Canh sấu thịt băm rau rút là món ăn ngon giải nhiệt không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu canh sấu thịt băm rau rút cũng vô cùng đơn giản các mẹ nội trợ có thể trổ tài ngay nhé.
Các nguyên liệu chuẩn bị
Thịt băm: 150g
Cà chua: 2 quả
Sấu: 3-4 quả
Rau rút: 1 mớ
Hành hoa: 2 nhánh
Hành khô: 1 củ
Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách nấu canh sấu thịt băm rau rút
Rau rút nhặt rồi rửa sạch để ráo nước
.Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đun nóng cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào đảo đều nêm thêm chút bột canh rồi xào săn lại.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rồi cho vào chảo thịt băm xào vừa lửa. Thêm tô nước vào đun sôi, sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Cho phần rau rút vào đun thêm 2 phút để phần rau rút chín vừa thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, nêm nếm cho vừa miệng rồi múc ra bát và thưởng thức.
Món canh sấu nấu thịt băm rau rút thanh mát rất hợp trong mỗi bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện cách nấu canh sấu thịt băm rau rút đơn giản này nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon chuẩn vị miền Tây
Khám phá cách nấu bún cá Châu Đốc ngon chuẩn vị nhất để chiêu đãi gia đình nhé. Bún cá Châu Đốc là món ăn đặc trưng của ẩm thực sông nước miền Tây, được rất nhiều thực khách yêu thích bởi vị ngọt thơm của nước dùng và cá lóc.
Hôm nay, MRLVN sẽ cùng các bạn vào bếp tìm hiểu công thức nấu món này nhé
Nguyên liệu nấu món Bún cá Châu Đốc tại nhà
Bún tươi: 1kg
Cá lóc: 700g
Nước dừa: 500ml
Ngãi bún: 40 g
Củ nghệ: 1 củ
Mắm ruốc: 10g
Đường: 15 g
Hành tím: 1 củ
Sả: 4 cây
Ớt: 3 quả
Tỏi: 2 củ
Rau ăn kèm (bông điên điển, rau rút, muống bào, bắp chuối bào,…): 300 g
Gia vị thông dụng: 1 ít
Các bước nấu món bún cá Châu Đốc ngon
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món bún cá Châu Đốc
Cá lóc: rửa sơ, rồi cạo vảy, bỏ bụng cá. Dùng muối chà sát thân cá để loại bỏ bớt chất nhờn, rửa lại nước, cắt nhỏ.
Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng.
Sả rửa sạch, chia 4 phần:1 phần cắt ngắn khoảng 7 cm, 3 phần còn lại băm nhuyễn.
Nghệ gọt vỏ, rửa sạch bằng nước.
Rau rửa sạch, vớt ra cho ráo.
Bước 2: Tiến hành nấu nước lèo cho món bún cá Châu Đốc
Giã nhuyễn 20 g sả, nghệ, 30g ngãi bún, tiếp theo cho hỗn hợp trên và thêm thêm 400 ml nước dừa, 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi
Nước sôi, cho cá lóc vào luộc trong 15 phút rồi vớt ra, để nguội 10 phút.
Vớt hết xác nghệ, cùng ngãi bún và sả ra.
Cho 10 g mắm ruốc với 30 ml nước lọc khuấy đều rồi cho vào nước lèo, nêm thêm 10 g hạt nêm, 5 g muối, 15 g đường cùng 20 g sả, hành tím và tỏi băm vào, khuấy đều
Bước 3: Tiến hành xào cá
Tách cá, bỏ xương, lưu ý chia thịt cá thành phần nhỏ vừa ăn.
Cho cá vào xào thơm khoảng 3 phút cùng 20 ml dầu ăn, 30 g sả, 20 g hành tím, với 10 g tỏi.
Khi xào cá xong, cho cá vào lại nước dùng cho cá lên màu đẹp.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cho bún, cá, cùng ít rau thơm, và bông điên điển vào rồi chan nước lèo lên
Lấy một ít nước mắm, bỏ thêm một ít ớt làm nước chấm.
Bún cá Châu Đốc ngon sau khi nấu xong có màu vàng đẹp mắt, nước dùng ngọt thơm, thịt cá mềm mà không bị nát khiến người ăn nao lòng khó cưỡng. Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hoàn thành món ăn ngon nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức