gr

– Bông s.úng 3 cây

– Dứa 1/2 trái(thơm)

– Nước cốt me 2 muỗng canh

– Ớt 3 trái

– Rau nêm 1 ít(Ngò gai/ húng quế/ ngò om)

– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)

Cách làm:

– Lươn mua về bạn tuốt với 1 ít tro bếp cho đến khi lươn sạch nhớt thì cắt bỏ đầu, đuôi và bỏ nội tạng.

– Rửa lươn từ 2 – 3 lần với nước ấm rồi để ráo, d.ùng d.ao c.ắt lươn thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.

– Bông s.úng mua về các bạn tướt bỏ phần vỏ lụa mỏng bên ngoài, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch.

– Húng quế, ngò om, ngò gai nhặt lấy lá và đọt non, ớt bỏ cuống rồi mang đi rửa với nước, để ráo. Sau đó cắt nhỏ tất cả rau mùi và ớt.

– Dứa (thơm) bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

– Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và đun sôi. Khi nước sôi bạn tiếp tục cho dứa vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho dứa ra nước ngọt.

– Tiếp theo bạn cho lươn đã sơ chế vào, nấu từ 5 – 7 phút cho thịt lươn chín.

– Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước cốt me rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

– Kế đến thả bông s.úng vào, nấu khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

– Cuối cùng cho thêm rau mùi và ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức thôi.

Món canh chua lươn thơm ngon, nóng hổi với vị chua thanh, cay nồng cực đã. Thịt lươn mềm và ngọt, thơm đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể dùng kèm món canh này với 1 món kho, ăn cùng cơm nóng thì ngon đúng bài luôn đó nha.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Công thức làm món canh chua lươn nấu bắp chuối khiến chồng mê mệt

Món canh chua lươn nấu bắp chuối chua chua thơm ngon, lạ miệng, rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

– Lươn 200 gr

– Bắp chuối đã bào sẵn 200 gr(hoa chuối)

– Me chua 50 gr

– Cà chua 1 quả

– Hành lá 2 nhánh

– Hành tím 4 củ

– Tỏi 8 tép

– Ớt 1 quả

– Chanh 1 quả

– Lá húng quế 1 ít

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

– Lươn mua về bạn làm sạch nhớt và khử mùi tanh bằng cách lấy 1 muỗng canh muối và vắt cốt 1 quả chanh xát lên lươn.

– Sau đó rửa sạch với nước, để ráo và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

– Bắp chuối đã bào sẵn mua về rửa sạch để ráo.

– Tỏi, hành tím bóc sạch vỏ băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, cắt lấy phần đầu hành, rửa sạch để ráo.

– Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch.

– Rau quế mua về nhặt lá, rửa sạch, để ráo cắt nhỏ.

– Me chua ngâm với 1 ít nước nóng khoảng 5 phút, dùng muỗng dằm me nhuyễn ra, lọc bỏ hạt chỉ giữ lại phần nước cốt me.

– Lấy phần đầu hành cho vào cối cùng 1 quả ớt rồi dùng chày giã nhuyễn.

Xem thêm: Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến

– Cho lươn ra tô, cho vào tô hỗn hợp hành ớt vừa giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm.

– Trộn cho gia vị phủ đều lên lươn, ướp lươn khoảng 15 phút cho thấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím với tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn, cà chua đã sơ chế vào đảo đều khoảng 5 phút cho thịt lươn săn lại thì thêm 600ml nước.

– Đun cho nước sôi thì cho phần nước cốt me vào, nêm gia vị vào nồi gồm: 2 muỗng canh nước mắm ,1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều sau đó cho bắp chuối vào.

– Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng là cho rau quế đã cắt nhỏ vào và tắt bếp là xong.

– Cho canh chua lươn nấu bắp chuối ra tô và thưởng thức với cơm nóng thôi nào.

– Canh có hương thơm riêng của rau quế và bắp chuối, lươn chắc thịt đậm đà, nước canh có vị chua chua, ngọt nhẹ, chút cay của ớt khó mà cưỡng lại.

Bữa ăn có thêm món canh chua này sẽ rất hao cơm đấy, sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với 1 chén mắm ớt cắt lát và ăn ngay khi còn nóng. Hãy vào bếp cùng thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *