Bí quyết làm món thịt gà nấu pate vừa ngon vừa lạ

Thịt gà nấu pate là món ăn phù hợp cho mọi gia đình với sự kết hợp giữa pate thơm lừng cùng thịt gà hầm kỹ thấm đều gia vị béo ngậy.

Bí quyết làm món thịt gà nấu pate vừa ngon vừa lạ

Các nguyên liệu cho món thịt gà nấu pate

Thịt gà 1/2 con

Hành tây 2 củ

Dừa 1 trái

Khoai tây 5 củ

Cà rốt 1 củ

Pa tê 100 gr

Nguyệt quế 3 lá

Hành tím 3 củ

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách làm thịt gà nấu pate

Gà chặt miếng vừa ăn, cho gia vị tiêu, hành khô, đường vào ướp để khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị thì cho vào áp chảo để miếng thịt săn lại.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái miếng.Đặt chảo lên bếp, đun nóng cùng ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào săn, đổ thịt gà vào đảo cùng rồi cho 1 quả nước dừa tươi đổ xâp mặt gà.

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, cho lá nguyệt quế vào đun cùng đến khi thịt gà chín mềm cho thêm 1 hộp pate, khoải tây, cà rốt và tiếp tục đun đến khi khoản bở, cà rốt mềm nhừ thì tắt bếp, cho thêm chút bột ngô là xong.Món thịt gà nấu pate ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon đấy.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Một ngày nào đấy bạn muốn ăn phở gà nhưng lại không muốn ra quán? Đừng lo nhé, bạn hoàn toàn có thể chế biến súp phở gà đơn giản tại nhà với sợi phở tự làm từ bột mì và súp gà ngọt vị, đậm đà thơm ngon theo công thức dưới đây.

Bí quyết làm món thịt gà nấu pate vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu cách làm súp phở gà:

500g thịt gà (chỉ lấy phần thịt gà và thái thành miếng dài, mỏng)

16 cup nước

16 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (được khoảng cup)

1 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm tư3 cup bột mì, thêm 1/3 cup để xoa lên dụng cụ làm sợi phở cup bột khoai tây

1 quả bí cỡ nhỏ, thái sợi

2 nhánh hành lá, thái nhỏ

Dầu ăn

Dầu mè

Muối

Nước mắm

Tiêu đen

Cách làm súp phở gà:

Bước 1:

Bạn bắt đầu với nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn với thịt gà, tỏi, hành và đun sôi khoảng 1 tiếng với lửa lớn.

Bước 2:
Trong khi đợi nước sôi thì bạn làm bột để làm phở.Bạn trộn bột mì với bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 cup nước trong bát lớn.Bạn dùng muôi gỗ trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho đến khi bột mịn.

Cho bột vào túi kín, gói lại và để bột vào tủ lạnh hoặc bàn bếp khoảng 10 phút.Lấy bột ra nhào khoảng 2-5 phút rồi đặt nó trở lại tủ.

Bước 3: Chuẩn bị bí xanh:

Bạn trộn bí xanh đã thái sợi với muỗng cà phê muối và để sang một bên khoảng 5-10 phút. Bạn xào bí với dầu trong vài phút cho bí ra nước. Bạn gạn phần nước đó ra

.Bước 4:

Sau khoảng 1 tiếp đun sôi, bạn tắt bếp đun nước dùng đi. Lượng nước dùng bạn cần thu được là 13 cup. Nước dùng cần trong, bạn có thể gạt bọt nổi lên trên mặt. Sau đó, thêm 1 muỗng canh muối và 2 muỗng cnah nước mắm vào nồi nước. khuấy đều rồi để sang một bên.

Bước 5:

Làm sốt gia vị tỏi: Bạn cho tỏi đã được luộc chín vào bát rồi đ.ánh cho tỏi nát và nhuyễn. thêm 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè vào và trộn đều.Bạn lấy thịt gà trộn với hỗn hợp tỏi cho ngấm rồi để sang một bên.

Bước 6: Làm phở:

Bạn lấy bột ra và nhào lại khoảng 2 phút cho đến khi bột thực sự mềm. Chia bột thành 2 phần.Bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng, rắc một ít bột mì lên để chống dính. Vo tròn khối bột rồi cán mỏng bột sao cho dày khoảng 1-2mm.Sau khi đã cán đủ mỏng, bạn rắc một ít bột mì lên chống dính rồi gấp bột lại thành 3-4 lần.

Cắt bột thành sợi phở mỏng rồi rắc bột mì lên và đảo lên để các sợi phở không dính vào nhau.Lặp lại các bước trên với khối bột còn lại.

Bước 7: Làm súp

Bạn đun sôi lại nồi nước dùng rồi thêm phở vào. Dùng muôi khuấy rồi đậy vung lại.Đun khoảng 4-6 phút cho đến khi tất cả phở nổi lên và có bong bóng nổi lên trên bề mặt rồi tắt bếp.Cuối cùng là bạn múc phở ra bát, thêm bí xanh đã xào lên trên cùng với thịt gà. Rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức nóng nhé.

Bước 8:

Làm sốt cay nếu bạn muốn: Bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt với 2 muỗng cà phê dầu mè rồi cho vào phở khi thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm súp phở gà:

Bạn nhào bột và cho vào túi như hướng dẫn trên sẽ giúp cho bột mềm và đỡ mất sức khi bạn cán bột hơn.Phần xương còn lại sau khi bạn đã lọc thịt gà bạn có thể đem cho vào nồi nước dùng để nước được ngọt hơn.

Chúc các bạn thành công ngon miệng với món súp phở gà này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *