Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ ngon như ngoài quán

Lẩu trâu là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ sao cho ngon chưa? Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu lẩu thịt trâu ngon nhanh chóng mà đơn giản nhất nhé.

Còn chần chờ gì nữa, cùng MRLVN bắt tay vào bếp nào!

Nguyên liệu làm lẩu thịt trâu ngon

Thịt trâu (1kg)

Xương ống (600 gram)

Mẻ (nửa bát con)

Cà chua (2 quả)

Hành lá (300 gram)

Gừng (1 nhánh)

Sả ( 4 cây )

Tỏi ( 1 củ )

Ớt (4-5 quả)

Hành khô (3-4 củ)

Bún chấm.Rau ăn kèm.

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu

Các bước nấu lẩu thịt trâu ngon

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, trần qua một lần nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Rửa sạch thịt trâu và thái miếng nhỏ vừa ăn, càng mỏng càng tốt. Để thái được các miếng thịt đều nhau, bạn nên cho thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút trước khi thái. Sau đó ướp với gia vị, để khoảng 20 phút rồi bày ra đĩa.

Rau nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch.

Tỏi, hành, sả băm nhuyễn. Cà chua thái múi

Cho mẻ ra bát, cho chút muối vào rồi dùng đĩa khuấy đều, lọc mẻ lấy nước.

Bước 2 : Cách làm nước dùng trâu nhúng mẻ

Cho xương ống vào hầm 40 phút, lấy phần nước khoảng. Trong lúc hầm nhớ vớt bọt ra, loại bỏ mùi hôi.

Phi thơm tỏi rồi cho mẻ và ớt vào. Cho hỗn hợp vào nồi nước xương, đun đến khi thấy nước sôi thì cho cà chua vào. Đun đến khi nước sôi có màu đỏ đẹp thì cho hành đã thái vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp

Trình bày và thưởng thức

Để thịt trâu, rau và nước chấm ra bàn, bày cho đẹp mắt. Thịt trâu nhúng mẻ thường chấm với nước tương hoặc muối pha tiêu ớt. Cuối cùng là thưởng thức cùng gia đình và người thân. Bạn ăn đến đâu thì nhúng đồ nhúng đến đó, thịt trâu ngon nên ăn khi vừa chín, để lâu thịt sẽ bị rai và không ngon.

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ ngon như ngoài quán

Thông tin cách nấu lẩu thịt trâu

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 300 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu lẩu thịt trâu cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu canh cá khoai thì là đơn giản tại nhà

Khám phá cách nấu canh cá khoai thì là làm sao cho đơn giản mà ngon miệng nhất để bồi bổ cho gia đình nhé. Cá khoai là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích nhờ vào công dụng bổ hư, nhuận tràng,…

Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu nấu món canh cá khoai thì là

Cá khoai: 300g

Cà chua: 3 quả

Me chua

Hành khô

Hành lá, thì là

Các gia vị nêm nếm: hạt tiêu, bột canh, nước nắm.

Các bước nấu canh cá khoai thì là tại nhà

Để chọn cá khoai ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc và độ mềm của thân cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong; cá ươn thì thường có màu hồng, thân trắng đục và thịt mềm nhũn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cá khoai mua về làm sạch, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn. Cá đem ướp gia vị với một thìa bột canh, bột nghệ, hạt tiêu và hành trắng thái mỏng trong khoảng 20 – 30 phút để cá thấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau thành những miếng nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ; phần hành trắng thái dọc thành những lát mỏng dài 2 – 3cm.

– Thì là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Me chua ngâm nước cho mềm rồi lọc lấy khoảng một chén nước cốt me.

Bước 2: Các bước thực hiện:

– Bắc một cái nồi lớn lên trên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà chua vào để chưng lấy màu, sau đó cho một lượng nước nhất định vào nồi (nhiều ít tùy ý) để nấu nước canh. Nêm chút bột canh.

– Khi nước sôi, nhè nhẹ trút cá vào nấu cùng, lưu ý không khuấy vào nồi canh vì cá khoai rất mềm và dễ bị nát.

– Khi thịt cá chuyển sang màu trắng là cá đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị và thêm nước cốt me để tạo vị chua cho món canh (thêm nhiều ít tùy khẩu vị của bạn). Cuối cùng, nêm chút nước mắm vào canh cho thơm rồi cho hành lá, thì là thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp.

Thành phẩm canh chua cá khoai có vị chua nhẹ của nước cốt me, thịt cá mềm nhưng không nát, có thể ăn cả xương, thêm hành lá, thì là bùi thơm hấp dẫn.

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ ngon như ngoài quán

Thông tin nấu canh cá khoai thì là tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh cá khoai thì là cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *