Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Lạc bọc đường có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy học cách làm món ăn vặt giòn tan, thơm ngon này cùng học cách làm để nhâm nhi những lúc rảnh rang nhé.

Bạn đang đọc: Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Nguyên liệu

Lạc 250g

Đường 180g

Nước 100ml

Bột bắp 45g

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành đun nóng một chiếc chảo, bạn cho lạc vào rang trong thời gian 4 phút hoặc khi lạc chín, rồi bạn cho lạc ra bát nha.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Bước 2: Bạn lấy một chiếc nồi sạch, cho nước vào đun sôi ở mức lửa vừa sau đó bỏ đường vào, thực hiện khuấy cho đường tan chảy hết.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Tiếp đó bạn đổ lạc rang vào, đảo cho si rô đường bám đều vào lạc nhé.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Bạn cho bột bắp vào, đảo thật nhanh tay cho bột bọc đều lạc, sau đó tắt bếp đi.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Thực đơn bữa tối có bộ 3 không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Bước 3: Cuối cùng bạn cho lạc đã bọc đường ra rây lưới rây bỏ bớt bột thừa rồi mang vào thưởng thức nhé!

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Lạc bao bọc bởi đường nên giòn tan, ngòn ngọt, bùi bùi rất hấp dẫn đó nha! Một món ăn vặt ngon lại có nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến trong tích tắc nên bạn hãy thử trổ tài vào những lúc rảnh rỗi nhé! Nhâm nhi những viên lạc giòn giòn, ngon ngon và cùng tám chuyện với mọi người chắc hẳn sẽ vui thích lắm đó.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Chúc các bạn thành công !

Món này vừa ngon vừa rẻ, làm chưa tới 10 phút là xong mà có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe

Nấm đùi gà xào vừa ngon vừa bổ, lại còn dễ làm nên chẳng tội gì không chén chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nấm đùi gà 6-8 cây

2. Bơ lạt 4 thìa canh

3. Hành, tỏi 2-3 nhánh hành lá, 4-5 tép tỏi

4. Gia vị Đường kính, dầu hào, sa tế, tương ớt, hạt tiêu

Món nấm đùi gà xào mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nào “bí ý tưởng” hoặc bận quá, chị em nhớ “triển” món nấm đùi gà xào này nha. Đảm bảo nhanh gọn mà vẫn ngon cơm.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Nấm đùi gà xào ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì không chê vào đâu được

Cách làm nấm đùi gà xào

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Với nấm đùi gà, bạn rửa sạch. Sau đó, cắt nấm thành những khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1-1.5cm. Cắt xong, bạn dùng dao khứa 2 mặt nấm thành những ô vuông nhỏ để nấm ngấm gia vị tốt hơn khi xào nha.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Khứa nấm vậy nè

2

Áp chảo nấm đùi gà

Bạn cho 2 thìa canh bơ lạt vào chảo, đun cho bơ chảy hoàn toàn rồi thả nấm vào. Áp chảo mỗi mặt nấm khoảng 2 phút.

Áp chảo nấm xong, bạn đổ nấm và phần bơ trong chảo ra bát riêng nha.

3

Xào nấm với gia vị

Bạn cho vào chảo 2 thìa canh bơ lạt và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần nấm đã áp chảo vào. Nêm thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường kính. Đảo đều các nguyên liệu trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút.

Cuối cùng, rắc thêm chút hạt tiêu xay và hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo đều 1 lượt là xong!

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

Xong rồi nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong nấm đùi gà xào rồi đấy. Làm thế này, nấm chín mềm, ngấm sốt và không bị khô nên ăn cực “bánh cuốn”. Kết hợp với cơm trắng nóng hổi trong thời tiết mưa rét thế này thì tuyệt luôn.

Tự làm lạc bọc đường giòn tan nhâm nhi lúc rảnh rỗi

>>>>>Xem thêm: Nước cốt dừa – bí quyết cho món ngon đậm vị Việt

Mlem mlem

Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết

1. Cải thiện hệ miễn dịch

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chiết xuất có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Nấm đùi gà có chứa -glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

3. Giảm cholesterol trong máu

Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong m.áu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.

Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid m.áu sau ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *