Cách nấu canh sấu thịt băm đơn giản mà đưa cơm, thanh chua dịu mát cả nhà đều thích

Trong cái nóng oi ả của mùa hè, mệt mỏi và cần đổi vị? Hãy thử sức với một món canh sấu thịt băm thanh mát, vừa giải nhiệt vừa thỏa mãn vị giác của cả gia đình.

Ở miền Bắc, quả sấu là loại quả đặc trưng của mùa hè, thường được sử dụng như một thành phần chính, là một loại gia vị tạo ra hương vị chua cho các món canh thêm phần hấp dẫn. Canh sấu thịt băm là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt heo xay ngọt ngào kết hợp với cà chua, rau thơm và quả sấu chua mát. Món canh này dù đơn giản nhưng lại là sự lựa chọn lý tưởng để giảm cảm giác oi bức trong những ngày hè.

Món canh sấu thịt băm

Nguyên liệu của món canh sấu thịt băm:

200gr thịt heo băm

1 trái cà chua

5 trái sấu

1 củ hành tím

Rau thơm (hành lá, ngò rí)

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm món canh sấu thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua: Bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau. Sấu: Gọt vỏ, rửa sạch. Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau thơm: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Xào cà chua

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm hành tím đã cắt vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào khoảng 5 phút cho cà chua chín mềm.

Bước 3: Xào thịt băm

Khi cà chua đã chín, thêm thịt băm vào xào cho thịt săn lại. Nêm vào nồi hạt nêm và nước mắm, sau đó xào cho thịt chín. Cuối cùng, thêm sấu vào xào thêm 5 phút nữa trên lửa vừa.

Bước 4: Nấu canh

Sau khi xào sấu, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Nêm thêm hạt nêm, sau đó thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh sấu thịt băm với hương vị chua thanh từ sấu và cà chua, thịt băm mềm ngọt, phối hợp với mùi thơm của hành lá và ngò rí. Một tô canh tròn vị, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Đừng ngần ngại thử sức với món canh sấu thịt băm này, đảm bảo bữa trưa của bạn sẽ thêm phần thanh mát và dễ chịu hơn. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá nhiều món ăn thú vị khác nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

‘Chảy nước miếng’ với những món ăn vặt chua ngọt, giòn thơm từ sấu chín

Sấu chín là một món quà vặt truyền thống được ưa chuộng ở Hà Nội. Những trái sấu chín mọng, có màu vàng rực, vị ngọt chua kết hợp đã chinh phục biết bao trái tim người thưởng thức.

Dễ hiểu rằng trong vô vàn loại quả ngon của mùa thu, sấu chín dầm vẫn giữ vị ngọt đậm đà và hấp dẫn, trở thành một ký ức t.uổi thơ giản đơn nhưng đầy quyến rũ cho nhiều thế hệ.

Món sấu chín dầm muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu món sấu chín dầm muối ớt:

500gr sấu chín

Đường

Muối

Ớt bột hoặc ớt tươi

Bò khô

Khô gà xé sợi

Sấu chín dầm muối ớt

Cách làm sấu chín dầm muối ớt

Bước 1:

Gọt vỏ sấu, d.ùng d.ao c.ắt thành những vòng xoắn ốc.

Bước 2:

Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Đặt sấu vào ngâm khoảng từ 15 đến 20 phút để bớt thâm, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3:

Đặt sấu vào một tô lớn, trộn đều 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.

Bước 4:

Ướp sấu trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút để sấu ngấm gia vị. Có thể thêm bò khô hoặc khô gà xé sợi vào và trộn đều để món ăn được ngon hơn.

Món sấu chín ngâm đường

Nguyên liệu món sấu chín ngâm đường:

1kg sấu

1 đường

Sấu chín ngâm đường

Cách làm món sấu chín ngâm đường:

Sơ chế sấu

Bước 1:

Sử dụng dao để cạo bỏ lớp vỏ ngoài của quả sấu. Lưu ý rằng sau khi cạo xong, hãy đặt quả sấu vào một thau nước muối pha loãng để tránh sấu bị thâm.

Bước 2:

Dùng dao cắt thành hình xoắn ốc quanh quả sấu để giúp quả sấu ngấm đường nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cẩn thận để không làm rơi vỏ và hạt. Nếu bạn muốn sấu ngâm lâu hơn, bạn không cần cắt xoắn quả sấu, chỉ cần để nguyên quả.

Bước 3:

Để giữ cho quả sấu giòn và ngon, sau khi rửa sạch bạn nên chần qua nước sôi cho đến khi quả sấu chuyển màu. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4:

Đặt quả sấu vào hũ thủy tinh, thêm một lượng đường tương ứng với một lớp sấu cho đến khi hết nguyên liệu. Có thể thêm gừng thái sợi nếu thích.

Bước 5:

Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để nơi khô thoáng để đường tan hết và thấm vào sấu. Bạn có thể thấy lượng đường không hòa tan chìm xuống đáy hũ.

Bước 6:

Sau khoảng thời gian ngâm 3 – 4 ngày, bạn đã có thể sử dụng sấu. Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần lấy khoảng 2 muỗng cà phê nước sấu và 2 – 3 quả sấu, sau đó cho chúng vào ly cùng với đá và nước lọc. Khuấy đều và bạn có thể thưởng thức món sấu thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *