7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Quốc đảo này có nhiều món ngon lại vừa t.iền cho du khách thưởng thức. Soto ayam: Món súp gà này thường xuyên có mặt trong thực đơn các quán ăn tại Indonesia.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Trong đó, phiên bản Đông Java được yêu thích nhất, gồm nước dùng thêm một lượng lớn tỏi, hành, nghệ và thịt gà. Mì thường được cho vào soto ayam, tạo ra bữa ăn ngon miệng và no bụng cho thực khách. Ảnh: CNN.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Gado gado: Đây là một món salad kiểu Indonesia thú vị, gồm rau củ sống hoặc hấp chín, trứng luộc lòng đào, đậu rán, tempeh (đậu nành lên men), bánh gạo, trộn cùng nước sốt đậu phộng. Ảnh: Come2indonesia.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Nasi goreng: Cơm rang là món ăn phổ biến trong một nền văn hóa đa dạng như Indonesia. Công thức chế biến món này có nguyên liệu thay đổi tùy vùng, tùy người chế biến, nhưng thường có hai gia vị là sốt tôm terasi và xì dầu kecap manis. Ảnh: CNN.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Tempeh: Được cộng đồng ăn chay trên thế giới biết đến nhiều hơn gần đây, trên thực tế tempeh đã có mặt trong thực đơn của người Java hơn 4 thế kỷ. Đậu nành được để lên men trong lá chuối, tạo ra một nguyên liệu giàu đạm, ít béo và có thể chế biến theo nhiều cách. Ảnh: CNN.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Rendang bò: Một trong những loại thịt thường được dùng làm món rendang là thịt bò. Thịt được hầm với nước cốt dừa và nhiều loại gia vị như sả, tỏi, nghệ, gừng, ớt… suốt nhiều tiếng đồng hồ, cho đến khi thịt thật mềm và hỗn hợp cà ri tạo thành một lớp nước sốt quanh thịt. Đầu bếp Gordon Ramsay từng đến Indonesia và làm món này trong chương trình Uncharted. Ảnh: Nestia.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Indomie: Loại mì ăn liền nhiều hương vị và tiện lợi này được người dân địa phương yêu thích từ năm 1972 đến giờ. Bạn có thể thử món mì này dưới dạng trộn hoặc xào. Ảnh: CNN.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Babi guling: Món lợn sữa quay nổi tiếng của Bali có cách chế biến đặc biệt. Lợn được phết nghệ bên ngoài và bên trong được nhồi một loại sốt gồm nhiều gia vị, sau đó nướng trên than hồng. Món này thường được ăn với cơm, súp cay và nhiều loại sốt chấm. Ảnh: CNAstyle.

Những món ngon đặc sản Bali hợp khẩu vị của người Việt

Hành trình khám phá Bali không chỉ hút hồn người ta bằng vẻ đẹp tự nhiên vốn có, mà còn làm chao đảo những thực khách sành ăn bởi những món đặc sản độc đáo, có 1-0-2 trên thế giới.

Nếu quan niệm đến Indonesia chỉ ăn gà với uống nước dừa thì bạn đã lầm. Bởi nơi đây còn rất nhiều món ngon khác mà bạn có thể thưởng thức.

Du khách hay gọi Bali là thiên đường hay “Đảo thần” bởi nơi đây có những bãi biển trải dài miền cát trắng thơ mộng, đến những ngôi chùa tâm linh đầy cổ kính, uy nghiêm; từ những phong tục truyền thống khá lạ của một đất nước theo Đạo Hồi đến những món ăn đặc sắc – hiếm có khó tìm trên thế giới,…

tất cả đã khiến Bali trở thành điểm đến mà ai cũng nhất định phải tham quan một lần trong đời.

1. Nasi Uduk

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Nếu là fan ruột của cơm – một món ăn quen thuộc của người Việt thì chẳng có lý do nào để bỏ qua món Nasi Uduk. Không phải là “cơm thường” – Nasi Uduk Bali được nấu cùng nước cốt dừa thơm nức. Chưa cần phục vụ mang ra bàn, khách du lịchđã cảm nhận được hương vị dịu ngọt của dừa thoang thoảng khắp quán. Cơm nước cốt dừa ăn không cũng khiến bạn ngon miệng, nhưng bạn cũng có thể gọi thêm món ăn kèm như trứng, bánh quy, cá rán, thịt lợn quay,… tùy theo khẩu vị.

2. Sate Lembat

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Sate Lembat là tên gọi của món thịt xiên nướng ở Indonesia. Món ăn này được làm từ những miếng thịt băm nhuyễn, trộn với dừa nạo, đi kèm những gia vị tinh tế từ me, thảo quả trên rừng… tất cả tạo nên hương vị hết sức “vừa lòng” khách quan. Dọc các con phố Bali, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xiên thịt nóng hổi. thơm phức khiến ai ai cũng khó mà kiềm lòng.

3. Lawar

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Nếu bạn là tuýp người thích ăn nhiều rau củ thì hãy chọn cho mình 1 đĩa Lawar – Salad xà lách cực kỳ nổi tiếng ở quốc gia này. Lawar có nghĩa là những lát cắt mỏng – mô phỏng trực diện món ăn được cắt gọt, thái lát nhỏ và mảnh. Món salad này kỳ lạ ở chỗ, không dùng những loại loại rau củ như cà rốt hay bắp cải thông thường, mà dùng những nguyên liệu hoa quả nhiệt đới. Tùy theo từng vùng, từng ngôi làng trên Bali sẽ có những cách mix khác nhau, nhưng nhìn chung thì sẽ có mít non luộc, đậu phộng, dừa nạo, nghệ, riềng và mắm tôm. Bạn chưa từng nghe món salad nào có những thành phần như vậy đúng không? Vậy hãy thưởng thức ngay Lawar, ăn kèm thịt heo sữa quay theo phong cách Bali.

4. Babi Guling

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Nhắc đến Lawar thì phải liệt kê ngay và luôn món thịt heo sữa quay trong danh sách đặc sản top 1 Bali. Món Babi Guling luôn được các hot instagram review mỗi khi đến đây. Heo sữa quay ở Bali có nét đặc sắc riêng so với nhiều nơi trên thế giới, và nhìn chung là khá hợp khẩu vị người Việt. Gạo và thịt heo kết hợp hài hòa để tạo ra độ thơm ngon cho món ăn này. Bên cạnh đó, người đầu bếp cần biết 1 tỷ lệ chuẩn nhất định để nêm đúng gia vị bao gồm nghệ, gừng, tỏi, riềng, sả, ớt,… Sau khi để cho ngấm gia vị, người ta cho hỗn hợp quay trên ngọn lửa vừa trong vòng 5 tiếng đồng hồ. Đây là món ăn đặc sản trong những dịp lễ lớn tại Indonesia, nhưng khách du lịch Bali có thể tìm thấy chúng ở menu của các nhà hàng, quán ăn tại Bali.

5. Sate Lilit

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Nhìn thoáng qua thì món này khá giống nem lụi của Việt Nam. Sate Lilit hứa hẹn sẽ là món ăn khiến những tín đồ hải sản yêu thích. Người dân Bali luôn tự hào vì Sate Lilit của họ được làm 100% từ những nguyên liệu tươi ngon như cá, tôm, hải sản… Họ sẽ lọc hết phần xương cá, bóc hết lớp vỏ tôm rồi xay hỗn hợp này với gia vị bao gồm rau thơm, bột tiêu, đường, muối, nước cốt dừa,… sao đó bọc vào thân một loại cây ở Indonesia. Cuối cùng là công đoạn nướng, khác biệt hoàn toàn với nhiều nơi trên thế giới ở chỗ không dùng than hoa, mà dùng xác thân dừa để nướng. Vì vậy mà mùi thơm của Sate Lilit còn có thoang thoảng vị thơm rất lạ.

6. Nasi Goreng

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Món ăn từng được CNN International đ.ánh giá lọt top những món ăn ngon nhất thế giới chính là Nasi Goreng. Nasi Goreng là món cơm chiên đặc sản Bali khác hoàn toàn với cơm chiên thông thường. Bí quyết để món ăn làm hài lòng các thực khách sành ăn nhất có lẽ là cách kết hợp những gia vị ăn kèm. Hương vị cay nồng của ớt hòa với nước sốt me, tôm và trứng khiến món ăn tăng thêm 100 điểm cho độ lạ miệng.

7. Nasi Kuning

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Tiếp tục là một món ăn làm từ gạo nổi tiếng Bali. Nhưng bạn rất khó để có thể tự làm món ăn này bởi nguyên liệu đến từ một loại gạo vàng chỉ có ở Bali. Người ta dùng món Nasi Kuning trong hầu hết các lễ hội, trên các mâm cúng tế. Để làm ra món ăn này, cần nấu chín gạo cùng nước cốt dừa và nước cốt gà. Điều khó khi chế biến món ăn là hạt gạo khi chín phải tách rời nhau và màu sắc phải vàng đều, đẹp mắt. Nasi Kuning thường được bày biện khá cầu kỳ cùng thịt, cá, trứng,… và các loại rau củ, nhìn thôi đã thấy thèm rồi!

8. Tempeh

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Món ăn trứ danh Bali này xuất hiện đầu tiên trên đảo Java, rồi trở thành “hiện tượng” ở khắp các hòn đảo khác ở Indonesia. Thực chất, Tempeh là một món bánh làm từ đậu nành lên men và bột gạo thơm phức. Thoạt nhìn, Tempeh được đúc thành khối giống như miếng đậu hũ Việt Nam, khi chiên lên cũng vàng ruộm vô cùng bắt mắt. Tempeh có giá trị dinh dưỡng cao, không gây béo và khiến bữa ăn của bạn trở nên thanh đạm hơn rất nhiều đấy!

9. Bebek Betutu

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Món ăn được giới thiệu cuối cùng trong danh sách món ăn đặc sản Bali hợp khẩu vị người Việt chính là món Bebek Betutu. Bebek Betutu được làm từ thịt vịt được ninh nhừ trong nhiều giờ cho đến khiến khi miếng thịt mềm nhũn. Sau đó, người ta đem chiên vịt trên chảo dầu cho đến khi miếng thịt vịt có màu vàng đẹp mắt. Đừng lo lắng vì thịt bị bở, bởi Bebek Betutu được chế biến từ những chú vịt được người dân nuôi trên đồng trong khoảng 6 tháng. Khi ăn, thớ thịt mềm, ngọt nhưng vẫn giữ được độ dai ngon vốn có./.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *