Không cần phải ra ngoài quán hay gọi đồ về nhà, bạn hoàn toàn có thể tự làm món chân gà sốt Thái chua cay tại nhà với hướng dẫn dưới đây của Blogmongon.edu.vn!
Chân gà sốt Thái là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chân gà giòn sần sật, thơm mùi sả và không có mùi hôi. Nước sốt Thái chua ngọt cay tê lưỡi làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Kết hợp với một vài chai bia lạnh, bạn sẽ có ngay một buổi nhậu vui vẻ cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp.
Món chân gà sốt Thái chua cay
Nguyên liệu của món chân gà sốt Thái chua cay
1kg chân gà
2 củ tỏi
2 củ hành khô
6 củ sả
1 củ gừng to
20 quả quất
5 quả ớt tươi
Ớt bột Hàn Quốc
Gia vị: Nước mắm, đường trắng, hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt
Cách thực hiện món chân gà sốt Thái chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Băm nhỏ hành tím và tỏi. Rửa sạch sả và thái mỏng. Đ.ập dập 2 củ sả để luộc chân gà. Thái nhỏ ớt tươi. Lột vỏ và cắt xoài hoặc cóc non thành miếng vuông.
X
Rửa sạch quất, vắt nước cốt từ một phần và cắt khoanh từ phần còn lại.
Bước 2: Làm sạch chân gà
Rửa sạch chân gà với muối và một ít dấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chia chân gà làm đôi hoặc rút xương nếu muốn.
Bước 3: Luộc chân gà
Đun sôi nước trong nồi, thêm một ít muối nhỏ, 1 củ gừng và 2 củ sả đ.ập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà và ngâm vào nước đá khoảng 10 phút để giữ độ giòn.
Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt kiểu Thái
Trộn chén nước mắm, chén đường, ⅓ chén ớt bột Hàn Quốc, chén tương ớt, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu và phần nước cốt quất đã vắt. Khuấy đều.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm và củ sả băm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt vào và khuấy đều cho tan đường. Tắt bếp để nguội.
Bước 5: Trộn chân gà
Đặt chân gà, xoài/cóc, củ sả băm vào bát lớn. Sau đó, cho phần nước sốt đã làm vào và trộn đều trong khoảng 10 phút. Thêm phần quất cắt khoanh vào và đảo đều. Sau đó, cất vào tủ lạnh và để khoảng 3-4 giờ để chân gà ngấm đều sốt.
Món chân gà sốt Thái chua cay là một món ăn vặt không quá khó để thực hiện và hy vọng rằng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công.
Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác được chia sẻ trên Blogmongon.edu.vn nhé!
Hướng dẫn chi tiết cách chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt ăn là ghiền
Chân gà sốt Thái chua cay là món ăn vặt ngon và cách làm cũng khá đơn giản.
Món chân gà sốt Thái được nhiều người yêu thích vì không chỉ có nguyên liệu dễ tìm mà cách làm còn khá đơn giản. Khi thưởng thức, chân gà dai giòn sần sật hòa quyện cùng vị đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt Thái chua chay khiến món ăn này rất dễ “gây nghiện”.
Nếu bạn đang tìm một món ăn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì hãy thử ngay cách làm chân gà rút xương sốt Thái với công thức của chị Phạm Thị Mai Trang (Pleiku, Gia Lai, 36 t.uổi).
chị Phạm Thị Mai Trang
Nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là chân gà rút xương. Vì thế, bạn cần chọn được loại chân gà tươi ngon để đảm bảo món ăn được tròn vị.
Khi mua chân gà, bạn nên chọn tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ. Chân gà ngon có phần da rõ nếp nhăn, kích thước các chân không đều, khi cầm lên chắc tay, có độ căng cứng nhất định, lớp da có độ đàn hồi, 4 ngón chân cong gập vào trong.
Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp. Tuy nhiên, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
Cách làm chân gà sốt Thái
Nguyên liệu:
Chân gà rút xương
Xoài xanh
Me chín
Tắc
Sả
Gừng
Ớt bột Hàn Quốc
Tương ớt
Dầu hào
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm….
Các bước thực hiện:
Sơ chế chân gà rút xương
– Bạn cho chân gà vào một thau lớn, rửa thật sạch, dùng tay bóp đều để loại bỏ chất bẩn. (Để khử mùi hôi của chân gà, bạn có thể dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần).
Luộc chân gà
– Sả bạn rửa sạch rồi cắt khúc.
– Gừng rửa sạch rồi thái lát.
– Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà rút xương, thêm ít muối, phần sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc.
– Sau đó vớt ra rổ cho ráo.
– Bạn chuẩn bị 1 thau đá lớn thêm vào một ít nước lạnh rồi ngâm chân gà cho giòn.
Làm sốt Thái
– Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước cốt me, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tương ớt, xíu hạt nêm.
– Bắc một nồi lên bếp, phi tỏi thơm, cho sốt Thái vào nấu sôi.
– Khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn sau đó bạn tiếp tục để lửa cho đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp để nguội.
Sơ chế các nguyên liệu khác
– Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ rồi sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn.
– Tắc mua về bạn rửa sạch vỏ, sau đó thái lát mỏng.
– Phần sả còn lại bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt lát, xé sợi.
Trộn chân gà
– Bạn cho chân gà ra tô thêm phần nước sốt vào trộn đều lên.
– Tiếp theo bạn cho lần lượt từng nguyên liệu xoài, tắc, sả vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm
– Khi ăn chân gà sốt Thái bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của chân gà và xoài xanh, hòa quyện vị sốt chua cay đậm đà.
Chúc bạn thành công!