[Chế biến] – Nấm xào sả

Nấm bào ngư sừn sựt, bao ngoài bởi lớp bột giòn tan, thi thoảng lại thơm vị sả.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Nấm xào sả

Nguyên liệu:

– 1kg nấm bào ngư

– Bột chiên giòn

– 4 tép tỏi, băm nhuyễn

– 5 cây sả, bào khoanh, băm nhuyễn

– Bột nêm.

[Chế biến] – Nấm xào sả

Cách làm:

[Chế biến] – Nấm xào sả

Nấm bào ngư ngâm nước muối 15 phút, rửa lại nước lạnh, để ráo rồi trải ra đĩa, rắc lên chút bột năng cho bột hút hết nước trong nấm, khi chiên xong sẽ giòn được lâu.

[Chế biến] – Nấm xào sả

Pha bột chiên giòn với nước.

[Chế biến] – Nấm xào sả

Nhúng từng tai nấm vào bột, nhanh tay cho vào chảo dầu sôi, đợi nấm vàng thì vớt ra.

[Chế biến] – Nấm xào sả

Sau khi chiên hết phần nấm bạn trút dầu ăn trong chảo ra rồi cho tỏi và sả băm vào đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Món ăn truyền thống vùng Tây Bắc

[Chế biến] – Nấm xào sả

Tỏi và sả chín vàng cho 1 muỗng canh bột nêm vào…

[Chế biến] – Nấm xào sả

… tiếp đến cho nấm chiên giòn vào đảo đều, tắt bếp ngay.

[Chế biến] – Nấm xào sả

Món nấm chiên giòn có thể ăn với cơm nóng rất ngon. Nếu ăn cay được, bạn có thể thêm ớt băm vào sẽ rất tuyệt!

[Chế biến] – Nấm xào sả

Nấm bào ngư là một trong những loại nấm rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình vì vừa ngon, vừa giòn, lại có hương thơm dễ chịu. Không chỉ là một loại thực phẩm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Với món nấm xào sả, miếng nấm bào ngư giòn sừn sựt, bao ngoài bởi lớp bột giòn tan, thi thoảng lại thơm nồng vị sả khiến bạn sẽ nhớ hoài!

[Chế biến] – Nấm xào sả

Theo TTVN

[Chế biến] – Nem nhồi sả nướng

Nguyên liệu:

Thịt nạc xay: 300g
Giò sống: 200g
10 cây sả, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 nhánh tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, &frac12 thìa cà phê mè trắng

[Chế biến] – Nấm xào sả

>>>>>Xem thêm: 5 đặc sản chưa ăn chưa biết Thái Bình

Cách làm:

Ướp thịt nạc xay với bột ngọt, muối, hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay, trộn đều cho thấm. Cho tiếp giò sống vào quết đều cho thịt có độ dai. Sả cắt bỏ phần lá, khứa dọc thân sả nhiều đường, đ.ập dẹp hình đèn lồng.

Nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong cây sả, giữa 2 đường khứa trên thân sả nhét 1 hột tiêu sọ. Phết dầu lên cây sả sau đó cho vào lò vi sóng nướng 3 phút, để nhiệt độ 200&degC, cứ 5 phút thì lật một lần tới khi thịt vàng đều là được. Bày nem ra đĩa, rắc mè trắng lên, dùng nóng.

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *