Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Với lớp vỏ bên ngoài dẻo mềm và phần nhân đa dạng về hương vị, bánh dẻo luôn được thực khách yêu thích.

Nếu bạn muốn tự làm món bánh dẻo thơm ngon tại nhà, hãy lưu lại cách làm đơn giản và siêu ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Món bánh trung thu dẻo lá dứa

Nguyên liệu món bánh trung thu dẻo lá dứa:

Phần vỏ bánh:

Bột bánh dẻo: 500gr

Đường: 700gr

Nước lọc: 900ml

Chanh: 1 quả

Dầu ăn: 1 thìa canh

Nước hoa bưởi: 4 thìa cà phê

Lá dứa: 10 lá

Phần nhân bánh:

Trứng muối

Đậu xanh

Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Bánh trung thu dẻo lá dứa

Cách làm món bánh trung thu dẻo lá dứa:

Bước 1:

Rửa sạch lá dứa. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ và đem xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã. Đậu xanh đem hấp chín, tán nhuyễn ra.

Bước 2:

Cho đường vào nước lá dứa đã lọc. Đảo đều và đun lên bếp.

Bước 3:

Cho nước hoa bưởi cùng một chút dầu ăn vào hỗn hợp trên và đảo đều. Thêm bột bánh dẻo vào và trộn đều, sau đó đổ ra mâm và nhồi cho đến khi tạo thành một cục bột mềm mịn. Để lại 1 ít bột khô.

Bước 4:

Chia bột thành từng viên nhỏ bằng nhau, đồng thời làm tương tự với phần nhân đậu xanh.

Bước 5:

Để nặn bánh, bạn hãy ấn dẹt bột ra, đặt nhân đậu xanh vào và dàn đều, sau đó cho trứng muối vào giữa. Kéo phần bột thật tròn để phần nhân không lộ ra.

Bước 6:

Phủ bánh với một ít bột khô, cho bánh bào khuôn để tạo hình, sau đó lấy ra và thưởng thức.

Bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Nguyên liệu món bánh trung thu dẻo khoai lang tím:

Khoai lang tím: 500gr

Nhân đậu xanh:

Đường: 120g

Dầu ăn: 20ml

Sữa đặc

Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím:

Bước 1:

Rửa sạch khoai lang tím, gọt bỏ vỏ, ngâm khoai trong nước lạnh để tránh bị đen. Tiếp theo, thái khoai thành từng miếng hình quân cờ.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp và đổ một ít nước vào đáy. Đặt nồi hấp lên bếp, đặt khoai lên vỉ và hấp cho đến khi khoai chín. Đậu xanh hấp tương tự khoai lang tím.

Bước 3:

Lấy khoai tím đã hấp chín vào một bát và sử dụng muỗng để nghiền nát. Bạn cũng có thể sử dụng rây để loại bỏ xơ khoai, giúp nhân bánh mềm mịn hơn. Sau đó, thêm một ít sữa đặc vào để làm cho nhân bánh thêm ngọt và thơm.

Bước 4:

Vắt khoai thành từng miếng nhỏ để nặn bánh. Làm tương tự với nhân đậu xanh.

Bước 5:

Lấy một miếng khoai và ấn dẹt xuống. Sau đó, thêm một ít nhân đậu xanh và vo tròn lại, tránh để nhân bị tràn ra ngoài. Làm cho đến khi dùng hết nguyên liệu.

Bước 6:

Chuẩn bị khuôn bánh khô và sạch. Sử dụng một chút dầu ăn để quết một lớp mỏng vào khuôn. Sau đó, đặt viên bánh khoai vào và ấn xuống để tạo hình.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu từ khoai lang tím đậu xanh cực đơn giản. Bạn có thể thưởng thức ngay và luôn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng chứ?

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng là món bánh thơm ngon để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp trung thu sắp tới.

Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng: (16 cái bánh)

⅓ chén bột gạo nếp

1,5 muỗng canh bột trứng

chén và 20gr bột mì

2 muỗng canh bột bánh ngọt

100ml sữa

2 muỗng canh bơ lạt

chén đường cát

2 quả trứng hoặc 1 quả trứng to và 1 lòng đỏ trứng khác (đ.ánh bông)

45gr bột nếp

35g bột gạo đã xay nước

40gr đường

185 ml nước cốt dừa không đường

18gr dầu thực vật

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng:

Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa ở mức nhỏ nhất, đổ đường và sữa vào nồi và khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Cho tất cả các loại bột và bột sữa trứng vào rồi khuấy đều. Thêm trứng và bơ vào. Tiếp tục khuấy mạnh để tránh bị vón cục. Đun nóng cho đến khi hỗn hợp đặc và sệt. Tắt bếp và tiếp tục khuấy trong vài phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Đặt hỗn hợp ra ngoài, để nguội và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi nó cứng lại dễ dàng tạo hình phần nhân.

Trộn đều sữa, đường, dầu ăn cùng bột mì, bột gạo và bột gạo nếp.

Đặt sang một bên trong 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt lên bếp hấp ở lửa lớn trong khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp hơi trong suốt. Chuyển ra ngoài và khuấy mạnh trong vài phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ vào đĩa và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng cả hai tay nhào bánh trong vài phút để bề mặt trở nên nhờn. Sau đó, để bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi tiến hành làm bánh.

Bắc chảo lên bếp, cho bột nếp vào và xào ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp và cho chảo sang một bên để nguội.

Tạo hình cả phần vỏ và phần nhân bánh thành các quả bóng.

Chuẩn bị bột mì, nhân, giấy gói và tem bánh trung thu. Dán tem bánh trung thu thật kỹ rồi rắc bột mì lên. Lắc bớt bột thừa và đặt sang một bên.

Bọc kín phần nhân bánh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó tạo hình bánh thành một quả bóng và sau đó hình bầu dục. Đặt hình bầu dục để đóng dấu (với mặt chưa dán trước), dùng ngón tay làm phẳng phần đáy và sử dụng công cụ tạo hình để tạo thành các hoa văn. Sau đó, tháo dỡ cẩn thận. Nếu thấy bánh trung thu bị dính tem thì dùng tay còn lại tách ra.

Cho bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

Tổng hợp cách làm bánh trung thu dẻo mềm ngon, cho ngày Tết đoàn viên thêm vẹn tròn

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng cần được bảo quản trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín. Nếu không, bề mặt bánh sẽ bị khô. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức bánh là ngày hôm sau.

Có thể đông lạnh bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng tối đa một tuần.

Chúc bạn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *