Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

Nước mắm đậu phộng là nước chấm ngon tuyệt cho nhiều món ăn, trong đó nem nướng dùng với nước mắm đậu là ngon nhất. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cách làm nước mắm đậu phộng đúng chuẩn nhé.

Nguyên liệu

100g đậu phộng

100g bột nếp

100g thịt ba rọi

Tỏi băm

Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

1Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba rọi rửa sạch, băm hoặc xay thật nhuyễn.

– Bột nếp ngâm với 300ml nước cho bột nở.

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

– Đậu phộng rang, đãi sạch vỏ rồi đem giã hoặc xay nhuyễn.

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

2Cách làm nước mắm đậu phộng

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi băm.

– Sau đó cho thịt xay vào xào, khi thịt chín thì cho đậu phộng vào, khuấy đều. Nêm nếm một ít đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Cho bột nếp đã ngâm vào, khuấy đều, thêm một chút nước để nước chấm khỏi bị cháy. Để lửa nhỏ, thấy nước mắm đậu phộng có độ sền sệt, sánh lại là được.

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

Thành phẩm

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

2 cách làm nước mắm chua ngọt, vừa ngon vừa bảo quản được lâu

Nước mắm tỏi ớt chua ngọt khi chấm cá, thịt đều khiến người ăn ngon miệng vô cùng. Học ngay cách làm nước mắm chua ngọt với tỏi ớt ngon dễ làm nhé.

Để có một chén nước mắm chua ngọt ớt tỏi ngon, hợp khẩu vị của các thành viên gia đình và đặc biệt là có hình thức đẹp mắt không phải là chuyện dễ. Xem ngay bài viết để biết được cách pha nước mắm tỏi ớt chuẩn vị, bắt mắt nhé!

Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon

Nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh đường

4 muỗng canh nước lọc

Tỏi, ớt băm

Cách làm nước mắm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn đem tỏi và ớt đi băm nhuyễn. Chanh thì nặn lấy nước cốt.

Bước 2 Pha nước mắm chua ngọt

Bạn cho 4 muỗng canh nước vào 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan hết. Kế đến cho 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.

Cuối cùng mới cho tỏi, ớt băm vào trộn đều lên, làm cách này thì có trộn đều và để cả tiếng tỏi ớt cũng không bị chìm.

Thành phẩm

Tỉ lệ này chỉ là một tiêu chuẩn để bạn dựa vào pha chế nước mắm, nó có thể có khác biệt tùy theo loại nước mắm, đường, chanh mà bạn chọn mua.

Do đó nếu khi thực hiện theo tỉ lệ này mà nước mắm có hơi mặn hoặc chua, ngọt quá thì bạn có thể tự điều chỉnh cho vừa miệng nha. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách làm muối ớt xanh dùng để chấm thịt nướng hay hải sản đều ngon.

Cách làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

1 trái thơm

Tỏi, ớt

Nước lọc

Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Cách làm nước mắm chua ngọt bảo quản được lâu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn gọt vỏ thơm, bỏ mắt và cuống, sau đó cắt miếng vừa ăn. Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống rồi cho 2 nguyên liệu vào máy xay, xay nhỏ.

Bước 2 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 1 chén cơm nước mắm, 1 chén cơm nước lọc, 1 chén cơm đường vào vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Kế đến cho thơm đã cắt vào, đợi hỗn hợp sôi và sắc xuống còn 1 nửa thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành

Bạn đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì vớt thơm ra, cho tỏi ớt xay, 2 muỗng canh giấm vào khuấy đều. Tiếp đến cho hỗn hợp nước mắm vào hũ đựng có nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *