Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Cà ri chả cá

Cà ri chả cá là món ăn ngon, vừa bổ dưỡng vừa chế biến nhanh trong tích tắc, mang hương vị đậm đà, lạ miệng, thích hợp để thay đổi khẩu vị gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Cà ri chả cá

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cà ri chả cá

1. Nguyên liệu

– Chả cá basa: 300g

– Đậu đũa: 100g

– Lá chanh: 3 lá

– Cà bát: 1 trái

– Nước cốt dừa: 500ml

– Ớt sừng, củ hành tím, ngò rí

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột cà ri tiện dụng.

2. Cách làm món Cà ri chả cá

– Sơ chế nguyên liệu:

Để bắt đầu sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần cắt một nửa đậu đũa thành miếng nhỏ dày 0,2cm, nửa còn lại cắt khúc dài 3cm.

Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ. Cà bát cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc bỏ vỏ. Ớt sừng cắt khúc đ.ập dập.

Quết cá với đậu đũa cắt nhỏ, lá chanh và 1/2 muỗng hạt nêm, trải chả cá ra khay dày 1cm, dùng khuôn trái tim ấn thành những miếng nhỏ.

– Tiến hành thực hiện:

Chiên rám mặt củ hành tím với ít dầu ăn, cho chả cá vào chiên áp chảo hai mặt cho chả cá săn chắc rồi thêm ớt sừng, nước cốt dừa, 2 chén nước, 1 gói cà ri và các nguyên liệu còn lại vào, nấu nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị.

– Cách dùng:

Cho cà ri chả cá ra dĩa sâu lòng, trang trí thêm ngò rí, dùng chung với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

Thêm lá chanh vào chả cá để chả cá thơm ngon và lạ miệng hơn.Chiên chả cá trước khi nấu sẽ giữ được hình dạng của món ăn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cà ri chả cá. Đây là món ăn với miếng chả cá mềm mềm, dai dai, vị beo béo của nước cốt dừa và nước cà ri đậm đà. Món này bạn ăn kèm với bánh mì hoặc cơm sẽ rất ngon đấy nhé!

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt ngon ‘tuyệt cú mèo’

Thịt ba chỉ rang sả ớt ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều rất hợp, xứng đáng đưa vào danh mục món ngon mỗi ngày và thực hiện thường xuyên.

Thịt ba chỉ rang sả ớt hương vị đậm đà, hấp dẫn, chắc chắn sẽ rất “hao cơm”, thời gian chế biến nhanh phù hợp với những người bận rộn.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang sả ớt

400 gr thịt ba chỉ

3 cây sả

2 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi

Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Cà ri chả cá

Ảnh minh họa

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím băm nhỏ; ớt bỏ hạt rồi thái thành từng lát nhỏ; sả đ.ập dập, nửa tước nhỏ, nửa băm nhỏ.

Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu cùng ít sả, ớt băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho sả và ớt vào phi, đến khi dậy mùi thì vớt ra để riêng.

Đổ thêm ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ để thịt không bị cháy quá, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi miếng thịt săn lại và sém vàng thì cho phần sả ớt đã phi vào đảo cùng cho ngấm rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *