Khám phá cách nấu cá chép sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất. Cá sốt cà chua chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi chúng ta.
Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng lớn bao gồm Omega 3, và đạm, …mà món ăn này suốt bao lâu nay vẫn được đa số người dân yêu thích. Không chỉ thế, hương vị của món cá sốt cà chua này cũng “không phải dạng vừa đâu” nhé. Chỉ cần bạn cắn một miếng, chắc chắn sẽ trở lên u mê không cưỡng nổi. Bài viết này, MRLVN sẽ đưa bạn công thức để thực hiện món này nhé
Nguyên liệu nấu món cá chép sốt cà chua cực ngon
Cá chép tươi: 1 kg
Cà chua chín: 4 quả
Gừng: 1/2 củ
Hành khô: 2 củ
Dưa chuột: 2 quả
Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới (tùy sở thích của bạn)
Hành tươi, thì là và ớt sừng
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối,jt ha tiêu xay và dầu ăn,…
Các bước nấu món cá chép sốt cà chua tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đối với cà chua và ớt thì bạn bỏ cuống, và rửa sạch. Cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu để màu nước sốt hấp dẫn nhất. Ớt rửa sạch cắt lát. Hành lá và thì là bỏ rễ, đem rửa sạch và thái nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
– Dưa leo cũng làm sạch sau đó thái nhỏ như các bước ở trên
– Rau sống cần phải nhặt hết phần rau già héo, rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút.
– Đ.ánh vảy và mang của cá chép, sau đó m.ổ b.ụng và bỏ ruột. Khi m.ổ b.ụng, bạn cần tránh làm vỡ túi mật để cá không nhiễm đắng. Sau đó, đem cá rửa kỹ với nước muối để khử mùi tanh. Bạn sử dụng dao để rạch vài đường chéo lên trên thân cá, như vậy khi chiên không chỉ giúp cá trông đẹp hơn mà còn giúp cá ngầm gia vị hơn
– Sau khi làm sạch, bạn ướp cá cùng với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa đường, muối, 1 thìa hành và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút
Bước 2: Tiến hành rán cá chép
Bạn đun nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn sôi già thì bạn bỏ cá chép vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Sốt cá chép với cà chua và hoàn thành món ăn.
Sau khi vớt cá ra, bạn phi thơm một thìa hành khô rồi đổ cà chua vào xào đến khi chín mềm. Tiếp theo, bạn cho thêm 5 thìa nước lọc, một nửa thìa đường, một nửa thìa muối và một nửa thìa nước mắm. Đảo đều tới khi cà chua chín nhuyễn.
Đợi cho phần nước sốt sôi trở lại, thì bạn tiếp tục cho cá vào rán. Trong lúc rán, bạn nhớ sử dụng muỗng để múc nước sốt rưới lên cá giúp cho cá ngấm gia vị. Đợi tầm 5 phút sau cá bắt đầu ngấm gia vị thì bạn rải hành lá lên trên và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá sốt cà chua rồi. Hy vọng qua bài viết này, MRLVN có thể giúp bạn thành công trong việc nấu món ăn này.
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá chép sốt cà chua cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách nấu canh cá chép thì là cho cả nhà
Khám phá cách nấu canh cá chép thì là ngon bổ dưỡng nhất cho gia đình nhé. Canh cá chép thì là là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.
Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, món canh này còn nổi tiếng bởi công dụng tiểu lợi, chữa ho, lợi sữa,…. Hôm nay, MRLVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu công thức nấu của món này nhé
Nguyên liệu làm món canh cá chép thì là
2 trái cà chua chín
500g cá chép
1 bó rau thì là to
Vài tép tỏi, bóc vỏ, giã dập
Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh.
Bạn nên chọn cá chép sông, dày mình, tươi sống. Đặc điểm của cá chép sông là chúng nhanh nhẹn, bơi khỏe hơn cá nuôi. Cá chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như cá chép ao. Vảy cá chép sông dày và có màu sậm hơn.
Các bước nấu món canh cá chép thì là thơm ngon hấp dẫn
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá Dùng muối chà xát toàn thân cá trong khoảng 2 phút, sau đó rửa lại với nước, mùi tanh sẽ biến mất.
Ngâm cá trong hỗn hợp nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút, rửa lại với nước để khử sạch mùi tanh của cá.
Cà chua cắt múi cau. Rau thì là rửa sạch, xắt khúc ngắn cỡ 3-4cm.
Bước 2 : Chế biên
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho 1 trái cà chua vào xào nát để lấy màu, nêm thêm chút muối.
Sau khi cà chua mềm cho nước vào nồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ canh lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình mình.
Đợi nước sôi, thả cá hồi đã đ.ánh vảy, cắt khúc vào nồi. Nấu cho cá chín thì vớt bọt; đợi nồi nước sôi lại thì cho phần cà chua còn lại vào nồi.
Cuối cùng thả lá thì là vào nồi, nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm một chút xíu đường thay cho bột ngọt để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.
Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.