[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Thời tiết nắng, nóng các món gỏi luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc hay các cuộc nhậu của nhiều gia đình Việt. Với món này, vị chua cay của gỏi thịt bò được thấm đẫm mùi cần tây rất thơm ngon, lạ miệng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò hoặc bắp bò
100g cần tây
5 củ sả
3 quả ớt sừng
1 quả chanh
1 củ gừng
1 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh vừng rang
Gia vị vừa đủ.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Cách làm:

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Thịt bò thái to bản dày tầm 1cm rồi thái dạng con chì.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Ướp thịt với gia vị hoặc hạt nêm, 1 nhánh nhỏ gừng đ.ập dập và dầu ăn trong khoảng 10 phút.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Phần gừng còn lại thái chỉ, sả thái lát mỏng và ớt thái sợi.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Cần tây cắt khúc khoảng 4cm.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Đun sôi nồi nước có cho chút gia vị, cho thịt bò vào chần.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Thịt bò chỉ cần chần tái rồi bạn vớt ra ngay.

Tìm hiểu thêm: Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn nước cốt chanh vào thịt bò đã chần.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Lúc này bạn đeo găng tay vào và dùng tay bóp, trộn đều thịt bò cho ngấm. Sau quá trình trộn nếu còn phần nước đỏ do thịt bò chần tái bạn chắt bỏ đi nhé.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Cho cần tây vào trộn với thịt bò. Lúc này bạn vẫn đeo găng tay và bóp, trộn cần tây với thịt bò sao cho cần tây dập thân. Khâu này rất quan trọng, trong quá trình bóp trộn cần tây bạn nên bóp dập cần tây để tinh dầu cần tây ngấm đều vào thịt bò sẽ làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Đến đây bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Tiếp tục cho sả, ớt và gừng thái chỉ vào trộn đều.

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

Cuối cùng bạn lấy gỏi ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức!

Theo vietbao

[Chế biến] – Bò áp chảo cuộn dưa leo món ngon khó cưỡng

Ngon đậm đà lại đẹp mắt. Khó có ai cưỡng lại được vẻ hấp dẫn của món ăn này. Có thể nói là ăn rồi nhớ mãi!

Nguyên liệu:

300g thịt bò
400g dưa leo
300g rau xà lách
100g cà chua
1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn

[Chế biến] – Nghỉ lễ, làm gỏi bò chua, cay ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua lạ miệng, hấp dẫn

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.

Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột.

Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.

Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.

Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết.

Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.

Mách nhỏ:

Trước khi xắt dưa leo, nên xắt một lát mỏng ở hai đầu múi dưa rồi dùng miếng dưa đó xát nhẹ vào múi dưa để loại bỏ mủ trắng.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *