Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Mì Ý đút lò phô mai là một món ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn muốn thử thì lưu ngay công thức này nhé.

Nguyên liệu:

– Mì Ý 100 gr

– Cà tím 80 gr

– Nấm đùi gà 80 gr

– Phô mai mozzarela 200 gr

– Xúc xích 80 gr(có thể chọn loại thường hay xông khói đều được)

– Sốt cà chua 250 gr(loại hũ sốt có sẵn)

– Tỏi và hành tím băm 10 gr

– Thịt bò băm 100 gr

– Nước lọc 200 ml

– Gia vị 30 gr(muối/ đường trắng/ hạt nêm…)

Cách làm:

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

– Nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc đều, vừa ăn. 100g mì Ý mang bẻ đôi.

– Lần lượt chia cọng mì Ý và xiên vào các khúc nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đến khi hết phần nguyên liệu.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi thơm, vàng thì cho hết phần thịt bò băm vào cùng 250g nước sốt cà chua. Nấu với lửa vừa.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

– Cho thêm 200ml nước lọc, nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

– Cho tất cả xiên mì Ý với nấm đùi gà, cà tím và xúc xích vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

– Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarela lên trên cùng.

– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Những sợi mì Ý xiên kết hợp với các loại rau củ như cà tím, nấm đùi gà cùng với xúc xích được phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước sốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Đây chắc hẳn là một biến tấu vô cùng hấp dẫn của món mì Ý thông thường, trổ tài cho cả nhà một phen ngây ngất bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ phủ phô mai, bạn đã thử món ăn này bao giờ chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì Ý thành món ăn vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Không phải làm mì spaghetti như bình thường, món ăn này đảm bảo sẽ khiến người ăn trầm trồ vị độ ngon lạ, còn người làm cũng chẳng cần tốn nhiều công sức.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

5 cây xúc xích, 5 lát thịt ba chỉ thái mỏng hoặc 5 lát thịt hun khói, 50gr mì Ý, sốt cà chua, phô mai Mozzarella (không bắt buộc, số lượng tùy thích) và chút muối, hạt tiêu.

Cách làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

– Bước 1: Luộc mì và xúc xích

Bạn rửa qua 5 cây xúc xích với nước. Sau đó, cắm từng sợi mì Ý vào cây xúc xích rồi cho vào chảo, đổ nước ngập xâm xấp và luộc khoảng 5 phút trên lửa to.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Bạn làm như thế này nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 2: Cuộn xúc xích và mì Ý với thịt ba chỉ

Khi sợi mì Ý đã được luộc mềm, bạn cuộn lại phần mì với xúc xích. Sau đó, tiếp tục cuộn cây xúc xích mì Ý với từng lát thịt ba chỉ thái mỏng.

Trong trường hợp bạn sử dụng thịt xông khói, bạn không cần ướp thịt với gia vị vì thịt xông khói vốn đã mặn. Còn nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi, thái mỏng, hãy ướp thịt với chút muối và hạt tiêu nhé!

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Cuộn xúc xích với mì Ý đã luộc trước rồi tiếp tục cuộn với thịt ba chỉ (Nguồn: @Bayashi)

Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi thả các cuộn xúc xích mì Ý, thịt ba chỉ vào, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu/lò nướng, bạn thả các cuộn xúc xích vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Áp chảo các cuộn xúc xích trên lửa vừa cho đến khi thịt ba chỉ sém cạnh là được.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ trong lúc áp chảo nên đừng thêm dầu ăn nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bạn xếp các cuộn xúc xích vào khuôn, phết đều sốt cà chua lên. Nếu thích, bạn có thể thêm phô mai Mozzarella dạng sợi hoặc dạng miếng vuông lên trên. Bạn cho bát đựng các cuộn xúc xích này vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Trung bình trong 1 phút.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Vậy là có thể thưởng thức được rồi! (Nguồn: @Bayashi)

Bạn thấy đấy, làm thế này, chúng ta sẽ có món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tùy vào sở thích, khẩu vị cá nhân mà bạn có thể phủ phô mai với số lượng tùy thích hoặc không dùng phô mai cũng chẳng sao.

Nếu trong gia đình có trẻ con, bạn hãy thử làm món này, các bé sẽ rất thích.

Chúc bạn thành công với món xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *