Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Nồi lẩu thơm lừng, đầy màu sắc bắt mắt của tôm, cà chua, dứa và các loại rau xanh đang sôi trên bếp, đảm bảo khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 200gr

– Cá phi lê 200gr

– Nghêu 200gr

– Tôm 200gr

– Mực 200gr
– Hành tím 1 củ
– Cà chua 1 trái
– Dứa 1/4 quả

– Nấm hương 5 cái
– Nấm kim châm 100gr
– Ớt 1 ít (cắt lát)
– Sả 2 nhánh
– Tỏi 3 tép

– Gừng 1 củ (củ nhỏ)
– Nước hầm xương 1,5 lít
– Gia vị lẩu thái 1 gói
– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Rau ăn kèm: Nấm kim châm/cải thảo/cải thúc

Cách làm:

– Nghêu bạn rửa rồi ngâm với ớt cắt lát từ 30 – 50 phút để nghêu nhả sạch cát. Sau đó xả lại nước sạch.

– Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, mực làm sạch ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích, tôm bỏ chỉ, rửa sạch.

– Phi lê cá rửa sạch và để ráo, sau đó cắt lát vừa ăn.

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

– Dứa bạn gọt vỏ, lấy mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ sau đó đ.ập dập. Gừng cạo vỏ rồi cắt sợi. Sả bạn cắt lát.

– Nhặt lấy lá non, cọng non của các loại rau ăn kèm với lẩu, nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm rồi xé nhỏ ra, nấm hương bỏ đi phần chân nấm cứng. Sau đó bạn mang rau và nấm đi rửa sạch rồi để ráo nước.

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm vàng thì bạn cho dứa và cà chua vào, xào đều với lửa vừa khoảng 3 phút.

– Tiếp theo bạn cho sả và gừng vào, đảo thêm 1 phút nữa cho gừng sả thơm thì cho nấm hương vào.

– Xào thêm 2 phút rồi cho tiếp 1.5 lít nước hầm xương vào, nêm thêm 1 gói gia vị lẩu thái và đun sôi với lửa lớn. Khi nước đã sôi bùng lên thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và hạ xuống mức lửa vừa.

– Lần lượt cho các nguyên liệu như mực, phi lê cá, tôm, nghêu, các loại rau ăn kèm, cuối cùng là cho thịt bò và nấm kim châm vào, đợi cho các nguyên liệu chín là có thể thưởng thức.

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Chúc bạn thành công!

Cách làm lẩu Hải Sản siêu ngon bổ dưỡng đơn giản

Hiện nay các món lẩu đã trở lên phổ biến, bởi tính tiện dụng và dễ ăn. Hôm nay hutu xin giới thiệu với bạn cách làm lẩu Hải Sản rất đơn giản đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Bạn có thể quây quần với bạn bè vào dịp cuối tuần để thưởng thức món nẩu tuyệt vời này. Đặc biệt lẩu hải sản không những dễ chế biến thơm ngon đậm đà mà được đại đa số mọi người đều rất thích.

Các món nẩu trở lên phổ biến bởi đa số chúng phù hợp với mọi người. Ăn tươi ngon vừa miệng đặc biệt rất thích hợp vào những ngày thời tiết hơi se lạnh. Có thể ngồi cả nhà có thể vừa nhúng nẩu ăn những miếng nóng hổi vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau vô cùng thú vị. Lẩu hải sản được mọi người rất yêu thích bởi khi thưởng thức bạn cảm nhận được độ ngọt từ hải sản, càng ăn nước lẩu càng thơm ngon. Hải sản kết hợp với các loại rau, nấm càng làm thêm cho món ăn thi vị.

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Cách làm lẩu Hải Sản siêu ngon bổ dưỡng đơn giản

Không để làm mất nhiều thời gian của bạn sau đây xin hướng dẫn làm món ăn tuyệt vời này. Với thực đơn bạn cần chuẩn bị lẩu hải sản cho 4 người ăn, còn tuỳ theo lượng thực khách mà bạn có thể gia giảm.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hải sản: Khoảng 500 gram tôm tươi, 500 gram mực tươi, 1 kg ngao (nghêu), 4 con cua vừa

– Nguyên liệu kèm: 500 gram xương ống làm nước, 500 gram thịt bò, 200 gram đậu phụ non, có thể kèm theo 4 trứng vịt lộn. Chuẩn bị mì tôm hoặc bún để ăn kèm tuỳ sở thích.

– Các loại rau củ quả: 4 quả cà chua (500 gram), cà rốt, su hào, 3 bó nấm kim châm, một quả dứa, rau cải chip, Rau muốn mùng tơi, xà lác, rau cải …

– Gia vị cần chuẩn bị gồm: Hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá ….

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Nguyên liệu chính cho món lẩu hải sản

Chú ý về mặt nguyên liệu: Các món lẩu nói chung và lẩu hải sản nói riêng yếu tố tiên quyết giúp món ăn ngon phải là nguyên liệu tươi ngon. Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng chỉ khi thực phẩm có tươi thì món ăn mới ngon được. Không như các món ăn khác, thực phẩm được qua chế biến kỹ và nhiều công đoạn, ăn lẩu chỉ nhúng qua nước lẩu sau đó ăn luôn chỉ cần nguyên liệu không đảm bảo sẽ bị dội ngay gây cảm giác mất ngon có khi phải bỏ cả nồi lẩu.

Đặc biệt chú ý đối với hải sản tuyệt đối phải chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị bẩn.

Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

Nồi lẩu Hải Sản đặc trung tại Nhà Hàng

Bước 2: Thực hiện sơ chế làm sạch nguyên liệu

Hải sản rửa sạch bằng nước, tôm mực tách bỏ phần ruột, ngao và cua dùng bàn chải chải sạch phần vỏ ngoài. Xương ống chặt khúc vừa trùng qua nước sôi trước khi đun làm nước lẩu. Các loại rau quả quả rửa sạch thái vừa ăn. Rau rửa sạch cắt vừa ăn, ngâm bằng nước muối khoảng 10 phút. Hành khô gừng, tỏi, rửa nhặt sạch băm nhỏ.

Thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 3: Nấu lẩu hải sản

Chuẩn bị nước lẩu, cho 1 chút dầu ăn vào nồi cùng hành khô phi thơm cho thêm muối, bỏ chút cà chua, và cho xương ống đã làm sạch cắt khúc trần qua nước sôi vào nồi đảo đều. Tiếp đến đổ nước để thực hiện hầm xương ống trong nhiều giờ để làm nước lẩu. Có thể thực hiện bước này bằng nồi áp suất giúp xương chín mềm tiết kiệm thời gian.

Trong quá trình này bạn có thể chuẩn bị nguyên vật liệu ra khay đĩa để chuẩn bị cho bữa ăn. Nên có từ 2 người trở lên hỗ trợ nhau. Các bạn nam có thể chuẩn bị nồi để chuẩn bị nấu lẩu. Sau khi xương đã chín và nước đã ngọt tiến hành chút sang nổi nẩu để chuẩn bị ăn.

Cho thêm các gia vị mắm muối, bột ngọt, hạt nêm 1 chút tiêu tỏi ớt, sa tế, các loại rau gia vị như me, dứa vào nồi nước lẩu giúp cho nước lẩu ngon hơn đậm vị hơn. Chú ý mặt trên của nồi nước dùng lẩu cần có màu vàng đỏ đặc trưng, tự nhiên của cà chua, sa tế sau khi đun. Ngoài ra là phần nước trong, và mang vị ngọt xương tự nhiên ăn cuốn hút. Phần nước nẩu rất quan trọng quyết định tới 30% sự thành công của món ăn. Bên cạnh đó với lẩu hải sản bạn có nước cần có vị hơi chua của me, dứa giúp ăn ngon hơn và không bị ngán.

Bước 4: Thưởng thức lẩu hải sản

Lẩu hải sản muốn ngon cũng phải ăn đúng cách. Nước chấm cho món nẩu hải sản có thể là muối tiêu tranh, hoặc bột canh chói tranh tiện dụng, nước tương, hoặc xì dầu pha chút mù tạt sẽ rất hấp dẫn. Ăn tiện nhất là dung bếp điện với nồi nước lẩu ở giữa mọi người ngồi xung quanh.

Khi nước dùng đã sôi các bạn lần lượt thả các món yêu thích của mình vào có thể thả lúc đầu 1 chút đậu phụ , 1 chút tôm, mực, nhúng rau, thịt và hải sản vào dùng nóng. Thả thêm đậu tuỳ thuộc người ăn để trực tiếp ăn những món ăn mình ưa thích. Có thể uống kèm các loại rượu giúp cho món ăn thêm thi vị hấp dẫn hơn.

Hutu.vn chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng hấp dẫn với lẩu hải sản cả gia đình thích thú. Đây là món ăn ngon hấp dẫn bổ dưỡng cung cấp nhiều canxi giúp cho gia đình bạn quây quần ấp áp hơn, gắn bò tình cảm hơn qua những câu chuyện xung quanh nồi lẩu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *