Cách làm sữa bí đỏ ngọt dịu, béo thơm, giảm cân hiệu quả lại an toàn đơn giản tại nhà

Sữa bí đỏ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn mà cả nhà đều sẽ yêu thích. Vậy tại sao việc uống sữa bí đỏ có thể giúp giảm cân?

Theo các chuyên gia, bí đỏ chứa các thành phần có thể giúp giảm cân hiệu quả như sau:

Calo thấp: Sữa bí đỏ nếu được chuẩn bị đúng cách có thể giúp giảm cân hiệu quả. Trong 100gr bí đỏ tươi chỉ cung cấp khoảng 26 calo.

Chất xơ cao: Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa. Chúng không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp giảm thiểu cảm giác đói và ngăn chặn thói quen ăn vặt giữa các bữa ăn.

Thực phẩm hỗ trợ sau tập luyện: Một quả bí đỏ nặng 100gr chứa khoảng 340mg kali, lượng kali này cao hơn so với chuối. Bí đỏ có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi tập luyện thể thao.

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C và beta carotene trong bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh rất quan trọng trong quá trình giảm cân.

Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng: Bí đỏ chứa tryptophan, một loại axit amin giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Tâm trạng tốt là yếu tố quan trọng để duy trì chế độ giảm cân và tập luyện hiệu quả.

Món sữa bí đỏ

Nguyên liệu của món sữa bí đỏ:

500gr bí đỏ

150gr sữa đặc

250ml sữa tươi

Nước lọc

Muối và vài lá dứa

Cách làm món sữa bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ:

Rửa sạch bí đỏ và gọt vỏ, loại bỏ hạt. Sau đó, cắt thành khúc nhỏ để nấu chín nhanh hơn.

Bước 2: Nấu bí đỏ:

Đun sôi nước trong nồi, thêm một ít muối và cho bí đỏ vào luộc cho đến khi chín mềm. Sau đó, gạn bỏ phần nước và để bí đỏ nguội.

Bước 3: Xay nhuyễn bí đỏ:

Cho bí đỏ vào máy xay cùng một ít nước luộc, sau đó xay nhuyễn. Thêm nước từ từ nếu cần để làm loãng hỗn hợp.

Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước sữa bí đỏ.

Bước 4: Nấu sữa:

Đun nước bí đỏ vừa xay lên bếp và thêm lá dứa vào. Đun nhỏ lửa. Khuấy đều, nếu có bọt thì vớt bỏ.

Khi sôi lại, thêm sữa tươi và sữa đặc vào nồi và khuấy đều. Tắt bếp sau khi sôi.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức:

Đợi sữa bí đỏ nguội, đổ ra cốc để thưởng thức hoặc cho vào chai, lọ và để trong tủ lạnh. Thêm đá và thưởng thức, bạn cũng có thể thêm dừa tươi nạo sợi hoặc trân châu vào.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng cả nhà!

Chị em nội trợ lưu lại ngay công thức sữa bí đỏ, giúp người gầy tăng cân hiệu quả lại cực đẹp da

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc ăn bí đỏ theo cách thông thường như nấu canh, súp, chè… Hãy thử cách chế biến món sữa bí đỏ này cùng Blogmongon.edu.vn nhé!

Đảm bảo rằng, món sữa bí đỏ sẽ khiến cả người lớn và t.rẻ e.m đều thích. Nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách làm sữa bí đỏ cũng đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

Món sữa bí đỏ

Nguyên liệu của món sữa bí đỏ:

500gr bí đỏ

150gr sữa đặc

220ml sữa tươi

1gr muối

1 lít nước lọc

Lá dứa (lá nếp)

Dụng cụ: thau, nồi, dao, muỗng, rây lọc…

Cách làm sữa bí đỏ:

1. Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ đem gọt bỏ vỏ, cắt đôi và loại bỏ hạt bí.

Cắt bí đỏ thành từng miếng dày khoảng 2cm.

2. Nấu chín bí đỏ

Đặt bí vào nồi cùng với 1 lít nước và một ít muối, đun trong khoảng 15 phút. Khi bí chín mềm, tắt bếp và để bí đỏ nguội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bí vào xửng để hấp chín. Cách này giúp bí giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng, nhưng tốn thời gian hơn.

4. Xay nhuyễn các nguyên liệu

Cho bí vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước luộc bí. Sau đó, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Đặt một chiếc rây lên trên nồi, đổ từ từ hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào để lọc lấy nước bí đỏ. Công đoạn này giúp sữa sau khi nấu mịn hơn. Nếu bạn muốn uống đặc và giữ lại toàn bộ dưỡng chất từ bí, không cần lọc.

5. Cách nấu sữa bí đỏ

Đặt nồi nước bí đỏ lên bếp và cho lá dứa vào. Bật bếp với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục để sữa không bị lắng dưới đáy nồi và tránh bị cháy.

Tiếp theo, từ từ đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Nếu bạn muốn sữa có vị ngọt đậm đà hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng canh đường.

Nấu cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn, sữa chỉ cần sôi nhẹ, sau đó tắt bếp.

6. Thành phẩm

Sữa bí đỏ có thể uống nóng hoặc lạnh, đều rất ngon. Nếu uống nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt đậm đà, trong khi uống lạnh, sẽ mang lại cảm giác thanh mát và dễ chịu.

Khi muốn uống lạnh, bạn nên đổ sữa vào chai thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh. Không nên đặt đá vào sữa, vì điều này có thể làm sữa mất đi độ đặc của nó.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *