Món thịt ba rọi chiên giòn nướng muối ớt hứa hẹn sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn cùng lớp da giòn rụm, vừa nhai vừa cảm nhận vị thơm đậm đà của các hương vị hòa quyện vào nhau.
Hãy lăn ngay vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món ăn tuyệt vời này nhé!
1. Nguyên liệu làm món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt
1kg thịt ba rọi
1 trái chanh
10 tép tỏi
Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, ớt xay hoặc ớt bột, baking soda, giấm ăn
2. Cách làm món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt khi mua về bạn rửa sạch rồi nấu nước sôi chế lên miếng thịt để giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao để cạo bớt lớp da bên ngoài ra sẽ đảm bảo hơn.
Bước 2: Cắt thịt
Tiếp theo, bạn cắt thịt làm đôi hoặc làm 3 nếu như miếng thịt lớn.
Bước 3: Ngâm thịt với nước chanh đường
Cho vào thau khoảng 1 lít nước, thêm vào 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh rồi khuấy cho tan đều. Rồi bạn bỏ thịt đã cắt ra ở bước 2 vào ngâm trong vòng 15 phút. Nước chanh đường sẽ có tác dụng làm cho thịt mỡ của bạn được giòn hơn.
Bước 4: Luộc thịt
Sau khi ngâm thịt xong, bạn cho lên bếp khoảng 450ml nước, đợi nước dần sôi lên, bạn cho thịt vào luộc khoảng 10 phút cho lớp da và khoảng 2 phút cho những mặt xung quanh tới khi thịt và da heo chín tới.
Bước 5: Pha hỗn hợp gia vị
Tiếp theo, bạn tiến hành pha hỗn hợp gia vị gồm muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê đường, ớt bột hoặc ớt khô thì bạn cho vào một lượng phù hợp với sở thích là được.
Bước 6: Ướp thịt
Sau khi luộc thịt xong, bạn vớt thịt ra để mặt da của miếng thịt hướng lên trên.
Bạn cũng pha thêm một hỗn hợp gia vị giúp làm giòn da heo gồm muỗng cà phê muối, muỗng baking soda và 1 muỗng cà phê giấm rồi trộn đều, sau đó thoa lên lớp da của thịt cho thấm.
Bước 7: Cắt nhỏ thịt
Bạn đợi cho lớp da trên miếng thịt hơi khô lại rồi đem gạt bỏ lớp muối đó đi. Tiếp đến, bạn cắt thịt ra thành từng khúc nhỏ dày khoảng 2 – 3cm.
Bước 8: Chiên thịt
Bạn cho thịt lên nồi đã làm nóng sẵn, để lửa vừa, nêm thêm muỗng cà phê muối và đảo đều trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy mỡ bắt đầu teo lại.
Bước 9: Thêm tỏi
Tỏi bạn bóc ra 10 tép, đem giã sơ và cho vào chiên chung với thịt cho đến khi tỏi chuyển màu nâu vàng đẹp mắt. Nhớ là bạn cho tỏi vào vẫn cần phải đảo đều tay nhé. Sau đó, khi chuẩn bị tắt bếp bạn cần mở lửa lớn để lớp da được phồng và mỡ không bị ngấm ngược vào thịt.
Bước 10: Lắc thịt với gia vị
Bạn vớt thịt ra để cho ráo, sau đó cho liền phần hỗn hợp gia vị đã trộn ở bước 6 vào và lắc đều. Hãy nhanh tay trộn gia vị vào với thịt khi chúng còn nóng nhé, nếu để nguội thì muối sẽ khó bám vào được và làm giảm hương vị đi đó!
3. Thành phẩm
Vậy là món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt đã ra lò rồi. Ăn vào một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp da giòn tan ngay trong miệng kết hợp cùng hương vị cay cay mặn mặn, thơm nức mũi này sẽ cực kỳ hấp dẫn và là một món ăn vặt lý tưởng lắm đó!
Hướng dẫn cách làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon khó cưỡng
Thịt ba rọi chiên giòn là món ăn dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, được dùng ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc không hề ngán chút nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
1 củ hành tím; 2 khúc sả đ.ập dập
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt tiêu
2 lát gừng
1 muỗng canh nước mắm
50gr bột chiên giòn
Ảnh minh họa
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).
Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Chế biến
Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.
Ảnh minh họa
Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.