Cơm thơm thoang thoảng hương vỏ cam thì sẽ như thế nào nhỉ?
Bạn đang đọc: Cơm nấu vỏ cam có hình trái tim cute
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Gạo
– Vỏ cam vàng (cam xanh thì sẽ bị đắng)
– Quế
– Hành khô, tỏi băm
– Nước cam ép
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Phi thơm hành, tỏi với vỏ cam thái sợi và quế này.
Các bạn chịu khó thái vỏ cam thật nhỏ rồi ngâm trong nước trước khi dùng để vỏ cam không bị đắng nhé!
Bước 2:
– Khi hành khô chuyển sang màu vàng thì các bạn cho gạo đã vo sạch vào đảo cùng trong khoảng 2″ nhé!
Bước 3:
– Sau đó, cho gạo vào nồi, đổ nước cam và nước trắng vào để nấu cơm như bình thường. Tỉ lệ nước cam bằng 1/3 nước bình thường các bạn nhé!
Các bạn nên dùng nước ép cam đóng hộp thay vì cam tươi thì cơm sẽ không bị đắng.
Bước 4:
– Khi cơm chín, các bạn lấy ra bát, đ.ánh cho tơi nghen.
Tìm hiểu thêm: Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây
– Sau đó, các bạn có thể dùng khuôn để tạo hình cho cơm cũng được.
Cơm đẹp thì ăn sẽ có cảm giác ngon hơn đúng không?
Có thể ăn kèm với lạc rang hoặc hạnh nhân này…
Hoặc ăn cùng với các món mặn thông thường cũng được!
Theo PLXH
Để đậu hũ non không bị vỡ
Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó không cứng dễ nát, vỡ.
Khi chế biến món ăn bằng các loại đậu hủ này cần nhẹ nhàng kẻo làm vỡ, mất đẹp món ăn. Nhất là đậu hủ trứng, óc đậu, trước khi chiên người ta hay dùng bột hoặc trứng để áo qua bên ngoài miếng đậu hủ. Bột hoặc trứng như một lớp bao bọc bên ngoài đủ giữ cho đậu hủ không bị mẻ, vỡ trong quá trình nấu.
>>>>>Xem thêm: Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê
Đồng thời nhờ lớp bột giòn cứng bên ngoài sẽ tạo nên sự tương phản với khối đậu hủ mềm mại bên trong, tăng thêm sự khoái khẩu khi thưởng thức. Nếu dùng đậu hủ mềm này để hấp trên món ăn thì lớp đậu này phải được đặt lên trên cùng. Tránh để những nguyên liệu có trọng lượng nặng hơn trên mặt đậu hủ, vì đậu mềm dễ bị nứt, vỡ khi hấp.
Theo PNO