Học cách chế biến gà ngon “thần sầu” của người Nhật, cả nhà mê mẩn

Học cách chế biến gà ngon “thần sầ. Gà Teriyaki có vị ngọt, mềm vừa tới chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị:

– Thịt gà (Ức gà hoặc đùi gà tùy theo sở thích)

– Nước tương nhạt

– Nước lọc

– Mật ong

– Đường nâu

– Giấm gạo

– Tỏi tươi

– Gừng tươi

– Bột bắp

– Hành lá

– Hạt mè nướng

– Rau củ tùy thích

Cách làm:

Bước 1: Gà sau khi rửa sạch xé nhỏ với phần ức và cắt nhỏ lọc xương với phần đùi.

Bước 2: Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho gà vào đảo sơ.

Bước 3: Khuấy đều các thành phần nước sốt với nhau để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu hơi sánh.

Bước 4: Đổ phần nước sốt này lên gà và đảo đều tay đến khi gà chín và thấm đều gia vị.

Bước 5: Tắt bếp cho gà nghỉ một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bật lại bếp, thêm bột ngô vào cùng một chút nước và đảo đều tay đến khi phần nước sốt teriyaki sệt lại.

Bước 6: Thêm một vài loại rau củ tùy theo sở thích của bạn vào đảo cùng đến khi chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản

Nhắc đến sushi, du khách thường nghĩ tới Nigiri với cơm và cá tươi. Tuy nhiên, sushi còn nhiều biến thế độc đáo khác.

Kaiten sushi hay sushi băng chuyền: Theo truyền thống, sushi được đầu bếp phục vụ ở các quầy hoặc đưa tới tận bàn theo yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên, ở kaiten sushi, các miếng sushi được đặt trên băng chuyền và đưa qua mỗi bàn, cũng là một cách thưởng thức phổ biến ở Nhật. Ảnh: Wasa-bi.

Thực khách có thể chọn bất cứ loại sushi nào. Hóa đơn sẽ được tính trên số miếng sushi bạn ăn. Các đầu bếp đứng giữa băng chuyền để làm sushi, do đó bạn có thể yêu cầu loại đặc biệt mà mình thích. Ảnh: Dannychoo.

Chirashizushi hay sushi trộn: Thay vì làm thành miếng, món sushi này gồm cơm được cho vào một bát to, phía trên là hải sản, trứng xắt mỏng, rong biển… Ảnh: Japaneserecipes.

Món này khá dễ chế biến tại nhà, thường được ăn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ b.é g.ái (3/3). Ảnh: Mamaloli.

Inarizushi: Inarizushi là cơm làm sushi được nhồi vào trong các miếng đậu Aburaage (đậu rán giòn). Món này thường không có ở các nhà hàng sushi, mà hay dùng cho các buổi dã ngoại. Ảnh: Hanabitemple.

Temakizushi: Temakizushi là món sushi cuộn tay, được làm từ cơm sushi và lá tảo biển nori. Loại hình ốc quế vừa đẹp, vừa dễ làm. Bạn có thể tự chế biến temakizushi với hải sản, cơm và tảo biển. Ảnh: Wasa-bi.


Ngoài ra, bạn có thể thêm bò cay, gà teriyaki, mayonnaise, cá hồi, bơ… tùy theo sở thích. Ảnh: Kilala.

Sushi không hải sản sống: Có nhiều loại sushi không sử dụng hải sản tươi dành cho những người không ăn được cá sống. Thay vào đó, đầu bếp sẽ dùng dưa chuột, bơ, rau diếp, trứng hay các loại thịt như bò, gà đã được chế biến. Ảnh: Wasa-bi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *