[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Nguyên liệu

Khoai lang: 200g
Khoai môn: 200g
50g ham chay, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô tươi, 100g sả sấy, 200g dừa nạo, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay Dầu ăn, bánh mì hoặc bún tươi ăn kèm

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cà ry bánh mì

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Cách làm

– Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông. Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Ham xắt miếng vuông. Sả cây đ.ập dập. Dừa nạo ngâm với khoảng 300ml nước nóng, vắt lấy nước cốt

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho khoai lang, khoai môn vào chiên vàng, vớt để ráo dầu. Cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào một chảo khác, phi thơm sả cây, đổ khoai đã chiên vào, đảo đều. Trút nấm, bột cà ry vào đảo đều tay, nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Đổ nước cốt dừa vào, um cho hỗn hợp chín kỹ, cho ham vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được

– Cho cà ry chay vào tô. Dùng kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Mách nhỏ

Nếu cà ry đặc quá có thể châm thêm một ít nước nóng và đun sôi. Khi gọt khoai môn nhớ đeo bao tay để không bị ngứa.

Theo PNO

Điểm tâm với thần dược yến mạch tại Bồ Đề Tâm .

Ăn chay từ xưa đã là một điều tốt lành. Bắt đầu một ngày mới với việc ăn chay không chỉ giúp chúng ta thân nhẹ tâm an mà còn khởi đầu cho một ngày làm việc đầy may mắn.

Cơm chay trà đạo Bồ Đề Tâm xin giới thiệu với các bạn một thực đơn điểm tâm ăn sáng vô cùng đặc biệt không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Các món điểm tâm quen thuộc, nóng hổi như: Bún bò Huế, Bún riêu, bún thang… nay hấp dẫn hơn bởi vị thanh mát từ đậu đỗ, hoa trái, nấm tươi. Hay những món ăn sáng quen thuộc của vùng quê Bắc như: xôi ngô nước dừa, bánh đúc chấm tương… Rồi cả những chiếc bánh thơm ngon, nhỏ nhắn mang duyên của xứ Huế thương như: bánh nậm, bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc, bánh khoái… Tất cả đều mang một hương vị chay thanh đạm mà tinh khiết.

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Điểm tâm sáng chay thanh nhẹ để bạn tận hưởng cuộc sống

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Những món chay rất hấp được chính nghệ nhân bếp người Huế nấu và hướng dẫn để bạn có thể làm cho gia đình

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Quả vả trộn mè xúc bánh đa rất đặc trưng của xứ Huế

Tìm hiểu thêm: Đậu que xào tôm

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Bánh bèo Huế – món bánh tinh khiết, nhẹ nhàng và duyên dáng như người phụ nữ Huế

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Chè hạt sen đậu ngự mát lành

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Các món bánh Huế thanh nhẹ và độc đáo với mỗi loại nước chấm đi kèm khác nhau

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

Bánh Khoái Huế: món ăn gần giống món bánh xèo Nam Bộ nhưng giòn hơn và nước chấm thì đậm đà hơn nhiều

Khác hẳn với bữa quà sáng thông thường bấy lâu nay chúng ta vẫn thường thưởng thức. Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Bồ Đề Tâm có thêm món mới thơm ngon thượng hạng, vô cùng bổ dưỡng đặc biệt cho các bé và mọi lứa t.uổi. Đó là món súp cháo yến mạch và kiều mạch được nấu với tương miso và nato hoà quện với kê và đậu đỏ. Món cháo dưỡng sinh không những thật ngon mà còn giúp ta khoẻ mạnh, tràn đầy sinh lực cho cả ngày. (nguồn dẫn: Lý tưởng Nhật). Bạn có thể thưởng thức súp cùng bánh mỳ gạo lứt và lúa mạch đen nóng giòn.”

Chương trình chào hè với những ưu đãi đặc biệt: tặng một tách trà hoa Ngoại Ô cho khách ăn sáng tại hệ thống nhà hàng Bồ Đề Tâm và giảm giá 10% cho khách đặt chỗ trước.

[Chế biến] – Cà ry bánh mì

>>>>>Xem thêm: Loại hải sản bé xíu được ví như ‘thần dược’ tăng cường sinh lý, đem rang me đến người sành ăn nhất cũng khen nức nở

Địa chỉ:

I: 68 Phạm Huy Thông- Ba Đình- Hà Nội – ĐT: 043.7245872

II: 89b Nguyễn Khuyến – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 043.7475663

Hotline: 0929 39 8189 – website: bodetam.com.vn

Theo tapchimonngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *