Không mất quá nhiều thời gian để thực hiện bữa cơm ngon, đủ dinh dưỡng này.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Cá hấp hành gừng: 90.000đ
– Canh ngao nấu chua: 38.000đ
– Củ cải xào trứng: 16.000đ
Tổng: 144.000đ
Nguyên liệu: – 1 con cá rô phi (khoảng 1,5 kg), 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, nước tương đủ lượng.
Cá rô phi mua về đ.ánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Sau đó đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để lúc hấp cá nhanh chín hơn. Rạch đường tương tự phía bên kia của cá.
Gừng cạo sạch vỏ, một nửa thái lát, 1 nửa thái chỉ. Nhét 2 lát gừng vào bụng cá. Hành rửa sạch cắt khúc. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá lúc hấp.
Cho đĩa vào nồi, bật bếp đun sôi nước, tính từ lúc nước sôi đến lúc cá chín khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thử kiểm tra xem cá chín hoàn toàn chưa, nếu chưa có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín tới không nên hấp quá lâu làm cá bị khô mất đi độ ngọt. Sau đó cho đĩa cá ra. Chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.
Đun nóng dầu ăn, rưới lên hành và gừng ở trên mình cá để kích thích mùi thơm. Cuối cùng rưới một lượng nước tương nhạt vừa đủ lên cá và thưởng thức.
Chuẩn bị: 1kg ngao, 2 quả cà chua, 4 quả sấu, hành lá, thì là, rau răm, muối, hành khô.
Ngao rửa sạch, cho vào luộc với 2 bát con nước cho đến khi sôi, ngao mở miệng thì tắt bếp. Lấy thịt ngao, rửa lại 1 lần với nước cho sạch. Nước luộc ngạo gạn lấy phần trong.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn rồi cho cà chua thái múi cau, sấu vào đảo sơ. Đổ nước luộc ngao vào, bạn có thêm nước nếu muốn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi sầu mềm thì dầm sấu ra. Thả ngao vào cùng với hành lá, thì là, rau răm thái khúc, tắt bếp.
Chuẩn bị: Củ cải trắng: 2 củ (khoảng 300g) – Trứng gà hoặc trứng vịt: 1 quả – Hành củ, hành lá, rau mùi – Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch bào hoặc thái lát mỏng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng đ.ập vỏ, thêm chút bột nêm đ.ánh tan. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho củ cải cùng chút bột nêm xào chín tới.
Cho tiếp trứng vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Trứng chín tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc xíu tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Con có vỏ sống ở nước lợ đem đi nấu canh chua ăn thanh mát, cực tốt cho cơ thể
Món canh ngao nấu chua không chỉ có cách nấu đơn giản mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá công thức món canh ngao nấu chua dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Món canh ngao nấu chua
Nguyên liệu của món canh ngao nấu chua:
1kg ngao tươi
quả dứa thơm
2 quả cà chua chín
2 – 3 quả sấu
1 củ tỏi (đã băm)
2 củ hành tím
3 trái ớt
1 nắm rau răm
Vài cọng hành lá
Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện món canh ngao nấu chua
1. Sơ chế rau củ
Gọt vỏ dứa, loại bỏ mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch rau răm và hành lá, sau đó cắt nhuyễn. Bổ múi cà chua và cắt hành tím thành lát mỏng.
2. Sơ chế ngao
Ngâm ngao trong nước nước vo gạo với một ít muối trong 3 – 4 tiếng. Rửa lại ngao nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ bùn đất.
3. Luộc ngao
Luộc ngao cho đến khi mở miệng, sau đó vớt ra và để nước luộc lắng bớt cặn. Luộc ngao đủ để mở miệng nhưng không quá lâu để tránh ngao bị dai.
4. Xào và nấu
Xào hành tím cho thơm, sau đó thêm cà chua vào xào chín. Nêm gia vị và cho ngao vào xào cùng. Thêm nước luộc ngao và sấu, đun sôi. Cuối cùng, thêm dứa và thịt ngao đã ướp gia vị vào nồi và nấu khoảng 5 phút.
5. Thành phẩm
Thêm rau răm và hành lá vào nồi, nêm lại gia vị nếu cần. Múc canh ra tô và thưởng thức với cơm trắng là một lựa chọn tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!