Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy
Rate this post

Sự kết hợp hoàn hảo của mì tôm với phô mai sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn từ hương cho đến vị, thơm ngon cho đến miếng cuối cùng.

Nguyên liệu:

– Mì tôm 1 gói

– Tôm 6 con

– Phô mai mozzarella 1/2 chén(loại chén ăn cơm)

– Phô mai cheddar 1 lát

– Sữa tươi 375 ml(không đường hoặc có đường)

– Hành tây 1/4 củ

– Tỏi 1 tép

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Trước hết, với 6 con tôm mua về bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, dùng tay lột bỏ đầu, vỏ và đuôi đi, đồng thời loại bỏ nốt sợi chỉ trên lưng, để ráo.

– Hành tây bạn lột vỏ, d.ùng d.ao c.ắt múi cau. Tỏi bạn cũng tiến hành lột vỏ, rồi đem băm nhuyễn.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 1 gói mì tôm vào luộc khoảng 2 – 3 phút. Đến khi mì chín mềm thì bạn nhanh tay tắt bếp, dùng rây vớt mì ra tô, để ráo.

– Bạn lấy chén rồi cho 375ml sữa tươi, 1/8 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng muỗng trộn đều để hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 1/4 củ hành tây cắt múi cau vào, dùng đũa xào đều khoảng 2 phút.

– Kế đến, bạn cho 6 con tôm vào, tiếp tục xào trong vòng 2 phút, rồi thêm nốt chén nước sốt vừa pha vào, nấu từ 3 – 5 phút.

– Thấy nước sốt sôi, thì bạn cho 1 lát phô mai cheddar vào, nấu trong vòng 2 – 3 phút, đến khi phô mai đã được hòa tan thì bạn tắt bếp.

– Đồng thời, bạn lấy nồi hoặc tô lớn rồi lần lượt cho 1 gói mì tôm đã trụng, toàn bộ phần nước sốt vừa nấu và dùng tay rải đều 1/2 chén phô mai mozzarella lên bề mặt, đặt vào lò vi sóng tiến hành hâm nóng trong vòng 7 phút.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Khi các nguyên liệu đã chín mềm và phô mai cũng tan chảy thì bạn tắt lò, cẩn thận lấy thành phẩm ra khỏi lò rồi thưởng thức thôi nhé!

– Mì phô mai tôm quả là sự đổi vị mới lạ khiến ai ăn rồi cũng đều chỉ có thể thốt lên 2 chữ “tuyệt vời” thôi đấy!

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Bên cạnh từng sợi mì mềm mềm, dai dai thì còn có tôm săn chắc thịt, hành tây ngon ngọt, quyện với nước sốt beo béo và đặc biệt là phô mai béo ngậy nơi đầu lưỡi. Có thêm ít tương ớt, tương cà nữa thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Biến tấu món mì chỉ bằng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Những lúc bận rộn, thì mì tôm được xem là món ăn “giải cứu” hoàn hảo khiến ai cũng mê mẩn. Hôm nay bật mí cho hội người lười món mì phô mai tôm vừa nhanh gọn lại còn vừa ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Mì tôm 1 gói

– Tôm 6 con

– Phô mai mozzarella 1/2 chén(loại chén ăn cơm)

– Phô mai cheddar 1 lát

– Sữa tươi 375 ml(không đường hoặc có đường)

– Hành tây 1/4 củ

– Tỏi 1 tép

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Trước hết, với 6 con tôm mua về bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, dùng tay lột bỏ đầu, vỏ và đuôi đi, đồng thời loại bỏ nốt sợi chỉ trên lưng, để ráo.

– Hành tây bạn lột vỏ, d.ùng d.ao c.ắt múi cau. Tỏi bạn cũng tiến hành lột vỏ, rồi đem băm nhuyễn.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 1 gói mì tôm vào luộc khoảng 2 – 3 phút. Đến khi mì chín mềm thì bạn nhanh tay tắt bếp, dùng rây vớt mì ra tô, để ráo.

– Bạn lấy chén rồi cho 375ml sữa tươi, 1/8 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng muỗng trộn đều để hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 1/4 củ hành tây cắt múi cau vào, dùng đũa xào đều khoảng 2 phút.

– Kế đến, bạn cho 6 con tôm vào, tiếp tục xào trong vòng 2 phút, rồi thêm nốt chén nước sốt vừa pha vào, nấu từ 3 – 5 phút.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Thấy nước sốt sôi, thì bạn cho 1 lát phô mai cheddar vào, nấu trong vòng 2 – 3 phút, đến khi phô mai đã được hòa tan thì bạn tắt bếp.

– Đồng thời, bạn lấy nồi hoặc tô lớn rồi lần lượt cho 1 gói mì tôm đã trụng, toàn bộ phần nước sốt vừa nấu và dùng tay rải đều 1/2 chén phô mai mozzarella lên bề mặt, đặt vào lò vi sóng tiến hành hâm nóng trong vòng 7 phút.

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

– Khi các nguyên liệu đã chín mềm và phô mai cũng tan chảy thì bạn tắt lò, cẩn thận lấy thành phẩm ra khỏi lò rồi thưởng thức thôi nhé!

– Mì phô mai tôm quả là sự đổi vị mới lạ khiến ai ăn rồi cũng đều chỉ có thể thốt lên 2 chữ “tuyệt vời” thôi đấy!

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Cách làm mì phô mai tôm, thơm ngon béo ngậy

Bên cạnh từng sợi mì mềm mềm, dai dai thì còn có tôm săn chắc thịt, hành tây ngon ngọt, quyện với nước sốt beo béo và đặc biệt là phô mai béo ngậy nơi đầu lưỡi. Có thêm ít tương ớt, tương cà nữa thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *