Cá hồi với chất thịt mềm ngon, hấp dẫn, có thể chế biến nhiều món ăn. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món nướng mang tên cá hồi nướng giấy bạc để chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu:
– 500g cá hồi phi lê
– 300g bông cải xanh (cắt vừa ăn)
– Tỏi, gừng băm, bột bắp, cà rốt, hành lá, mè
– Gia vị: Nước tương, mật ong, giấm, dầu ăn, muối, tiêu
– Giấy bạc
Cách làm:
– Đầu tiên, bật trước lò nướng ở 425 độ F. Đồng thời, cắt giấy bạc thành những tấm hình chữ nhật khoảng 15 – 20 cm. Rửa sạch cá hồi, có thể để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn đều được nhé.
– Sau đó, dùng 1 cái nhíp gắp hết xương dăm ra, rải chút tiêu lên bề mặt. Tiếp đến, xếp bông cải xanh và cà rốt xen kẽ nhau lên giữa giấy bạc, rồi để miếng cá lên trên.
– Đun sôi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với lửa vừa: 3 muỗng canh nước, nước tương, mật ong, giấm gạo, tỏi, gừng và dầu mè.
– Sau đó, pha bột bắp với nước (tùy độ đặc bạn muốn) rồi đổ vào chảo, khuấy liên tục cho sánh lại rồi tắt bếp, để nguội tầm 5 – 10 phút. Tiếp đến, đổ 1/4 chén xốt lên cá rồi lật lại, tiếp tục cho xốt lên trên, cẩn thận gói kín giấy bạc lại để bao bọc cá.
– Lưu ý không gói quá chặt để cá và rau được chín đều. Cuối cùng, cho gói cá vào lò nướng ở 200 độ C trong 25 phút là được.
– Lấy cá ra, rắc thêm chút vừng trắng và hành lá lên trên. Món ăn có hương thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc thì tươi tắn, bắt mắt. Cá hồi mang độ ngọt tự nhiên vốn có, chắc thịt hòa quyện cùng nước xốt đậm đà, bắt vị. Thêm một điểm đặc biệt nữa là ăn kèm với rau củ nướng đã tạo nên mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn đấy.
Cá hồi nướng giấy bạc là món bạn nên thưởng thức ít nhất 1 lần tại nhà đó nha. Chẳng cần phải đi nhà hàng hay hàng quán sang trọng xa xôi, hãy mua nguyên liệu về và chế biến theo gợi ý trên. Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Chưa biết nấu cá hồi theo cách nào thì hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê
Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị tươi ngon, có thể dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn.
Hôm nay bật mí cho hội chị em món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, ăn là ghiền.
Nguyên liệu:
– Cá hồi tươi phi lê 200 g
– Bơ thực vật 2 muỗng canh
– Nước tương 2 muỗng cà phê
– Chanh 1 quả
– Đường 1 muỗng cà phê
– Bột bắp 1 muỗng cà phê
– Tiêu 1 muỗng cà phê
– Muối: 1/2 muỗng cà phê 1/2 muỗng cà phê
– Gừng 1 củ
– Tỏi 1 củ
Cách làm:
– Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho thêm nửa muỗng cà phê tương, vắt nửa quả chanh, nửa muỗng cà phê muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
– Lấy 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều mặt chảo, đun đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt cá 1 phút với lửa lớn nhất, sau đó cho ra đĩa.
– Cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh đã vắt, sau đó khuấy đều đến khi đường tan ra.
– Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bơ vào cho chảy sau đó cho lần lượt tỏi đã băm dập, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp
– Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí dĩa ăn cho bắt mắt với vài miếng chanh, ớt cắt lát,…
Món cá hồi sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, thịt cá bên trong lại mềm béo không bị quá khô, kết hợp với nước sốt chua ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món dùng ăn nóng với cơm hoặc khoai tây sẽ vô cùng ngon miệng đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!