Hướng dẫn cách làm món gà om sốt cà chua mới lạ

Những miếng thịt gà được nấu chín trong nước sốt cà chua cùng với cà rốt, khoai tây, ớt chuông cũng nhiều gia vị khác khiến món ăn trở nên độc đáo và thơm ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm món gà om sốt cà chua mới lạ

Nguyên liệu làm món gà om sốt cà chua:

900g thịt gà

2 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu ô liu

2 tép tỏi1 củ hành tây vừa

1 trái cà chua vừa

2 muỗng canh nước mắm

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

1 chén nước sốt cà chua

1 chén nước

1 củ khoai tây lớn

1 củ cà rốt

1 màu đỏ ớt chuông

Cách làm món gà om sốt cà chua cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà om sốt cà chua.

Khoai tây gọt vỏ thái miếng lớn

Cà rốt, ớt chuông thái khối nhỏ vừa ăn

Thịt gà chặt miếng vừa ăn

Tỏi băm nhỏ

Hành tây thái nhỏ

Cà chua thái hạt lựu

Bước 2: các bước thực hiện làm món gà om sốt cà chua.

Ướp thịt gà với nước tương và nước chanh trong nửa giờ sau đó vớt lấy thịt gà để riêng.Trong một chảo lớn, đun sôi dầu trên lửa vừa. Xào tỏi, hành tây và cà chua trong 2 phút hoặc cho đến khi hành tây mềm.Thêm thịt gà vào xào trong vài phút cho đến khi thịt chín vàng và không còn màu hồng.

Thêm nước mắm, khuấy đều và sau đó thêm nước sốt cà chua và nước. Đun sôi hỗn hợp thì bắt đầu giảm nhiệt, đậy nắp và tiếp tục đun sôi, thỉnh thoảng khuấy qua, đun trong 20 phút.

Thêm cà rốt, ớt và khoai tây; đậy kín nắp và nấu trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.Nêm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.Múc thịt gà om sốt cà chua ra bát và ăn nóng với cơm trắng

Thịt gà om sốt cà chua có vị ngon đậm đà, không quá mặn cũng không quá nhạt nên bạn có thể ăn được rất nhiều. Cùng với đó là hỗn hợp rau củ chín nhừ ngọt dịu vừa làm giảm đi độ béo của món ăn lại giúp tăng chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà om sốt cà chua!

Hướng dẫn cách làm món tôm chiên sốt cà chua

Món tôm chiên sốt cà chua màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà ăn với cơm thì tốn phải biết. Nào hãy cùng lưu lại công thức để thực hiện ngay nhé các bạn .

Hướng dẫn cách làm món gà om sốt cà chua mới lạ

Nguyên liệu làm tôm chiên sốt cà chua

300-400g tôm to

2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra

7 lát gừng tươi, thái nhỏ

2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu.

Các bước làm tôm chiên sốt cà chua

Đem tôm rửa sạch dưới vòi nước, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây).

Cho tôm ra đĩa, để sang một bên.

Lúc này tôm được nấu chín 80%.Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.

Lúc này bạn hãy thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.

Cuối cùng, bạn rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *