Kem có cua thật cực độc đáo tại Nhật Bản

Loại kem này rất phù hợp với những ai mê đồ ngọt và hải sản. Mới đây, một nhà hàng Nhật Bản gây chú ý khi cho ra mắt kem cua cực kỳ độc đáo. Sản phẩm này đến từ thương hiệu Kani Doraku – nhà hàng chuyên về cua nổi tiếng nhất xứ sở mặt trời mọc.

Theo miêu tả từ Japan Today, kem cua của Kani Doraku không phải kem được tạo hình, màu sắc giống với cua hay chỉ đơn thuần có hương liệu tạo ra vị cua. Kem được quảng cáo bao gồm kem vani tươi và cua thật.

Kem có cua thật được một nhà hàng Nhật Bản sáng tạo. Ảnh: Japan Today.

Kem cua sẽ bắt đầu được mở bán vào mùa đ.ánh bắt cua tại đảo Honshu, Nhật Bản. Kani Doraku cho biết hãng đã mất khoảng 2 năm để phát triển loại kem này. Công đoạn khó nhất trong quá trình hoàn thiện sản phẩm chính là tìm ra cách để kết hợp hài hoà hương vị cua và kem vani.

Đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này tự tin kem vị cua sẽ không khiến khách hàng thất vọng, ngon hơn tưởng tượng của mọi người.

Nhà hàng Kani Doraku nổi tiếng với các món cua. Ảnh: Tiket.

Vào ngày 6/11, kem cua đã chính thức được bán ra với giá 500 yen/hộp (khoảng 90.000 đồng). Khách hàng có thể mua được hộp kem có “1-0-2″ này ở nhà hàng Kani Doraku, quận Dotonbori, Osaka.

Mì Yakisoba ngon lạ trên đường phố Nhật Bản

Được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, mì Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố.

Không chỉ vậy, Yakisoba dễ làm còn là thực đơn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của người Nhật, kể từ khi nó có mặt cách đây khoảng 500 năm. Thành phần chế biến món này có sự biến tấu, thay đổi theo vùng miền tại Nhật Bản.

Để làm món Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều. Những chiếc bàn nướng này còn gọi là teppanyaki và rất phổ biến trong chế biến ẩm thực Nhật Bản.

Chảo mì nóng hổi với những sợi mì được xào cùng nguyên liệu.

Đổ dầu ăn trên tấm phản nướng, chờ nóng đều, các đầu bếp cho thịt heo ba chỉ đã ướp tiêu, muối vào xào khoảng 3-4 phút, để thịt heo chín tái. Gạt thịt heo qua một góc, họ cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng năm phút cho rau chín sơ. Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.

Họ lấy mì Yakisoba ra khỏi gói, cho vào chảo cùng hai thìa dầu ăn và rưới một ít nước lên mì, để mì dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào mì. Xào đến khi mì tơi hết ra và sợi mì săn lại, họ tiếp tục cho rau, thịt heo đã xào ở trên vào mì và rưới nước xốt Yakisoba để tạo nên mùi vị đặc trưng của mì xào Yakisoba. Đảo qua đảo lại một lúc trên lửa cho các thứ trộn đều vào với nhau rồi múc ra hộp, thêm các gia vị khác như củ cải daikon bào, và hành lá thái nhuyễn… Món mì xào Yakisoba ăn không khác mấy với mì gói xào của người Việt, cũng hấp dẫn nhưng ăn thơm nồng và lạ miệng nhờ nước xốt Yakisoba.

Bạn có thể mua mang đi.

Một đầu bếp hướng dẫn điều quan trọng là cần cho các nguyên liệu vào các thời điểm khác nhau như vậy là vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau.

Món mì chỉ mất 10 phút để làm đã trở thành món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản. Tùy vào các nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến mì với các loại rau củ khác nhau. Trên phố, các hàng mì Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua và mang đi đường. Một suất mì được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Vào các dịp lễ hội, mì Yakisoba là lựa chọn cho bữa ăn nhanh, nhẹ, giàu dinh dưỡng.

Yakisoba hấp dẫn với hương thơm quyến rũ, từ xa, hương vị mì đã khiến bạn muốn dừng lại, chờ đợi thưởng thức một suất mì nóng hổi, ngon lành. Một món ăn nhanh theo kiểu Nhật Bản.

Bất cứ ai cũng có thể làm được bát mì Yakisoba ngon lành, hấp dẫn ngay tại nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *