Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon

Chả giò sa kê quả không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi của sa kê và phần nhân, rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu

500g sa kê

100g tôm băm nhỏ

200g thịt heo xay

2 muỗng cà phê cà rốt băm

1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê hành lá

50g bột chiên giòn

Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chuẩn bị 1 thau nước, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào thau và khuấy tan.

Sa kê gọt sạch vỏ rồi tiến hành bào thành các lát mỏng (bào quả). Sau khi bào xong thì ngâm sa kê vào thau nước muối đã chuẩn bị để làm sạch hết nhựa. Sau 10 phút, vớt sa kê ra và để ráo nước.

quả sa kê còn lại hái nhỏ để làm nhân.

Bước 2: Trộn nhân chả giò sa kê

Cho lần lượt vào tô 100g tôm xay, 200g thịt heo xay, 2 muỗng cà phê cà rốt băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ướp nhân trong vòng 10 phút.

Bước 3: Cuốn chả giò sa kê

Trải 1 lát sa kê ra mặt phẳng, sau đó cho một lượng nhân vừa phải lên miếng sa kê rồi cuộn tròn lại (thao tác tương tự cách cuốn chả giò thông thường).

Cuối cùng, dùng tăm tre xiên ngang qua miếng chả giò để cố định phần nhân.

Bước 4: Chiên chả giò sa kê

Trước tiên, khuấy đều hỗn hợp bột chiên giòn và nước lọc theo tỉ lệ 1:2 để làm áo cho chả giò.

Sau đó, lần lượt cho từng miếng chả giò lăn qua hỗn hợp trên rồi đem đi chiên ngập dầu cho đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Chả giò sa kê sau khi chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món chả giò này vô cùng hấp dẫn.

Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!

Công thức làm chả giò tôm thịt khoai môn giòn tan thơm béo

Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm. Ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hết sẩy.

Nguyên liệu:

– Thịt heo bằm 200 gr

– Tôm tươi 100 gr

– Thịt cua 50 gr

– Khoai môn 1 củ

– Cà rốt 1 củ

– Hành tây 1/2 củ

– Trứng gà 1 quả

– Miến 20 gr

– Bánh tráng bía 1/2 gói

– Dầu ăn 250 ml

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Nguyên liệu:

– Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ sống lưng, tiếp theo rửa lại với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.

– Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt mỏng rồi cắt thành sợi dài.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Miến ngâm với nước trong khoảng 10 – 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước sau đó đem cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

– Cho vào tô các nguyên liệu đã sơ chế gồm: Tôm, thịt heo băm, khoai môn, hành tây, cà rốt, miến, 50gr thịt cua, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều cho thấm gia vị.

– Trải bánh tráng bía ra, tiếp theo cho 1 ít hỗn hợp thịt đã ướp lên trên. Sau đó gập mép 2 bên của bánh bía vào trong và cuộn tròn.

– Cho khoảng 250ml dầu ăn vào chảo nóng đang bắt trên bếp, đợi dầu sôi cho chả giò vào chiên với lửa trung bình.

– Đến khi chả giò đã chín, màu ngả vàng đều thì bạn chiên chả giò với lửa lớn cho đến khi chả giò có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm.

Ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hết sẩy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *