Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Cá lóc nướng giấy bạc là món nướng dân dã với cách làm đơn giản nhưng lại đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến nhiều người mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 1 kg cá lóc

– 2 muỗng canh tỏi băm

– 2 muỗng canh hành tím băm

– 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

– Dụng cụ: Thau, chén, giấy bạc, vỉ nướng, kéo, dao, thớt

Cách làm:

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Để làm sạch cá lóc, bạn m.ổ b.ụng lấy phần ruột và phần mang cá, dùng kéo cắt phần vây, đuôi cá bỏ đi và dùng dao cạo sạch lớp vảy bên ngoài.

– Sau đó, bạn dùng muối chà xát vào phần thân và ruột của cá rồi rửa lại thật sạch với nước.

– Kế tiếp, bạn dùng dao khứa thân cá những đường chéo hoặc ngang để khi ướp và nướng cá thấm gia vị và ngon hơn.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường vào chén rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Kế tiếp, bạn cho cá vào 1 cái thau lớn, rồi bạn thoa hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân và từng khứa cá. Sau đó, bạn cho một ít phần gia vị còn lại vào bụng cá rồi ướp cá trong 1 tiếng các gia vị thấm vào cá.

– Bạn sử dụng miếng giấy bạc trải ra mặt phẳng rồi cho cá lóc đã ướp ở bước 2 vào. Sau đó, bạn gấp 2 đầu giấy bạc lại trước rồi gấp hai bên và vuốt nhẹ để giấy gói chặt cá lại.

– Bạn cho than vào bếp rồi nhóm lửa cho đến khi than cháy hồng, tiếp tục bạn đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho cá lóc đã gói giấy bạc đặt lên vỉ và nướng mỗi mặt trong 30 phút.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Sau khi nướng mỗi mặt xong, bạn mở giấy bạc phía bên trên ra và nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành.

Cá lóc nướng giấy bạc thỏa hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt, từng sớ thịt của cá chín mềm, thấm gia vị và giữ được độ ngọt của cá. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, thơm và rau sống rồi chấm nước mắm gừng thì tuyệt vời lắm đấy!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt

Cá lóc thịt ngọt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người yêu thích.

Cá lóc thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, cá nướng, cá chiên và cá kho. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá lóc kho tiêu thơm lừng rồi.

Nguyên liệu:

– Cá lóc 700 gr

– Ớt sừng 1 quả

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Dầu ăn 3 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu xay/ bột ngọt/ đường/ muối)

Cách làm:

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Với 700gr cá lóc sau khi mua về, bạn đ.ánh sạch vảy, cắt bỏ vay và loại bỏ phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 1 đốt ngón tay.

– Với 1 quả ớt sừng, bạn rửa sạch, nhặt bỏ cuống lá rồi tiến hành cắt thành từng lát mỏng.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Cho cá vào tô cùng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, bạn trộn đều ướp trong khoảng 30 – 40 phút để cá thấm gia vị.

– Đầu tiên, mình sẽ tự làm nước màu để cá kho có màu đẹp và mùi vị ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, để lửa vừa cho đường tan dần.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

– Khi nước màu đã làm xong, bạn cho phần cá đã ướp vào nồi và đảo đều trong 3 phút cho cá săn lại.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

– Tiếp theo, cho khoảng 1.5 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi vừa đủ ngập mặt cá, bật lửa lớn và nấu đến khi nước sôi lại. Lúc này, bạn đậy nắp, vặn lửa vừa và kho cá trong khoảng 20 – 30 phút.

– Sau đó, mở nắp rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi gần cạn bớt nước thì cho ớt sừng cắt lát và tiêu xay vào rồi tắt bếp.

– Vậy là món cá lóc kho tiêu đã hoàn thành. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cá, thịt cá săn chắc và hương vị đậm đà của cá ngấm đều gia vị xen lẫn vị cay nồng của tiêu và ớt.

Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Cá lóc kho tiêu sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *