Hướng dẫn cách làm súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà

Bí đỏ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người chính vì vậy các món ăn chế biến từ nguyên liệu này đều rất bổ dưỡng. Cùng đổi món súp bí đỏ thay đổi khẩu vị cho cả nhà, kích thích vị giác thèm ăn của mọi thành viên.

Nguyên liệu làm món súp bí đỏ cho cả nhà (4-6 người)

500g bí đỏ

250g thịt heo xay

1 quả trứng gà

1 lít nước dùng gà (nước luộc gà)

Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

Cách làm món súp bí đỏ cho cả nhà (4-6 người ăn)

Bước 1:

Bí đỏ mua quả chín vàng, tròn phía dưới đít. Bí đỏ mua về gọt vỏ, rửa sạch

Bước 2:

Đặt một nồi nước sôi và cho bí đỏ vào hầm đến khi nhừ. Lấy một chiếc máy xay sinh tố cho bí đỏ đã hầm vào xay nhuyễn, bỏ thêm một chút hạt nêm, mì chính sao cho đậm vị, thơm ngon. Sau đó, đưa bí đỏ trở về nồi nấu sôi lại.

Bước 3:

Thịt xay mua về rửa qua với nước cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nêm thịt với 1 thìa nước mắm, thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu và 1 chút muối. Trộn đều các gia vị để cho thịt ngấm vị, cho thêm 1 quả trứng gà vào bóp đều tay với thịt đến khi thật nhuyễn.

Bước 4:

Viên từng viên thịt thành hình tròn. Đặt một chảo dầu nóng lên bếp sau đó thả từng viên thịt vào đến khi chín vàng đều thịt rồi gắp ra đĩa riêng.

Bước 5:

Múc súp bí đỏ ra một bát con vừa miệng, đặt 3 viên thịt rán lên bát súp bí đỏ để cùng thưởng thức món súp tuyệt ngon này nhé!

Chúc các bạn thành công với món súp bí đổ bổ dưỡng cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!

Cách nấu cháo yến sào cho bé đơn giản, bổ dưỡng

Cháo yến sào là món ăn đặc biệt bổ dưỡng với trẻ nhỏ. Vậy cách nấu cháo yến sào cho bé là gì? Các bạn hãy cùng MRLVN.COM giải đáp ngay câu hỏi này với bài viết sau đây nhé.

Cùng nhau vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu nấu cháo yến sào cho bé

Tổ yến tinh chế sạch 10g

Bí đỏ 100g

Gạo nếp, gạo tẻ mỗi loại 100g

Gia vị

Các bước nấu cháo yến sào cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu bạn mua bạn yến thô về, cần lưu ý các bước làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó lấy nhíp nhặt lông yến dính trên tổ. Dùng rây lọc lắc nhẹ yến sào, rửa sạch lại với nước rồi đem thái sợi nhỏ. Với yến sào đã được làm sạch lông thì bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 30 phút cho tổ yến nở đều.

Gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch, cắt thành cục vuông nhỏ cho nhanh chín. Đem hấp cách thủy cho tới khi mềm. Rồi vót ra tán nhuyễn mịn.

Bước 2: Chưng tổ yến

Đặt tổ yến trong bát có đậy nắp, cho vào bát 1/2 chén nước lọc và một ít đường phèn, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho tổ yến mềm.

Bước 3: Nấu cháo

Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Bắc nước lên nồi, để lửa nhỏ vừa. Khi thấy nước sôi liu riu thì cho gạo vào nấu chung trong ba mươi phút. Trong lúc nấu, bạn nhớ khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi nhé.

Lấy bí đỏ đã nghiền cho vào nồi cháo trộn đều lên, nêm vào nồi một chút muối. Nếu lúc này cháo quá đặt bạn có thể cho thêm nước vào và đun sôi lại lần nữa.

Tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Cho gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *