‘Bỏ túi’ ngay công thức nấu món bò lúc lắc lạ miệng, không bị dai, ngon như nhà hàng

Bò lúc lắc không chỉ là một món ăn đậm đà, thơm ngon mà còn dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn gia đình hay đám tiệc.

Cách làm bò lúc lắc cực kỳ đơn giản, không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải đảm bảo thịt bò sau khi chế biến phải mềm thơm, mọng nước. Hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm hoàn hảo món bò lúc lắc, cùng vào bếp ngay thôi!

Món bò lúc lắc

Nguyên liệu của món bò lúc lắc:

500gr thịt bò tươi, loại thăn ít gân, ít mỡ

3 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

2 hoặc 3 nhánh hành lá

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê nước tương

Một ít tương ớt để ăn kèm

100ml dầu ăn

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn

Cách thực hiện món bò lúc lắc

Bước 1: Ướp thịt

Rửa sạch thịt bò với muối hoặc gừng để khử mùi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt với hạt nêm, đường, nước tương và để thấm trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Rửa sạch hành tây, ớt chuông rồi cắt thành thanh dài và ngâm trong nước muối pha loãng.

Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên khoai tây cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để thấm dầu thừa.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Phi thơm tỏi trong dầu ăn nóng. Thêm thịt bò và xào trong khoảng 3-4 phút cho thịt săn lại.

Tiếp tục xào với hành tây, ớt chuông trong khoảng 3 phút. Nêm gia vị và sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Món bò lúc lắc hoàn chỉnh sẽ mang lại hương vị đậm đà với thịt mềm và mọng nước, cùng với sự hấp dẫn của ớt chuông và hành tây, cùng chút cay nồng từ tiêu.

Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể thưởng thức món bò lúc lắc ngon tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm mới bữa cơm gia đình bằng món bò lúc lắc ngon tuyệt cú mèo

Bò lúc lắc là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình từ người lớn cho đến t.rẻ e.m.

Bên cạnh đó, cách làm bò lúc lắc cũng rất đơn giản, nguyên liệu hay gia vị cũng không quá cầu kỳ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm thơm, thấm đều gia vị.

Nguyên liệu:

– 500g thịt thăn bò

– Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ mỗi thứ 100g

– 100g hành tây

– 100g xà lách

– 1 trái cà chua

– 5 cọng ngò rí

– 20g bơ thực vật

– 30g tỏi băm

– 3g bột năng

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, bột ngọt, tương ớt, tương cà, nước tương, ngũ vị hương, tiêu, hắc xì dầu

Cách làm:

– Bò mua về, rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo ướp vào thịt bò 15g dầu ăn trộn đều lên sao cho áo đều dầu quanh miếng thịt bò. Sau đó, bạn ướp tiếp vào 10g dầu ăn, 3g bột năng trộn đều lên. Bạn nên đeo găng tay vào và trộn bò bằng tay.

– Đối với hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông. Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn, mỏng. Ngò rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.

– Cho 50g dầu hào, 15g đường, 15g bột ngọt, 25g tương ớt, 20g nước tương, 15g tương cà, 1g ngũ vị hương, 1g tiêu, 5g hắc xì dầu, 15g dầu ăn vào tô và trộn đều lên. Lưu ý là bạn phải khuấy đều để tan đường cũng như những gia vị khác.

– Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ thực vật vào. Khi bơ tan chảy, bạn tiếp tục cho vào 15g tỏi băm, phi thơm, vàng rồi đổ bò vào. Lưu ý, bạn xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Tiếp theo, bạn cho số xốt đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi thấy thịt bò chín tái nhẹ, bạn tắt bếp và đổ ra tô lớn.

– Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 10g bơ thực vật. Khi bơ tan, bạn cho hành tây vào trước sau đó đến 3 loại ớt chuông và cuối cùng là phần xốt còn lại vào đảo đều tay. Sau đó, bạn cho bò đã xào sơ ở trên vào, trộn đều lên, tắt bếp.

Cho bò lúc lắc ra dĩa, trang trí cùng xà lách, cà chua cắt lát và rắc một ít tiêu xay, để vài cọng ngò lên trên.

Bạn có thể ăn bò lúc lắc với bánh mì hoặc cơm. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên…

Mẹo làm cho món ăn ngon hơn

– Thịt bò các bạn nên chọn phần thăn mềm hoặc diềm thăn. Chọn miếng nguyên tảng để dễ cắt thái.

– Nếu không có nước dứa ép, bạn có thể thay bằng dấm hoặc nước cốt chanh. Mục đích có vị chua sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *