Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Món lẩu dê hầm thuốc bắc không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị đặc trưng, tạo điểm nhấn ấn tượng cho bữa tiệc.

Lẩu dê hầm thuốc bắc dê là một nguồn cung cấp vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, giúp bổ sung m.áu, tăng cường tuần hoàn m.áu và hỗ trợ tiêu hóa.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm lẩu dê đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây.

Món lẩu dê hầm thuốc bắc

Nguyên liệu của món lẩu dê hầm thuốc bắc

1kg thịt và xương dê

1 củ gừng

1 củ hành tím

1 củ tỏi (đã băm sẵn)

3 khúc mía lau

100gr đậu hũ kỳ

2 miếng đậu hũ chiên

1 lít nước dùng gà

1 miếng chao

Mì trứng

15gr từng loại đảng sâm, hoài sơn

10 trái táo đỏ

2 muỗng canh rượu mai quế lộ

Một số loại rau ăn kèm: cải xanh, rau cần, tía tô, rau muống, tần ô, bắp cải, hẹ, nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư

Một số gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế, tương hột

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Cách làm lẩu dê hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt dê

Rửa sạch thịt dê với nước, sau đó ngâm vào nước sôi đã pha rượu và để ráo nước.

Thui sơ qua lửa, rửa lại thịt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Ướp thịt dê với tỏi băm, gừng sợi nhỏ, tương hột và các gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Ngâm đảng sâm với nước, sau đó cắt lát.

Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng đều

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Rửa sạch rau và cắt nhỏ.

Bước 3: nấu lẩu

Phi thơm gừng, hành tím, tỏi băm trong chảo với ít dầu. Xào thịt dê với rượu mai quế lộ cho thịt săn lại.

Nấu nước dùng gà cùng với mía lau, đảng sâm, hoài sơn, táo đỏ cho đến khi chín. Nêm gia vị và nấu thêm 1 tiếng nữa.

Cho thịt dê, đậu hũ kỳ và đậu hũ chiên vào nồi nấu cùng.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Làm chao ăn lẩu dê:

Cho chao vào bát, tán nhuyễn, trộn thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, vài lát ớt thái mỏng và khuấy đều.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Trình bày và thưởng thức:

Đặt nồi lẩu lên bàn với các loại rau và chao đã chuẩn bị. Trụng mì trứng và thưởng thức.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Chắc chắn, món lẩu dê thuốc bắc sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho bạn và gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đừng bỏ lỡ cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ m.áu, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Trong những ngày se lạnh, không có gì tuyệt vời hơn việc tụ tập cùng gia đình và bạn bè để thưởng thức món lẩu dê hầm thuốc bắc ấm áp và bổ dưỡng.

Bên cạnh những lợi ích từ các loại thuốc bắc, thịt dê cũng là một nguồn cung cấp vitamin nhóm B đáng kể, có thể hỗ trợ cho quá trình lưu thông m.áu và tiêu hóa hiệu quả.

Món lẩu dê hầm thuốc bắc

Nguyên liệu của món lẩu dê hầm thuốc bắc:

2kg xương dê

1kg thịt dê

250gr củ sen

3 tai nấm mèo

2 trái dừa tươi

1 gói gia vị thuốc bắc

Gia vị:1 gói ngũ vị hương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hành khô.

2 củ gừng

200ml rượu trắng

5 miếng chao trắng

1/2 bát sa tế

Gia vị: đường, bột ngọt, dầu ăn

4 miếng đậu phụ chiên

2 miếng đậu phụ non

50gr lá tía tô

300gr khoai môn lớn

1 ít mì trứng, bánh phở tùy thích

Rau ăn kèm: cải xanh, tần ô, hẹ, rau má,…

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Cách thực hiện món lẩu dê hầm thuốc bắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch củ sen, nấm mèo, đậu phụ, lá tía tô, khoai môn, tàu hũ ky và rau ăn kèm.

Củ sen cắt khoanh tròn. Nấm mèo cắt thành miếng lớn vừa ăn. Đậu phụ cắt miếng vuông.

Lá tía tô thái nhuyễn. Khoai môn cắt thành miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng.

Tàu hũ ky ngâm nở, xé thành miếng vừa ăn và chiên vàng.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Bước 2: Sơ chế thịt dê

Ngâm thịt, xương dê với rượu và gừng giã nhuyễn trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt.

Thái thịt thành miếng mỏng, chặt xương thành miếng vừa ăn.

Thịt dê ướp với hành tỏi băm nhuyễn, muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, rượu trắng trong khoảng 1 tiếng.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Bước 3: Nấu nước lẩu

Đun sôi nước lẩu, cho xương dê vào nước hầm cùng ít sả và hành tây.

Hầm với lửa nhỏ trong 1 tiếng hoặc cho đến khi xương mềm.

Thêm các gia vị thuốc bắc và củ sen vào nước lẩu và hầm thêm 30 phút nữa.

Cho thịt dê và nấm mèo vào đun sôi lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm nước chấm

Đun nóng dầu ăn, cho chao vào và đ.ánh nhuyễn.

Thêm ít nước, sa tế, đường, bột ngọt vào chao.

Tắt bếp và để nguội, sau đó múc nước chấm ra bát để thưởng thức.

Đừng bỏ qua món lẩu dê hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, tốt cho sức khỏe cả gia đình

Bước 5: Hoàn thành

Khi tất cả các nguyên liệu đã hoàn thành, bày rau, mì, khoai môn, đậu phụ, tàu hũ ky ra đĩa và thưởng thức cùng nồi lẩu dê thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *