Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Món gà hấp mắm nhĩ với da vàng óng, giòn ngon, thịt mềm mịn và hương vị đậm đà của nước mắm, chắc chắn sẽ làm say đắm bất kỳ ai thưởng thức một lần.

Dưới đây là cách làm gà hấp mắm nhĩ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, cùng tham khảo ngay nhé!

Món gà hấp mắm nhĩ

Nguyên liệu của món gà hấp mắm nhĩ:

1 con gà ta

Nước mắm nhĩ chất lượng: 150ml

5 củ hành tím

3 củ tỏi

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Cách làm món gà hấp mắm nhĩ:

1. Gà được làm sạch, lau khô bằng khăn sạch.

2. Lột vỏ hành tím và tỏi, cắt thành khoanh.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

3. Trộn đều 2 thìa cafe muối, 1 thìa café đường và thìa cafe bột ngọt vào một bát nhỏ, thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt gà. Cuối cùng, rót nước mắm nhĩ lên trên cùng.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

4. Chọn một nồi lớn với bề cao đủ để đặt gà, lót đáy nồi với hành và tỏi để tránh bị khét. Sau đó đặt gà vào nồi và đậy nắp kín.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

5. Đặt nồi lên bếp ở lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo, sau đó giảm lửa về mức liu riu. Hấp khoảng 15 phút, sau đó lấy nước rỉ từ gà, quết lên thịt gà và hấp thêm 10 phút nữa để gà chín.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

6. Cuối cùng, cắt gà thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa, trang trí bằng hành lá hoặc rau răm ở trên cùng.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

7. Bạn có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc sử dụng nước trong nồi hấp gà để nêm gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm, làm tăng thêm hương vị đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa mắm nhĩ và thịt gà ngon lành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này lạ miệng lại cực ngon

Thỉnh thoảng đổi vị cho mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng từ món gà này cũng rất thú vị.

Tết Nguyên đán vừa kết thúc nên nhiều người hẳn sẽ vẫn còn ngán món gà luộc. Vì thế khi làm cỗ cúng Rắm tháng Giêng bạn có thể biến tấu món gà đi một chút cho hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn. Một trong những món gà chúng ta có thể làm chính là gà hấp nấm. Nếu chưa biết cách làm các bạn có thể tham khảo công thức của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây nhé.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Chị Đan Vy.

Đảm bảo mâm cỗ cúng Rằm tháng Riêng nhà bạn sẽ trở nên ngon và độc đáo hơn nhiều.

Nguyên liệu làm gà hấp nấm:

– 1 con gà ta

– Bó sả, lá chanh, hành lá, tỏi ớt, gừng, tiêu sọ

– Nấm rơm, nấm đùi gà (tuỳ thích),

– Gia vị: tương ớt, muối chẩm chéo, dầu hào, bột nghệ, hạt nêm, ớt bột

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Cách làm gà hấp nấm:

– Gà rửa sạch và khử mùi với rượu trắng và gừng.

– Nấm rơm và nấm đùi gà rửa sạch. Nấm hương bổ đôi, nấm đùi gà chẻ đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó xắt lát dày khoảng 0,3cm. Hành lá rửa sạch. Sả rửa sạch cắt khúc dài. Lá chanh rửa sạch.

– Lấy mỡ gà rán vàng lên rồi đem rộn mỡ gà với bột nghệ. Sau đó dùng mỡ này xát đều lên khắp da gà để thành phẩm được màu vàng tươi hấp dẫn, đẹp mắt.

– Phi thơm tỏi và hành băm, cho nấm và cà rốt vào đảo nhanh tay với xíu muối và hạt nêm để nấm ngấm gia vị.

– Nhét hành lá, lá chanh, sả cây, và hỗn hợp nấm vừa xào vào bụng gà. Sau đó, thêm tiêu sọ, gừng xắt lát. Cho các loại gia vị vào và massage đều lên khắp con gà, ướp trong vòng 1-2 tiếng.

– Sau thời gian ướp, cho gà vào hấp trong vòng 30-40 phút tuỳ gà to hay nhỏ.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Thành phẩm thơm nức mùi vị của nấm và các loại gừng chanh sả. Gà để nguội rồi chặt miếng vừa ăn sau đó xếp ra đĩa, đặt lên mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Phần lòng gà ướp gia vị rồi xào lên cho săn, thêm nước vào đun sôi rồi cho lá giang vào, nêm nếm vừa ăn là có thêm một bát canh chua gà lá giang rồi.

Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *