[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Thử thưởng thức món thịt heo nướng ăn kèm rau atiso nhé cả nhà!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

1. Nguyên liệu

– 500g thịt lợn
Nước sốt ướp:
– 3 muỗng canh mật ong
– 4 muỗng canh hạt mù tạt
– 1 muỗng cà phê lá hương thảo

– 1 muỗng canh dầu ô liu

– 1 muỗng canh hạt mù tạt
– Muối và hạt tiêu

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Gia vị chiên:
– Bột chiên
– Muối
– Dầu chiên
– 2 cây atiso
2. Chế biến

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu ướp với nhau. Bỏ 2 muỗng canh nước sốt để dự trữ. Cho chỗ thịt và nước sốt còn lại vào túi bóng ướp trong vài giờ.

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Bước 2: Nướng thịt trong lò ở 180 độ C khoảng 25-30 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt. Sau 15 phút đầu, bỏ thịt ra nhúng tiếp vào 2 muỗng canh nước sốt đã dự trữ.

Tìm hiểu thêm: Loại cá xưa rẻ bèo giờ thành đặc sản

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Bước 3: Làm sạch và cắt atiso thành miếng dày. Nhúng qua bột chiên vào cho vào chảo chiên cùng dầu ăn đun sôi.

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

Sau khi atiso vàng chín, vớt ra ngoài để ráo.

Thịt đủ thời gian, chín vàng thơm, bỏ ra để nguội thái miếng vừa ăn. Bày ra đĩa cùng với atiso.

[Chế biến] – Món ngon với thịt heo nướng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Thêm vài lát quả này, nước chấm chua ngọt đảm bảo thơm ngon, ngọt sánh

Món này ngon, ăn kèm nhau thì rất hợp đấy. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo vietbao

Trê đồng nướng dằm nước mắm răm món ngon miền quê

Món trê đồng nướng này phải dằm nước mắm pha: nước nóng, rau răm giã nhuyễn với tỏi, ớt, đường, chanh mới đúng điệu

Tôi có anh bạn ở gần con sông Cái, hè này, sau mấy ngày đ.ánh bắt, anh mời tôi về quê nhà chơi ăn đặc sản vùng ven sông nhất là có cá trê đồng nướng mộc.

Hôm đó, ngoài các món ngon như cua đồng, cá tràu ám, lươn um…, đặc biệt người bạn đãi tôi món thượng hạng – những con cá trê đồng to vàng ươm. Anh bạn tự hào, dạo này cá trê đồng hiếm lắm, nhất là những con trê nái to vàng như này, “mình cắm câu, lâu lâu mới có được đó!”

Chế biến không cầu kỳ, không dầu mỡ nhưng ăn rất hợp gu. Làm sạch cá, để nguyên con, dùng dao khứa nhẹ trên thân vài đường, không ướp gia vị rồi trải lên vỉ trên lò than. Đượm lửa, con cá chuyển sang vàng rộm, mỡ chảy xèo xèo, toả mùi thơm phức. Cá chín, bỏ ra dĩa rồi rưới đều nước mắm pha đã giã cùng với rau răm, ớt xanh, chanh đường lên cá. Nào là rau sống, dưa leo, ớt tỏi, bánh tráng nướng… hôm đó nhóm bạn bè ăn một cách say sưa.

Ăn cá trê đồng nướng dầm với nước mắm giã rau răm, tôi nhớ lại một thời đầu trần chân đất băng đồng lội suối nơi quê cũ. Những năm cuối thập niên tám mươi của thế kỷ trước, quê tôi cá trê đồng sao mà nhiều. Nhất là vào đầu tháng chạp, khi những ruộng lúa đã làm đòng, con cá từ ruộng ngược dòng trở lại sông hồ, chúng tôi dùng đó đơm dọc các con mương, mỗi đêm được vài ký. Đem về chế biến nhiều món như kho gừng, nấu canh chua, nấu rau răm, chiên giòn, nướng… luân phiên trong những bữa cơm đạm bạc gia đình. Rồi từ ngày người ta dùng bình điện châm kích, cá trê đồng quê đã hiếm và cạn dần.

Con trê đồng ngon gấp nhiều lần so với cá trê nuôi và ăn được những con to bằng cổ tay đã là điều không dễ có bởi trê đồng thịt dai, chắc và thơm, ăn mãi vẫn thấy thèm. Ở thành phố, giờ khó tìm con cá trê đồng. Vùng ven, lâu lâu cũng có nhưng trọng lượng chỉ khiêm tốn không đủ để cất công… quạt lò than.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *