Trong bài viết này, iVIVU sẽ gợi ý đến bạn một số đặc sản Đài Loan nổi tiếng mà bạn có thể mua về làm quà khi du lịch, cho gia đình, bạn bè .
Top 10 đặc sản Đài Loan làm quà khi đi du lịch
Nếu bạn có dịp đến du lịch hay công tác tại Đài Loan, bạn đang phân vân không biết nên mua gì về làm quà tặng cho những người thân yêu của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó với top 10 đặc sản Đài Loan vô cùng nổi tiếng có thể mua về. Cùng khám phá ngay sau đây.
Thực phẩm đóng gói là lựa chọn lý tưởng để mua làm quà khi du lịch Đài Loan. Ảnh minh họa: Fb Bánh kẹo, đồ ăn vặt đài loan.
Bánh mochi
Món bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản này còn có tên gọi khác là doushou. Đây là một loại bánh gạo nếp bọc bên ngoài các loại trái cây và phần kem lạnh. Đây là một món ăn vặt hay tráng miệng rất ngon và được yêu thích, vừa mát vừa ngọt thanh.
Mochi loại nhân trái cây.
Có rất nhiều loại bánh mochi khác nhau. Ảnh minh họa: @chubbyeaterz.
Mì gạo
Mì gạo đã được du nhập từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào đảo Đài Loan từ hơn một trăm năm nay. Những sợi mì gạo truyền thống tại Đài Bắc được làm tỉ mỉ và cẩn thận, đòi hỏi kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm của những người dân lành nghề. Khi đến các làng làm mì tại Đài Bắc bạn sẽ choáng ngợp trong màu trắng của những giàn mì gạo phơi tựa như những chiếc võng được đan một cách tỉ mỉ bao quanh nhà và các vườn cây.
Ảnh minh họa.
Bánh dứa
Có thể rất ít người biết rằng, dứa là một loại trái cây khá phổ biến ở Đài Loan và từ dứa người dân sáng tạo ra rất nhiều món. Trong đó phải nhắc đến món bánh dứa. Hương vị mềm dẻo, thơm ngon ngọt ngào của sự kết hợp giữa dứa và gạo chắc chắn sẽ làm tan chảy nhiều du khách khi thưởng thức món bánh đặc sản Đài Loan này.
Ảnh: James Tao.
Ảnh: James Tao.
Rượu Triệu Hưng
Loại rượu đặc sản Đài Loan này được chế biến từ loại gạo Bồng Lai hảo hạng và nước suối tinh khiết từ cao nguyên Ailan ở phía Tây của thị trấn Puli. Vì những khoáng chất đặc trưng nên chỉ có nguồn nước từ vùng này mới có thể tạo nên mùi vị chuẩn của loại rượu này. Rượu Triệu Hưng có màu sắc vàng óng với hương vị thơm và ngọt hậu.
Ảnh minh họa.
Chè trà Lei-cha
Loại chè được chế biến từ các loại trà, đậu, hoa quả nghiền nát và mang phơi khô. Khi ăn món chè này sẽ dùng nước nóng để trộn các nguyên liệu lại. Chè trà Lei-cha là một món nước giải khát truyền thống Hakka và rất hữu hiệu trong việc giảm cân. Đây là một loại thực phẩm rất lành mạnh và tiện lợi.
Ảnh: @new.myvi.
Thịt viên ba-wan
Gọi là thịt viên, nhưng bên ngoài được bọc một lớp bột làm vỏ. Phần nhân bên trong là thịt heo xay nhuyễn với măng và nấm. Khi mua về làm quà, người bán sẽ hút chân không, khi ăn bạn chỉ cần rã đông hấp lại là có thể dùng được.
Ảnh minh họa.
Kẹo đậu phộng Kinmen
Loại kẹo Đài Loan vô cùng nổi tiếng với du khách được sản xuất tại đảo Kinmen. Đậu phộng sẽ được nghiền và nấu chín với mạch nha. Khi nguội sẽ đông lại thành khuôn và được mang đi cắt thành những thanh kẹo nhỏ.
Ảnh: Fb Đặc Sản Đài Loan.
Ảnh minh họa.
Trứng sắt
Các loại trứng được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị đậm đà. Thời gian chế biến mỗi mẻ lên đến 3 tiếng. Món trứng này có cái tên lạ như vậy vì có lớp vỏ ngoài khá dai. Trứng sẽ có màu đen nhờ om trong xì dầu, sau đó phơi khô, lặp đi lặp lại cho tới khi lớp vỏ dai như ý muốn.
Trứng sắt khi đã là thành phẩm.
Bánh mặt trời Taichung
Phần vỏ bánh mềm và thơm. Phần nhân bên trong là sự kết hợp của mật ong và các loại mứt. Loại bánh này khi ăn sẽ có vị chan chát của trà. Nhưng bù lại nó lại có một vị ngọt vừa của bột bánh khiến cho bạn ăn hoài mà không bị ngán.
Ảnh minh họa.
Bánh được đóng góp trong hộp. Ảnh: livingnomads.
Trà sữa Đài Loan đóng chai
Trà sữa Đài Loan đã quá nổi tiếng trên thế giới với hương vị ngọt thơm vô cùng đặc biệt. Nếu du lịch Đài Loan bạn vẫn chưa cảm thấy uống đã, thì đừng lo đã có những cửa hàng bán trà sữa đóng chai để bạn có thể mua về sử dụng hay làm quà tặng cho người thân. Loại trà sữa đóng chai này sẽ có 1 gói bột trà, gói sữa và gói topping. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon.
Ảnh minh họa.
Mì bò trộn kiểu Nhật: Bữa tối 1 món duy nhất vẫn đảm bảo đủ chất mà ngon
Mì bò trộn kiểu Nhật với sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, chắc chắn ai ăn cũng thích mê. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì trộn kiểu Nhật:
1. Mì gạo 150g
2. Thịt bò 150g
3. Trứng luộc 1 quả
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, 8ml nước tương, 5ml dầu ăn, một ít bột bắp, 1 cây hành lá thái nhỏ, xốt tương mè rang, vừng rang chín.
Cách làm mì bò trộn kiểu Nhật
1. Sơ cha
Thịt bò sơ chế sạch, thái thành lát mỏng.
Cho thịt vào bát rồi thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương vào trộn đều.
Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn chung.
Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều rồi để sang một bên.
2. Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì gạo vào luộc chín.
Mì chín thì vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Chần thịt bò
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.
4. Hoàn thành
Cho mì vào bát, thêm thịt bò vào.
Cuối cùng thêm trứng luộc, hành lá thái nhỏ, chút vừng rang và một ít sốt tương mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Một tô mì bò trộn kiểu Nhật được kết hợp với sốt tương mè rang vừa thơm ngon lại béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được một bữa ăn ngon rồi. Món ăn thích hợp chế biến vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt thích hợp trong những ngày bận rộn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò trộn kiểu Nhật này nhé!