Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bánh que khoai tây kiểu Pháp cực kỳ mới lạ, hấp dẫn mà lại dễ làm. Hãy cùng xem ngay công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê nhé.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm một món ngon đơn giản cho bé yêu của mình thì hãy thử ngay món bánh que khoai tây kiểu Pháp cực mới lạ này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bé thích mê mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức chuẩn bị.

1Nguyên liệu làm bánh que khoai tây kiểu Pháp

450g khoai tây

60g bột bắp

3g muối

Bột phô mai

Gia vị: dầu ăn, tương cà, tương ớt

Mẹo hay: Để chọn khoai tây tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn. Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, bị t.hối r.ữa hay có nước chảy ra ngoài.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Nguyên liệu làm bánh que khoai tây kiểu Pháp

2Cách làm bánh que khoai tây kiểu Pháp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cắt vỏ sạch sẽ 450g khoai tây rồi thái thành từng miếng nhỏ. Ngay từ lúc này, bạn có thể bật sẵn để làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc khoai tây

Cho tất cả phần khoai tây đã cắt nhỏ vào một cái tô rồi cho thêm 30ml nước vào. Làm chín khoai tây bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trong khoảng 10 phút thì lấy ra, cho thêm 3g muối và nghiền nát hỗn hợp trên cho đến khi sánh mịn.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Luộc khoai tây

Bước 3 Làm bột bánh que

Cho vào hỗn hợp khoai tây đã nghiền nát trên 60g bột bắp rồi trộn đều. Lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi đặt bột lên mặt phẳng, cán đều bột thành lớp mỏng theo độ dày mong muốn. Sau đó cắt bột thành từng thanh có hình que dài theo ý thích.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Làm bột bánh que

Bước 4 Chiên bánh que

Cho các thanh bột vào nồi ngập dầu đã đun nóng vừa đủ và chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì lấy ra. Bạn có thể chiên lại thêm lần nữa để đạt được độ giòn như mong muốn.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Chiên bánh que

Bước 5 Thành phẩm

Cho thêm bột phô mai vào lắc cùng bánh que là đã có ngay món bánh que kiểu Pháp cực kỳ bắt miệng cho các bé nhà mình thưởng thức rồi đó.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Thành phẩm

3Thưởng thức

Chỉ với một vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản là bạn đã có th ể tự tay chế biến món bánh que kiểu Pháp cực thơm ngon mà trẻ nhỏ nào cũng thích mê rồi. Món này được ăn cùng tương cà, tương ớt sẽ thêm phần hấp dẫn đó.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê
Thưởng thức bánh que kiểu Pháp

Trên đây là công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Mong rằng với những thông tin vừa rồi, bạn có thể chế biến thành công món bánh que cho bé nhà mình nhé!

Cách làm khoai tây chiên thơm ngon nhất, miếng khoai vàng ruộm, giòn lâu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Dù cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Khoai tây: 500g khoai tươi, loại củ to.

1 ít bơ lạt.

Dầu ăn: 500ml.

Giấy thấm dầu.

Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích).

Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Chuẩn bị: 1 thau nước lạnh có pha chút muối loãng.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Bước 2: Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra cắt miếng theo hình dạng tùy ý.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Bước 3: Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Lưu ý: Bước luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên thêm giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Nhưng không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
Thành phẩm

Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Công thức làm bánh que khoai tây kiểu Pháp giòn rụm, bé ăn thích mê

Trộn khoai với bột phô mai món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Chúc bạn thành công với món ăn của mình!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *