Pudding xoài hạt chia vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em chẳng tội gì không thử.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Xoài 1/2 quả
2. Hạt chia 2 thìa canh
3. Sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất 200ml
4. Sữa chua không/ít đường 1 hộp
5. Gia vị Mật ong, tinh chất vani
Có ăn kiêng rồi mới hiểu được nỗi khổ của “cơn vật” đồ ngọt. Tuy nhiên, không phải cứ ăn kiêng là phải nói lời tạm biệt với tất cả món ăn có vị ngọt đâu nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pudding xoài. Ngon ngọt ra phết mà vẫn healthy lắm, người lớn hay trẻ con ăn đều được luôn.
Pudding xoài cho người ăn kiêng nè
Cách làm pudding xoài cho người ăn kiêng
1
Ngâm hạt chia
Bạn cho 2 thìa canh hạt chia vào cốc cùng 200ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt nguyên chất, 1/3 thìa cà phê tinh chất vani và 1 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều và để cốc hạt chia – sữa trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Nếu để qua đêm (khoảng 6-8 tiếng) được thì càng tốt nha.
Ngâm hạt chia với sữa và chút vani, mật ong
2
Xay xoài
Cắt 1/3 lượng xoài thành dạng hạt lựu để làm topping trang trí cho đẹp. Phần còn lại, bạn đem xay nhuyễn.
3
Hoàn thành món pudding xoài
Bạn rưới phần xoài xay vào cốc hạt chia đã ngâm sữa. Sau đó, cho sữa chua vào và đặt phần xoài đã cắt nhỏ lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thao tác cực đơn giản luôn đó!
Món pudding xoài này được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, không hề gây béo. Tùy vào sở thích mà chị em có thể chọn xoài có vị ngọt sắc hoặc chua ngọt hài hòa.
Có thể bạn chưa biết: Chuyên gia dinh dưỡng Pooja Makhija tại Viện Dinh dưỡng Ấn Độ khẳng định xoài có cực nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng cao vitamin A, C, đồng và folate. Nó chỉ có 1% chất béo, không thể khiến bất kỳ ai béo lên. Không chỉ vậy, xoài còn giúp p.hân h.ủy protein, giúp đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chất xơ trong xoài hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là bệnh tiểu đường loại 2.
Nhiều người thường nghĩ xoài gây tăng cân vì chứa nhiều đường. Tuy nhiên, không phải vậy đâu nha. Trừ khi bạn ăn xoài thay cơm liên tục trong nhiều ngày bằng cách kết hợp xoài với sữa đặc hoặc kem sữa thì xoài mới có thể khiến bạn tăng cân. Thi thoảng mới ăn, yên tâm “em bé mỡ” không lớn được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức trên hành trình ăn kiêng, giữ dáng.
Cuối tuần mà có món bánh này nhâm nhi thì đúng là số 1, làm chỉ từ 4 nguyên liệu lại không cần lò nướng!
Pudding xoài là một món ăn nhẹ, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Món ăn có màu sắc và mùi vị cực hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Xoài chín 1 quả (khoảng 250g)
2. Sữa tươi 300ml
3. Gelatin 3 lá
4. Đường lượng thích hợp
Xoài là loại trái cây phổ biến và có giá thành khá rẻ so với nhiều loại trái cây khác. Xoài có vị rất ngọt lại mềm và đặc biệt thơm, thích hợp để làm món tráng miệng. Món pudding xoài sữa siêu ngon dưới đây đảm bảo chỉ cần làm một lần là có thể thành công ngay. Món ăn không cần đến lò nướng mà lại có vị thơm ngậy của sữa. Chỉ cần thử một miếng đã tan chảy ngay trong miệng, tạo cảm giác sảng khoái khi ăn. Đặc biệt, trẻ nhỏ sẽ rất thích món pudding xoài này.
Cách làm pudding xoài
1
Xay xoài
Xoài gọt vỏ, bỏ hạt. Phần lớn thịt xoài cho vào máy xay sinh tố với chút sữa tươi. Phần thịt xoài còn lại thì thái khối nhỏ rồi để sang một bên.
Xay nhuyễn xoài.
2
Hòa tan gelatin với sữa
Gelatin ngâm trong nước cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi rồi thêm chút đường. Đun cho sữa sôi sủi tăm thì thêm gelatin vào khuấy chung cho đến khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để sữa nguội bớt.
3
Trộn xoài xay và sữa
Tiếp đó thêm xoài đã xay nhuyễn vào sữa khuấy đều.
Lọc sữa xoài qua một cái rây để được hỗn hợp mịn hơn.
4
Hoàn thành
Rót ra ly / chén.
Thêm một ít xoài thái khối lên trên là xong.
Thành phẩm:
Pudding xoài thơm nức, mát mịn, ăn mùa nào cũng ngon. Món này rất hợp làm món tráng miệng hay món ăn vặt cho các bé hoặc kể cả người lớn cũng rất tuyệt. Đây còn là nguồn bổ sung vitamin C hiệu quả trong những ngày mùa đông khi cảm cúm và các bệnh viêm đường hô hấp rất dễ “hỏi thăm” bạn.
Để làm được món pudding xoài trên bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Lưu ý: Có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa. Chỉ đun sữa đến mức sôi sủi tăm, nếu sữa sôi quá sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng kết đông của gelatin. Có thể thay gelatin bằng bột thạch trắng.