Cơm thịt heo cốt lết nhanh gọn, đủ chất cho bữa cơm cơm chiều

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm cơm thịt heo cốt lết chứ?

Cơm thịt heo cốt lết không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn làm thỏa mãn vị giác của cả nhà trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu làm cơm thịt heo cốt lết: (cho 2 người ăn)

1 cốc nước

1 gói bột dashi

2 thìa cà phê đường

2 muỗng canh mirin

2 muỗng canh xì dầu

củ hành tây

1 nhánh hành lá

3 quả trứng

2 miếng thịt lợn cốt lết tẩm bột chiên giòn

2 bát cơm

Cách làm cơm thịt heo cốt lết:

Đổ 1 cốc nước và 1 gói dashi vào một chiếc nồi nhỏ. Đun trên lửa vừa.

Sau khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Dùng đũa kẹp gói dashi và lắc vài lần để có nước dùng đậm đà. Sau đó, bỏ gói dashi ra khỏi nồi.

Thái mỏng củ hành tây và 1 nhánh hành lá.

Đập 3 quả trứng lớn vào bát to. Dùng một chiếc đũa nhấc lòng trắng trứng lên 5-6 lần thành vài khối nhỏ hơn để lòng đỏ và lòng trắng trứng có màu cẩm thạch. Sau đó, đ.ánh đều trứng.

Cắt 2 miếng thịt lợn cốt lết tẩm bột chiên giòn thành từng miếng dày khoảng 2,5cm.

X

Bắc chảo lên bếp, cho hành tây vào chảo. Tiếp đó, đổ nước dashi vào.

Lấy nắp đậy kín chảo để nước dùng không bay hơi quá nhanh. Sau đó, giảm lửa xuống mức vừa và và đun cho đến khi hành tây trở nên mềm và gần như trong suốt.

Cho 2 thìa cà phê đường và 2 muỗng canh mirin vào chảo.

Thêm 2 muỗng canh xì dầu vào và trộn đều.

Đặt miếng thịt lợn cốt lết tẩm bột chiên giòn lên trên hành tây và đậy nắp lại để hâm nóng thịt trong 2 phút. Phần dưới của thịt sẽ hấp thụ nước dùng.

Sau khi thịt lợn cốt lết tẩm bột chiên giòn được hâm nóng và nước dùng sôi, hãy dàn đều trứng lên thịt và hành tây theo hình tròn, tránh tiếp xúc với các mép chảo. (Nếu bạn muốn nấu cả hành lá, hãy thêm vào ngay bây giờ.) Đậy nắp lại trong một phút hoặc cho đến khi trứng vừa chín.

Cho cơm đã nấu chín vào 2 bát to. Đặt hỗn hợp thịt lợn cốt lết tẩm bột chiên giòn, hành tây và trứng lên trên cơm. Rưới thêm nước dùng nếu muốn. Đổ hành lá thái lát vào trang trí và thưởng thức ngay.

Cho cơm thịt heo cốt lết còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3-4 ngày.

Chúc bạn làm cơm thịt heo cốt lết thành công!

Bữa ăn mà có một đĩa cơm bơ trứng thế này vừa ngon lại đẹp mắt

Một đĩa cơm bơ trứng không chỉ đảm bảo tiêu chí ngon miệng mà còn đẹp mắt. Đặc biệt, nếu bạn là team thích sống ảo cùng đồ ăn thì món cơm bơ trứng chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm bơ trứng:

1. Bơ chín kỹ: 1/2 quả

2. Rau diếp xoăn: 3 lá

3. Trứng: 1 quả

4. Một ít rau cải mầm

5. Trứng cá minh thái: 1 thìa canh

6. Hành tây: 1/6 củ

7. Nước tương: 8ml

8. Một ít dầu mè

9. Cơm nấu chín: 1 bát

Cách làm món cơm bơ trứng:

Bước 1: Bơ tách bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thái lát mỏng.

Bước 2: Tạo hình bơ thành bông hoa.

Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

Bước 4: Cho trứng cá minh thái vào bát, thêm hành tây vào (cho hành tây vào giúp loại bỏ mùi tanh đặc trưng của trứng cá minh thái).

Bước 5: Trộn nhẹ cho đều hành tây với trứng cá minh thái.

Bước 6: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó đ.ập trứng vào và chiên ốp la.

Bước 7: Cho cơm ra đĩa sâu lòng, thêm rau diếp thái sợi vào. Tiếp đó thêm bơ và trứng cá minh thái đã trộn hành tây vào.

Bước 8: Thêm trứng, rau mầm và chút rong biển ăn liền rồi rưới thêm chút dầu mè và nước tương vào là xong.

Thành phẩm món cơm bơ trứng:

Bơ được biết đến như một trong những siêu thực phẩm. Các món ăn chế biến từ quả bơ khá đa dạng và được ưa chuộng trên trế giới. Trong quả bơ lại chứa khá nhiều kali nên giúp cơ thể đào thải natri hiệu quả, từ đó giúp thanh lọc, giải độc chơ thể cho những người thích ăn mặn, cay. Bơ cũng chứa nhiều vitamin E nên rất tốt cho việc làm đẹp da.

Kết hợp cơm với bơ và chút trứng cá minh thái sẽ tạo nên một đĩa cơm ngon miệng, đậm đà tươi mát và còn đẹp mắt, giúp kích thích vị giác. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều cơm bơ với nhau rồi thưởng thức. Món bơ tan chảy trong miệng đến mức bạn có thể hiểu tại sao loại trái cây này được yêu thích đến vậy.

Chúc bạn làm được món cơm bơ trứng thật ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *