Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Rate this post

Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cánh gà sẽ khiến cả nhà được thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

10 cái đùi cánh gà, 3 tép tỏi, 1 quả chanh vàng, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa mật ong, mật ong quét bề mặt thịt gà lượng vừa đủ.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi cho ra bát. Tỏi bóc vỏ thái lát.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Chanh cắt lát, bỏ hạt.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Thêm vào bát cánh gà rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, nửa thìa mật ong, sau đó vắt nước cốt 1/3 quả chanh vào. Trộn đều, ướp trong 2 giờ.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Sau thời gian ướp, xếp cánh gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Sau đó đặt các lát chanh lên trên cánh gà.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Sau khoảng 15 phút, lấy cánh ra ra và phết mật ong lên cả hai mặt.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Đặt lại khay vào lò và nướng cho hết thời gian còn lại.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Lấy cánh gà nướng chanh mật ong ra đĩa, ăn nóng.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Cánh gà nướng kiểu này không chỉ thơm ngon, dễ ăn, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cánh gà: 1kg

Tương ớt: 30ml

Nước tương: 15ml

Dầu hào: 8ml

Dầu mè: 8ml

Mật ong: 15ml

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.

Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đ.âm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Ảnh: Internet

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Ảnh: Internet

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Ảnh: Internet

Cách làm muối ớt xanh

Pha nước xốt theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối hột, 30g ớt sừng, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Ảnh: Internet

Thành Phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Ảnh: Internet

Lưu ý: Bên cạnh cách nướng bằng lò nướng, bạn có thể nướng cánh gà bằng than hoa, bằng nồi chiên không dầu hay gói cánh gà trong giấy bạc và nướng trên bếp gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *