Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

Vịt nướng chao là một trong những món ăn ngon, dễ làm và luôn thu hút sự quan tâm của thực khách. Hãy lưu lại công thức chế biến đơn giản dưới đây!

Thịt vịt là một nguồn dinh dưỡng phong phú, mỗi 100gr thịt vịt cung cấp khoảng 132 calo, 18gr protein, 2gr chất béo bão hòa, 6gr chất béo không bão hòa và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể. Do đó, thịt vịt thường được đ.ánh giá là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Món ăn từ thịt vịt luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nếu bạn đã quen thuộc với các món như gỏi vịt, vịt tiềm hay cháo vịt, tại sao không thử ngay món vịt nướng chao?

Món vịt nướng chao

Nguyên liệu cho món vịt nướng chao:

2 miếng ức vịt, 2 cái đùi vịt

5 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng

2 thìa cà phê đường, dầu ăn

1 thìa cafe gừng băm nhuyễn

1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn

1 thìa cafe ớt băm nhuyễn

2 thìa cafe đường,

2 tép tỏi băm

1 nhánh gừng băm

1 quả ớt

1 quả chanh.

Cách làm món vịt nướng chao:

1. Rửa sạch thịt vịt sau đó dùng gừng giã nhỏ hoặc rượu trắng chà lên phần da vịt, để khoảng 10 phút rồi đem rửa sạch lại. Cách này giúp khử hết mùi hôi của vịt.

2. Khía vài đường lên miếng thịt vịt để khi tẩm ướp, vịt sẽ nhanh ngấm gia vị hơn.

3. Pha nước ướp: Cho chao trắng, đường, dầu ăn, gừng, tỏi, ớt vào một chiếc bát nhỏ rồi khuấy đều.

4. Lấy phần nước ướp này đem ướp với thịt vịt, để khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

5. Khi vịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vịt lên vỉ nướng và nướng chín đều các mặt. Chú ý điều chỉnh lửa trên bếp để thịt vịt không bị cháy.

6. Để có món vịt nướng chao ngon không thể bỏ qua phần nước chấm. Bạn cho chao đỏ, 2 thìa cafe đường, 2 tép tỏi, 2 thìa cafe nước cốt chanh, gừng, ớt băm rồi khuấy đều.

7. Thịt vịt chín bạn chặt miếng vừa ăn. Bày thịt vịt cùng nước chấm ra bàn ăn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

Chắc hẳn ngay lúc này, bạn đã cảm nhận được mùi thơm thơm ngon của món vịt nướng chao. Với thịt vịt ngấm gia vị đậm đà và mềm ngọt, món này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Hãy lưu lại công thức này để thực hiện trong dịp cuối tuần bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt nướng Vân Đình thơm ngon, chuẩn vị

Các món nướng từ vịt với hương vị đậm đà, da vịt giòn rụm hấp dẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc. Hôm nay bật mí các bạn cách làm món vịt nướng Vân Đình siêu thơm ngon lại còn dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

– Vịt 1 con(khoảng 1.3 – 1.5kg)

– Hành tím 2 củ

– Tỏi 1 củ

– Sả 4 cây

– Ớt 3 trái

– Mật ong 1 muỗng canh

– Màu dầu điều 1 muỗng canh

Cách làm:

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

– Vịt sau khi làm sạch lông, móc bụng, mổ phanh vịt thì dùng muối chà xát toàn thân vịt, sau đó rửa lại với nước sạch.

– Tiếp tục dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đ.ập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

– Sả rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

– Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều.

– Tiếp tục cho đến phần tỏi băm, sả băm, hành tím băm, ớt băm vào.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

– Dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

– Dùng nĩa hoặc các dụng cụ xăm thịt chuyên dụng để xăm nhẹ lên thân vịt, giúp vịt thấm đều gia vị hơn khi ướp.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

– Dùng cọ phết đều phần gia vị vừa pha lên khắp thân vịt, cả trong lẫn ngoài. Sau đó ướp vịt trong khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị.

– Đổ than hoa vào bếp nướng, nhóm lửa và bật quạt để than hoa hồng đều.

– Cho phần vịt vừa ướp lên vỉ nướng, sau đó đặt lên bếp than nướng khoảng 20 – 30 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng dùng cọ quét phần sốt ướp lên vịt để thịt được mềm ngon, không bị khô.

– Nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng đều cả 2 mặt là hoàn thành.

Học cách ướp thịt vịt nướng chao từ đầu bếp nhà hàng 5 sao thơm nức, ăn ngon đúng điệu

Món vịt nướng Vân Đình thơm lừng hấp dẫn, thịt vịt đậm đà, da vịt giòn ngon nếu ăn kèm với chén nước chấm chao, nước tương tỏi ớt hay nước mắm chua ngọt cũng đều vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm nóng, bún, bánh mì cùng với loại rau sống để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *