Chả khoai hấp làm hết sức đơn giản nên bảo đảm chị em nào cũng sẽ làm được. Cả nhà cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu chế biến chả khoai hấp
Khoai mỡ: 100g
Khoai môn cao: 100g
Thịt xay: 50g
Tôm sú: 50g
Trứng gà: 1 quả
Nấm mèo: 10g
Tiêu, muối, đường
Ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống
Bột ngọt
Nước tương
Các bước chế biến chả khoai hấp
Trước tiên bạn lấy khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1 muỗng canh nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi ba trong 5 phút, lấy ra tán nhỏ.
Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ngò rí.
Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.Món hấp ngon dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương.
Chúc bạn thành công!
Cách nấu cháo baba cho trẻ ngon, bổ dưỡng nhất
Khám phá cách nấu cháo baba cho trẻ ngon, đơn giản và bổ dưỡng nhất nhé. Ba ba là nguyên liệu được chứng minh có tác dụng chữa sài lở ở t.rẻ e.m vô cùng tốt.
Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn Cùng nhau vào bếp thôi nào.
Nguyên liệu nấu món cháo baba cho trẻ ngon chuẩn vị tại nhà
1 con baba trưởng thành
300gr gạo lứt
Tỏi, hành lá, ngò rí, gừng, sả, rượu trắng nấu ăn
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Các bước nấu món cháo baba cho trẻ ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Tiến hành Sơ chế baba
Baba sau khi bạn mua về phải ngâm vào chậu nước cùng với ít muối. Để sạch hết chất bẩn, bạn nên ngâm baba trong vòng 1 đêm. Qua ngày mai, bạn làm sạch baba bằng cách cắt tiết rồi cho vào nồi nước đun sôi thêm chút gừng, sả để chần sơ khử mùi tanh.
Tiếp đến, bạn dùng dao cạo sạch móng của baba, cạo luôn lớp da đen và da vàng ở phần mép mềm. Bạn loại bỏ mai rồi rửa sạch nội tạng baba. Thịt baba bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn với bé rồi chần baba qua nước sôi lần nữa, rửa lại với nước ấm.
Lưu ý: khi làm baba bạn không được làm vỡ mật và bàng quang của nó. Nếu lỡ làm vỡ mật phải rửa cho thật sạch để không bị tiêu chảy. Thịt baba sau khi làm xong không được rửa lại với nước bạn nha.
Bước 2: Tiến hành nấu baba
Bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, gừng băm vào phi trong chảo thật thơm rồi cho thịt baba vào để xào cho thật săn. Sau đó, cho vào thêm nước, rượu trắng, muỗng cà phê muối và muỗng cà phê đường để xào chung. Để lửa riu riu nấu đến khi baba gần chín thì vớt baba ra, bỏ đầu, giữ lại nước nấu baba.
Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Gạo lứt bạn đem vo cho thật sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi nước. Nấu đến khi bạn thấy nước sôi lên thì cho nước nấu baba vào, nấu đến khi cháo mềm, nở ra hết.
Cho thịt baba vào rồi nêm nếm lại với muỗng canh muối, muỗng canh đường, muỗng canh hạt nêm, muỗng canh nước mắm và muỗng canh bột ngọt, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.