Móng heo là nguyên liệu được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến phong phú với các món kho, món nước, ..
khiến ai cũng phát thèm. Hãy cùng chuyên mục Top Món Ngon của Món Ngon Mỗi Ngày tham khảo 20 cách chế biến món ngon từ móng heo nhé!
1. Móng heo nấu giả cầy
Móng heo kết hợp với riềng, thính gạo và mắm tôm của miền Bắc tạo nên món giả cầy thơm ngon. Móng heo kết hợp với bún và cơm tạo nên một bữa ăn mới cho gia đình. Đảm bảo, món móng heo này sẽ mang đến một hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn.
Móng heo nấu giả cầy
Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những công thức top món ngon làm thịt cầy hương thơm ngon đúng điệu thì đừng bỏ qua 2 công thức siêu đơn giản này của Món Ngon Mỗi Ngày, đảm bảo không ngon không lấy t.iền nhé.
2. Móng heo hầm
Nước dùng trong, đậm đà, thơm ngon, chân giò hầm với độ mềm vừa phải, không bị nhũn, có mùi thơm nồng của sả. Tô bún bò được thêm phần hành phi giòn, hăng nên món móng heo hầm càng tăng thêm hương vị, hấp dẫn vô cùng.
Vào buổi sáng, thưởng thức một tô bún hay một tô cơm chan cùng với móng heo hầm thơm ngon, đủ chất chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho một ngày dài.
3. Món bún móng heo
Một tô bún móng heo nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ làm siêu lòng những ai đã thưởng thức. Bún móng heo chắc chắn bạn có thể mua ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có một hương vị đặc trưng quen thuộc của từng vùng.
Dù ở vùng miền nào thì nước dùng của tô bún luôn được nấu với hương vị đậm đà, nóng hổi, nước dùng trong vắt. Và đặc biệt hơn cả, bún nước lèo còn được pha thêm hương vị đặc trưng của nước mắm Huế.
Sợi mì mềm ăn kèm với các loại rau tươi, giòn. Đặc biệt là móng giò được nấu vừa chín tới, da vẫn giữ được độ mềm. Tôi chỉ mới nghe nó, nhưng tôi đã muốn nó rồi. Còn chần chừ gì nữa, tham khảo ngay công thức sau đây để làm ngay món phở cuốn cho gia đình.
4. Bánh canh giò heo
Một trong những món ăn không thể vắng mặt trong danh sách ẩm thực Việt Nam nổi tiếng. Với nước dùng đậm đà vị ngọt của thịt lợn hầm, ăn kèm với sợi phở vừa dẻo vừa dai.
Ăn một tô bánh canh nóng hổi với chút nước mắm ớt cay cay, mặn mặn sẽ làm xiêu lòng biết bao trái tim mê ẩm thực. Bánh canh giò heo không chỉ là một món ngon trong ẩm thực Việt Nam mà còn được coi là tinh hoa của nghệ thuật nấu nướng.
5. Nui giò heo
Nhìn qua các món ăn được nấu từ móng heo thì không thể không kể đến món nui giò heo. Nui giò heo và bánh phở giò heo thường có vị nước dùng tương đối giống nhau, cũng trong và đậm đà.
Thay vì dùng với bún, món này được ăn với nui. Sợi mì chín mềm và còn hơi dai để khi ăn mì không bị ngấy hay nở quá nhiều khiến người ăn nhanh ngán.
Giò heo được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, chấm với chút nước mắm chua cay. Ôi, chỉ cần nhắc đến thôi là đã phải khen rồi. Hãy lưu lại những công thức sau để chế biến cho gia đình bạn nhé.
6. Hủ tiếu giò heo
Nước dùng trong, ngọt thanh, thêm chút tóp mỡ từ tóp mỡ. Sợi hủ tiếu dai ăn cùng giò heo vừa mềm vừa dai hấp dẫn vô cùng. Bát bánh giò nóng hổi, thơm phức sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy nấu nó ngay bây giờ!
Cách Hủ tiếu giò heo sao cho ngon? Đây là một câu hỏi khó nhưng cũng khó thực hiện với Món Ngon Mỗi Ngày. Bật mí ngay cho bạn nhiều cách nấu phở cuốn siêu ngon với công thức cực kỳ chi tiết, chắc chắn sẽ cho ra một tô phở cuốn đúng chuẩn.
7. Chân giò hun khói
hun khói Nếu bạn là một trong những tín đồ của các món hun khói thì không thể bỏ qua món chân giò hun khói. Chân giò hun khói được làm từ thịt chân giò trước, lọc bỏ xương, tỷ lệ nạc và da cân đối giúp mang lại hương vị tuyệt hảo cho món chân giò.
Chân giò hun khói còn mang đến mùi thơm đậm đà, thịt ngọt, da giòn, ăn ngon, không có cảm giác ngán. Ngoài ra còn có mùi hun khói đặc trưng khiến món ăn không thể cưỡng lại được.
Món này mà dùng để nhậu hay làm mồi nhậu thì không có chỗ để chê. Cùng tham khảo công thức dưới đây để thực hiện ngay cho gia đình mình nhé.
8. Móng giò luộc
Làm chân giò sao cho ngon? Thật dễ dàng cùng Món Ngon Mỗi Ngày bật mí ngay công thức luộc chân giò rút xương nhanh chóng, đảm bảo không chỉ ngon mà chân giò còn săn chắc đẹp mắt.
Chân giò rút xương không ngon bởi mùi thơm béo và đặc biệt là do chân giò được buộc chặt bằng dây kẽm giúp thành phẩm chắc, ngon, thơm. Ăn nem luộc chấm với chút mắm nêm hay chút nước mắm chua cay thì ngon quên lối về.
Vậy còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn tìm công thức nấu chân giò luộc chuẩn thì hãy đến với Món Ngon Mỗi Ngày nhé.
9. Móng giò om
Móng giò om sả ớt thơm lừng khắp gian bếp với vị cay nồng của sả ớt. Màu sắc của giò heo với màu vàng vàng rất đẹp mắt và hấp dẫn. Thịt thăn mềm, mềm, thấm gia vị thấm đều gia vị kho khiến bạn phải xuýt xoa.
Móng heo được hầm mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai của lớp da bên ngoài. Không chỉ đổi món kho với sả ớt, bạn còn có thể om chân giò với các nguyên liệu dễ kiếm khác như nấm hương hay nước dừa, … Làm cho món ăn thêm phong phú, chắc chắn sẽ khiến bữa ăn vô cùng hao cơm. . Làm hài lòng!
Món ăn này khi ăn cùng với cơm trắng nóng hổi là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn thêm trọn vẹn. Cùng tham khảo những công thức nấu ăn sau đây để làm mới bữa ăn gia đình bạn nhé.
10. Móng giò muối
Ghé qua được bao nhiêu món chân giò kho, chân giò nấu canh, chân giò hun khói thì cũng không thể nào không nhắc đến móng giò muối được.
Chân giò muối được chế biến và dùng làm món ăn vặt trong những ngày Tết. Món giò heo muối không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn hấp dẫn bởi độ giòn, giòn, ăn mãi không thấy ngán.
Không chỉ vậy, món chân giò muối có thể để được lâu mà không bị hỏng. Tuy nhiên không phải công thức nào cũng có thể thành công nhưng bật mí với 2 công thức sau bạn sẽ thành công ngay lần đầu.
11. Chân giò rang muối
Nếu bạn là một trong những tín đồ mê mẩn các món chân giò thì đừng bỏ qua món chân giò rang muối này nhé.
Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng với hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.
Món chân giò muối tuy không khó nhưng bắt buộc người nấu phải biết cách chế biến để lớp da có màu vàng nâu, phần thịt bên trong mềm, không bị khô, có vị mặn vừa phải.
Mỗi người sẽ có một cách chế biến món ăn này khác nhau tùy theo cảm nhận của mình. Chính vì vậy Món Ngon Mỗi Ngày mách bạn cách làm chân giò muối chuẩn ngon, chắc chắn bạn sẽ cần. Lưu công thức ngay bây giờ!
12. Thịt đông chân giò
Nhắc đến các món ăn ngày Tết thì thịt đông là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.
Vậy bạn đã thử món thịt đông làm từ chân giò chưa, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại được hương vị của món ăn này.
Món chân giò nấu đông không chỉ ngon bởi hương vị thơm ngon mà món thịt đông này còn có độ giòn giòn đặc biệt. Còn gì tuyệt hơn khi ăn thịt chân giò nấu đông với chút tương ớt cay cay và một miếng bia ấm nóng.
Cách làm thịt đông chân giò ngon không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết của Món Ngon Mỗi Ngày. Chắc chắn bạn sẽ làm được món thịt đông siêu ngon, săn chắc và để được lâu.
13. Chân giò chiên
Nếu bạn đã từng thử chân giò hầm, om hay nấu thì hãy thử trổ tài làm chân giò xào nhé. Chân giò được tẩm ướp gia vị thông thường và chiên qua một lớp nước mắm chua cay mặn ngọt khiến món ăn càng thêm ngon.
Món chân giò heo chiên xù đặc biệt ở chỗ da heo hơi giòn, bên trong mềm thơm ngon. Cắn một miếng và cảm nhận ngay hương vị đậm đà tràn ngập trong vòm miệng. Chân giò xào ăn với cơm nóng và chút rau sống, trái nhàu thì “cháy hàng” hết nồi cơm gia đình.
14. Chân giò bó mộc nhĩ
Mùa hè mà được thưởng thức món chân giò bó luộc với mùi thơm của nấm đông cô kết hợp với vị giòn giòn của mộc nhĩ. Sự kết hợp hoàn hảo này khiến món ăn càng thêm ngon và lạ miệng.
Nhìn qua thì có vẻ dễ dàng nhưng để chế biến được món ăn thì không hề đơn giản. Từ khâu lọc xương, ninh chân giò, nêm nếm gia vị cho tròn vị đều không hề đơn giản chút nào.
Nếu bạn chưa thử món này thì đây là một trong những cơ hội để bạn thử trổ tài làm món này ngay nhé.
15. Chạo chân giò
Chạo chân giò là một trong những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Chạo có nguồn gốc từ Huế, trước đây, chạo được làm từ những nguyên liệu đơn giản như tôm thịt và các loại gia vị thông thường. Nhưng hiện nay chao được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Chạo chân giò là sự kết hợp của các nguyên liệu như riềng gừng, khế chua và các nguyên liệu khác giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ăn một miếng nem giòn rụm cùng với vị cay cay nơi đầu lưỡi của riềng mẻ khiến người ta ăn mãi không thấy chán.
Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và ít lá sung là có thể quay lại và không bị ngán đâu nhé!
16. Chân giò xào
Chân giò xào không chỉ thơm ngon, dai, giòn mà còn là một món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt, các món ăn từ chân giò rất thích hợp cho người cần bồi bổ sức khỏe, người già yếu.
Chân giò kết hợp với các nguyên liệu như sả, hành, nước cốt dừa,… giúp món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Có thể nói món ăn được nấu hơi giống món cà ri nhưng được biến tấu với chân giò giòn tan trong miệng.
Bạn có thể ăn với cơm trắng nóng hổi, dẻo dẻo, chấm thêm chút nước mắm pha thì ngon vô cùng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.
17. Chân giò ngâm mắm
Chân giò là một trong những nguyên liệu không chỉ ngon mà còn dễ chế biến với nhiều món ăn khác nhau.
Trong đó không thể không kể đến món chân giò ngâm nước mắm, một món ăn mang linh hồn ẩm thực Việt Nam từ xưa đến nay.
Với hương vị thơm ngon, dễ chế biến, chân giò ngâm nước mắm đã trở thành món ngon hấp dẫn của người Việt trong ngày Tết.giòn ngọt,
Chân giò ngâm mắm có phần da dai, trong. Từng miếng thịt bóng bẩy, đậm đà, thơm ngon ăn kèm với rau sống và nước mắm ớt chua ngọt thì không còn chỗ nào để chê.
Nếu bạn chưa thử chân giò ướp thì hãy thử ngay công thức chân giò ướp của Món Ngon Mỗi Ngày nhé, chắc chắn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.
18. Chân giò rút xương luộc
Không quá bắt mắt như món Nhật hay bổ dưỡng như món Trung, món ăn dân dã của Việt Nam nhưng lại mang một hương vị khiến người ta nhớ mãi. Có thể kể đến món chân giò rút xương luộc là món ăn không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn là một nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Chân giò được rút xương một cách tỉ mỉ nhưng vẫn giữ được hình dạng của từng cục lớn. Sau đó được luộc chín để chân giò săn chắc và thơm ngon hơn. Chân giò rút xương luộc chấm với nước mắm tỏi ớt cuốn với bánh tráng luộc và ít rau sống thì thật là ngon.
19. Chân giò nướng
Chỉ nghe tên thôi cũng đủ khiến người ta phát thèm. Mùi thơm ngào ngạt của món chân giò nướng lan tỏa xa, đứng xa hàng chục mét cũng có thể ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của món ăn trong ngày.
Chân giò được sơ chế và tẩm ướp gia vị sao cho thơm, đậm đà. Sau đó được nướng với lửa hồng tạo nên lớp da heo giòn giòn khó cưỡng. Cắt miếng chân giò bạn đã nghe thấy tiếng ục ục khó tả, để ngon miệng hơn bạn có thể ăn kèm với một ít rau thơm và chấm với một chút nước chấm đậm đà.
20. Lẩu chân giò
Nếu bạn đã từng thử các món kho, hầm, xào thì đừng bỏ qua món lẩu chân giò thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Lẩu chân giò với nước dùng đậm đà, thơm và vị béo ngọt của chân giò, ai đã từng thử rồi cũng phải khen ngon.
Giò heo được hầm mềm, thấm đều gia vị. Khi ăn thử, bạn sẽ bị mê hoặc bởi lớp da dai, thịt mềm ngấm nước dùng và vị cay thơm nhẹ của gừng. Bạn có thể ăn kèm giò heo với cơm hoặc bún, chấm chút nước mắm để món ăn thêm tròn vị.
Khu chợ Thiếc Sài Gòn với vô vàn món lạ miệng, thâm niên hơn chục năm
Khu chợ Thiếc Sài Gòn với vô vàn món lạ miệng, thâm niên hơn chục năm bạn đã biết chưa? Nếu chưa, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.
Khu chợ Thiếc nằm trên đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11. Đây là một trong những khu chợ lâu đời tại Sài Gòn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, khu chợ Thiếc không phải là ngôi chợ chuyên bán thiếc. Nơi đây buôn bán đa dạng các loại hàng hóa, và đặc biệt trong số đó chính là ẩm thực vô cùng phong phú với những hàng quán thâm niên hơn chục năm.
1Soup Bông
Soup Bông
Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 166 Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM
Giá thành: 15.000 – 35.000 đồng
Giờ mở cửa: 14h00 – 20h30 (thường đông khách lúc 18h00)
Số điện thoại: 0903197982
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food, Beamin)
Menu: Súp cua
Món ngon nhất: Súp cua (Giá thành: 35.000 đồng/ suất)
Ưu điểm: Không gian rộng rãi
Nhược điểm: Phục vụ chậm khi khách đông
Soup Bông là địa chỉ thưởng thức súp cua nổi tiếng tại quận 11 được đông đảo mọi người yêu thích và tìm đến thưởng thức mỗi khi có dịp ghé ngang chợ Thiếc. Quán có không gian thoáng mát, thức ăn ngon và giá phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.
2Bột chiên chú Tỷ
Bột chiên chú Tỷ
Quán ăn chất lượng: Đang cập nhật
Địa chỉ: 476 Tân Phước, phường 6, quận 11, TP.HCM
Giá thành: 15.0000 – 20.000 đồng
Giờ mở cửa: 7h00 – 15h00 (thường đông khách lúc 8h00)
Số điện thoại: Đang cập nhật
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food, Beamin)
Menu: Bột chiên
Món ngon nhất: Bột chiên (Giá thành: 20.000 đồng/ suất)
Ưu điểm: Không gian rộng rãi
Nhược điểm: Giờ cao điểm rất đông khách, phục vụ chậm
Nhắc đến món bột chiên tại khu vực chợ Thiếc, không thể nào bỏ qua bột chiên chú Tỷ. Quán nằm tại 476 Tân Phước, phường 6, quận 11. Bột chiên ở đây được nhiều người đ.ánh giá là ngon miệng, độc đáo và có nét riêng. Nếu có dịp đến khu chợ Thiếc, đừng bỏ qua địa điểm hấp dẫn này nhé.
3Sữa đậu mix ngũ vị Kim Liên
Sữa đậu mix ngũ vị Kim Liên
Quán ăn chất lượng: Đang cập nhật
Địa chỉ: 478 Tân Phước, phường 6, quận 11, TP.HCM
Giá thành: 8.000 – 20.000 đồng
Giờ mở cửa: 6h00 – 14h00 (thường đông khách lúc 8h00)
Số điện thoại: Đang cập nhật
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food, Beamin)
Menu: Sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa mè đen, sữa bắp,…
Món ngon nhất: Sữa mè đen (Giá thành: 11.000 đồng/ suất)
Ưu điểm: Menu đa dạng, không gian rộng rãi
Nhược điểm: Lên món lâu vào giờ cao điểm
Sữa đậu mix Kim Liên là quán nước vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại số 478 đường Tân Thành. Quán có menu vô cùng phong phú với nhiều loại sữa khác nhau vừa giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe. Quán mở cửa từ 6h00 đến 2 giờ chiều, nếu có dịp hãy ghé thưởng thức nhé.
4Bánh sandwich Mỹ Anh
Bánh sandwich Mỹ Anh
Quán ăn chất lượng: Đang cập nhật
Địa chỉ: 131 Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM
Giá thành: 10.000 – 30.000 đồng
Giờ mở cửa: 10h30 – 14h00 (thường đông khách lúc 11h00)
Số điện thoại: Đang cập nhật
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food, Beamin)
Menu: Sandwich dâu chua ngọt, bơ đậu phộng
Món ngon nhất: Sandwich cadé (Giá thành: 25.000 đồng/ suất)
Ưu điểm: Menu đa dạng, phục vụ tận tình
Nhược điểm: Không gian quán nhỏ
Nhắc đến món bánh sandwich cadé không thể không kể đến tiệm bánh Mỹ Anh. Tọa lạc tại 131 Phó Cơ Điều, với không gian nhỏ nhỏ xinh xinh cùng những món bánh tuyệt vời gợi lại hương vị t.uổi thơ. Đừng bỏ lỡ quán ăn hấp dẫn này mà Bách hóa XANH giới thiệu cho bạn nhé.
5Bánh canh giò heo chợ Thiếc
Bánh canh giò heo chợ Thiếc
Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 158 Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM
Giá thành: 30.000 – 50.000 đồng
Giờ mở cửa: 18h00 – 1h00 (thường đông khách lúc 22h00)
Số điện thoại: 0909980690
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Có (Shopee Food, Beamin)
Menu: Bánh canh giò heo
Món ngon nhất: Bánh canh giò heo (Giá thành: 40.000 đồng/ suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, phục vụ nhiệt tình
Nhược điểm: Đôi lúc sẽ phải đợi lâu khi quán đông
Bánh canh giò heo chợ Thiếc là địa điểm không còn xa lạ gì với những ai thường xuyên đi chợ ở khu vực này. Nơi đây phục vụ món bánh canh giò heo siêu ngon mà giá vô cùng phải chăng. Hãy đến thưởng thức và cho Bách hóa XANH biết cảm nhận của bạn nhé.
Vừa rồi, Bách hóa XANH vừa cùng bạn trải nghiệm qua những quán ăn ngon, nổi tiếng tại khu chợ Thiếc. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin thật hữu ích qua bài viết.