Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Cùng vào bếp với chúng tôi làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan siêu ngon ngay tại nhà nhé ! Các món Thái luôn làm ấm lòng các thực khách, nền ẩm thực của xứ chùa vàng rất đa dạng và quen thuộc với người Việt như lẩu Thái, Pad Thái…

.Hãy thử đổi vị bằng món salad mì gói hải sản chua cay Thái cực lạ, đơn giản dễ làm qua công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

3 gói mì ăn liền & 2 gói gia vị mì

1 quả cà chua (xắt lát)nửa củ hành tây

1 ít cần tây

1 nắm rau mùi (rau thơm)

1 nắm ớt đỏ (không ăn cay được thì cho ít ớt lại nhen)

1 muỗng nước mắm (gia giảm theo khẩu vị)

1 muỗng nước cốt chanh (gia giảm theo khẩu vị)

2 muỗng đường (gia giảm theo khẩu vị)

Hải sản tùy sở thích (mực, tôm, hàu, bạch tuột..)

Viên thả lẩu tùy thích (cá viên, tôm viên,..)

Cách làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi nước, cho 3 gói mì vào nấu chín khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo (đừng đổ nước nấu mì).

Sau đó bạn làm sạch hải sản, cà chua, cần tây, rau mùi. Tiếp đó, bạn cho hải sản vào nồi nước nấu mì hồi trước để làm chín khoảng 10 phút. Cà chua, chả lụa thì bạn cắt từng lát vừa ăn. Sau khi hải sản đã chín thì bạn cũng vớt ra và để ráo, đặt qua 1 bên.

Bước 2 : Làm sốt trộn mì

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Bạn cho 8 muỗng nước trắng vào 1 cái tô nhỏ, ớt và tỏi thì đ.ập dập. tiếp đó bạn cho 1 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cốt chanh.

Tùy vào từng khẩu vị bạn sẽ điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp, bạn cho 2 gói gia vị mì gói vào sau và quậy lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện lại với nhau là xong nước sốt trộn mì.

Bước 3 : Trộn mì

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Bạn đổ mì ra để ráo vào 1 tô lớn, tiếp đó là cà chua, rau mùi, cần tây, hải sản, chả lụa vào. Cuối cùng là nước sốt chua cay vị Thái đổ vào và bạn trộn thật đều tay là xong, sau đó bạn dọn ra tô và thưởng thức nha.

Thành phẩm

Sợi mì dai dai, vị của nước sốt hòa quyện vào từng sợi mì, hải sản chín mềm, ăn vào cảm thấy vị chua chua, cay, ngòn ngọt đúng đặc trưng của món Thái. Món này ăn vào những ngày lạnh gần tết là hết sẩy.

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Phía trên là hướng dẫn cách làm món salad mì gói hải sản đúng vị xứ chùa vàng, chúc các bạn đọc nấu thành công món này nhé.

Chúc các bạn thành công và có 1 bữa ăn ngon miệng

Canh khoai môn của người Thái

Bạn đi phượt hay đi du lịch cộng đồng ở khu vực miền núi, nếu đã ăn canh đắng, canh uôi thì cũng nhớ một lần ăn canh môn của người Thái để thấy hết sự tinh tế, thi vị của món ăn dân dã này.

Công thức làm gỏi Salad mỳ chua cay Thái Lan

Món canh khoai môn của người dân tộc Thái.

Người Thái là một trong 7 tộc người ở xứ Thanh có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc. Những mường lớn như mường Trịnh Vạn (Thường Xuân), mường Ca Da (Quan Hóa), mường Khòong (Bá Thước) đều có người Thái sinh sống. Văn hóa người Thái thể hiện trong vẻ đẹp của nhà sàn, của trang phục, của khúc then, điệu xòe, điệu sạp… nhất là trong ẩm thực.

Vẻ đẹp văn hóa của cộng đồng này đang được gìn giữ, phát huy, nhất là khi du lịch cộng đồng được mở ra. Bạn đi phượt hay đi du lịch cộng đồng, nếu đã ăn canh đắng, canh uôi thì cũng nhớ một lần ăn canh môn của người Thái để thấy hết sự tinh tế, thi vị của món ăn dân dã này.

Môn là tên gọi của loài cây thân mềm, thường có hai màu trắng và tía, thường được gọi là khoai môn. Đặc tính loài cây này là rất mát, ngọt lợ và the the ngứa. Môn để làm canh môn của người Thái là loài môn trắng, dọc xanh có phấn, mặt trên lá có điểm nâu ở giữa, được trồng hoặc mọc tự nhiên bên bờ suối. Chỉ chọn đúng môn loài này ở độ bánh tẻ mới ngọt mát, thơm dịu và không bị ngứa.

Để nấu nồi canh môn chuẩn vị, phải có xương ống, da trâu hoặc bò và phần xương cẳng chân bò còn nguyên cả da, phần da đã thui sạch có màu vàng óng. Xương đem chặt khúc, da thái bản, tao gừng, tỏi, sau đó đổ ngập nước đun sôi rồi để nhỏ lửa ninh cho nhừ. Trong quá trình đun, vớt bọt để nước xương trong và sánh.

Khi xương đã được ninh kỹ, vớt ra để gỡ phần thịt riêng, đồng thời đem lọc nước để loại bỏ xương răm. Phần thịt và gân bò thái ngang thớ thật mỏng, cho lại vào nồi nước xương cùng một nhúm gạo tẻ đã được ngâm, giã dập vỡ ba vỡ tư. Cho thêm 3 thìa mẻ đã được chà lọc kỹ, cuối cùng cho môn đã được làm sạch thái khúc vào nấu cùng trong thời gian khoảng 20 phút. Các nguyên liệu đã nhừ, chỉ việc dùng đũa cả đ.ánh nhuyễn.

Một thành phần không thể thiếu làm nên mùi vị thơm ngon của món ăn này là rau mùi tàu được thái chỉ và hạt mắc khẻn đã rang, tán nhỏ.

Cũng như canh đắng, canh môn phải ăn nóng mới cảm nhận được hết sự hấp dẫn của món ăn này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *