Ngọn su su xào thịt bò, thơm ngon, đủ chất

Công thức nấu ăn chỉ chưa đầy 10 phút bạn có ngay món xào thơm ngon cho bữa cơm vừa đủ chất xơ, chất đạm vừa hợp khẩu vị.

Nguyên liệu:

– 1 bó ngọn su su 400 g

– 200 g thịt bò mềm

– Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu).

Cách làm:

Bước 1:


– Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.

Bước 2:


– Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.

– Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút sau đó cho ra bát riêng.

Bước 3:


– Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).

Bước 4:


– Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung. Khi ăn cho ra đĩa.

Cách làm ngọn su su xào thịt bò vô cùng thơm ngon cho bữa cơm

Su su xào thịt bò là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món xào này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Ngọn su su xào thịt bò

Thịt thăn bò 300 gr

Ngọn su su 300 gr

Gừng 10 gr (1 nhánh nhỏ)

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ngọn su su tươi ngon

Ngọn su su tươi thường có màu xanh tươi sáng, phần gốc không quá dài, không bị nhũn hoặc có dấu hiệu dập úng, không chảy nhớt, có cọng mềm, trên ngọn có nhiều tay xoăn nhỏ.Để kiểm tra chất lượng của ngọn su su bạn có thể dùng tay bẻ thử nếu thấy ngọn su su vẫn còn giòn, không bị dập úng hay héo úa quá nhiều thì đó là ngọn su su tươi ngon.Bạn nên tránh mua ngọn su su quá dài vì đó là những ngọn su su đã già, nhiều xơ, không thể sử dụng, phần gốc phải cắt bỏ khi chế biến.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Thịt bò tươi ngon thông thường sẽ có màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen hoặc xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.Bên cạnh đó, đối với thịt bò đảm bảo chất lượng thì khi dùng tay ấn nhẹ vào sẽ cảm thấy thịt có độ săn chắc, đàn hồi tốt, đồng thời không bị chảy nhớt.Không nên chọn mua những phần thịt bò có mùi hôi thối, màu sắc nhợt nhạt, các thớ thịt tách rời nhau vì đó là những phần thịt bò đã để lâu, kém chất lượng.

Cách chế biến Ngọn su su xào thịt bò

1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, với 300gr ngọn su su mua về bạn dùng tay nhặt bỏ lá già, dập úng rồi tước vỏ và xơ, đồng thời cắt thành các khúc vừa ăn, đem rửa cùng nước vài lần cho sạch rồi để ráo.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Thịt bò bạn đem rửa sơ với nước, để ráo hoặc dùng khăn khô sạch thấm đều lên toàn bộ bề mặt, tiếp tục d.ùng d.ao c.ắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Sau đó, bạn cho phần thịt bò vừa cắt ra dĩa, thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và số gừng đã băm vào, dùng đũa trộn đều rồi để yên khoảng 15 phút cho thịt bò được thấm đều gia vị.

2

Xào thịt bò và ngọn su su

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn và đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần thịt bò vừa ướp vào, đồng thời tăng lửa lớn, xào nhanh tay từ 3 – 5 phút, đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho ra tô.

Cũng với chảo đó, bạn tiếp tục bắc lên bếp đun với lửa vừa. Kế đến, bạn cho hết số ngọn su su vào, đảo đều khoảng 5 phút.

Thấy ngọn su su đã chín thì bạn cho thịt bò vừa xào vào, đảo đều trong vòng 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa là hoàn thành.

3

Thành phẩm

Ngọn su su xào thịt bò với màu xanh bắt mắt, hương vị đậm đà, từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai không quá khô cùng với ngọn su su giòn giòn, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn bạn nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *